Độc quyền: Trung Quốc có kế hoạch cắt giảm tới 50% thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán để vực dậy nguồn cảm xúc

Một nhà đầu tư nhìn vào bảng điện tử hiển thị thông tin chứng khoán tại một công ty môi giới ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 6/7/2018. Ảnh: Ali Song/Reuters. Có được quyền cấp phép

HỒNG KÔNG / BẮC KINH (Reuters) – Chính quyền Trung Quốc có kế hoạch cắt giảm tới 50% thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán trong nước, ba người quen thuộc với vấn đề này cho biết, trong một nỗ lực khác nhằm phục hồi chứng khoán đang gặp khó khăn của đất nước. chợ.

Hai trong số các nguồn tin cho biết, các cơ quan quản lý Trung Quốc, bao gồm Bộ Tài chính, dưới sự hướng dẫn của Hội đồng Nhà nước, đã đệ trình dự thảo đề xuất lên Nội các vào đầu tháng này, đồng thời cho biết thêm rằng quyết định có thể được đưa ra và công bố vào thứ Sáu.

Hai người cho biết đề xuất giảm thuế trước bạ 0,1% hiện nay đối với giao dịch chứng khoán đề cập đến mức cắt giảm 20% hoặc 50%, lần cắt giảm đầu tiên kể từ năm 2008.

Họ cho biết mức cắt giảm chưa được công bố trước đây có thể lên tới 50%.

Tất cả các nguồn đều yêu cầu giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước, nơi thay mặt chính phủ xử lý các câu hỏi của giới truyền thông, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận được gửi qua fax. Bộ Tài chính và Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) cũng không đưa ra phản hồi ngay lập tức.

READ  Musk nói rằng Twitter đã buộc tội anh ta vi phạm NDA sau khi anh ta đăng tweet về quá trình xem xét bot

Đề xuất hạ mức xếp hạng được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc cam kết hồi cuối tháng 7 sẽ phục hồi thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới, vốn đang chao đảo khi những dấu hiệu phục hồi kinh tế của đất nước ngày càng xấu đi và các vấn đề ngày càng sâu sắc trên thị trường bất động sản.

Chỉ số CSI300 hàng đầu của đất nước (.CSI300) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng, giảm 11% so với mức đỉnh vào tháng 4 khi hy vọng về sự phục hồi kinh tế hậu coronavirus mờ dần và lợi nhuận doanh nghiệp bùng nổ. Để so sánh, Chỉ số Vốn chủ sở hữu Thế giới của MSCI (.MIWO00000PUS) đã tăng 11% từ đầu năm đến nay.

tăng trưởng chậm

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng chậm trong quý 2 trong bối cảnh nhu cầu trong và ngoài nước yếu, khiến các nhà phân tích cắt giảm dự báo tăng trưởng trong năm nay do thiếu các biện pháp hỗ trợ chính sách quan trọng.

Trong bối cảnh những cơn gió ngược ngày càng gia tăng, Bắc Kinh đã thực hiện một loạt biện pháp để hỗ trợ thị trường, bao gồm việc cắt giảm ít hơn dự kiến ​​đối với tiêu chuẩn cho vay quan trọng và các bước khác vào đầu tuần.

Gói kích thích khiêm tốn cho đến nay đã không thể làm hài lòng các nhà đầu tư và vực dậy nền kinh tế đang chậm lại, khi họ yêu cầu các gói chính sách mạnh mẽ hơn, bao gồm cả chi tiêu lớn của chính phủ.

READ  Hợp đồng tương lai Dow: sự phục hồi của thị trường chứng khoán tạm dừng, nhưng lĩnh vực chính thức dậy; Zoom Video dẫn đầu về lợi nhuận lớn

Trong động thái mới nhất, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã yêu cầu một số ngân hàng trong nước giảm đầu tư ra nước ngoài thông qua chương trình Bond Connect, Reuters đưa tin trước đó vào thứ Sáu, trích dẫn các nguồn hiểu biết trực tiếp về vấn đề này.

Cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc hôm 18/8 đã công bố một gói đề xuất bao gồm hỗ trợ mua lại cổ phiếu và khuyến khích đầu tư dài hạn để thúc đẩy thị trường chứng khoán trị giá 11 nghìn tỷ USD của nước này.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán cũng cho rằng, ổn định thị trường chứng khoán là ưu tiên hàng đầu. ‘Không có môi trường thị trường tương đối ổn định thì không có cơ sở để vực dậy thị trường và nâng cao tinh thần.’

Bất kỳ việc giảm hoặc miễn thuế trước bạ, bao gồm phí giao dịch chứng khoán, đều có thể do Hội đồng Nhà nước quyết định, dựa trên nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, theo luật thuế trước bạ của Trung Quốc có hiệu lực vào tháng 7 năm 2022.

Các nhà phân tích tại công ty môi giới Topsperity Securities cho biết: “Giảm thuế trước bạ (đối với giao dịch chứng khoán) có thể giúp giảm chi phí đầu tư và thúc đẩy hoạt động giao dịch”. “So với các biện pháp chính sách trước đây, việc giảm thuế trước bạ có thể có tác động mạnh mẽ hơn đến việc khôi phục niềm tin của nhà đầu tư. Về lâu dài, tác động này có thể bị hạn chế.”

READ  Nền tảng cho vay được lệnh đóng - Quy định về Bitcoin News

Dữ liệu chính thức cho thấy tổng doanh thu tài chính của Trung Quốc đạt 20,37 nghìn tỷ nhân dân tệ (3,02 nghìn tỷ USD) vào năm ngoái, với 276 tỷ nhân dân tệ, tương đương 1,35%, đóng góp bởi thuế trước bạ đối với các giao dịch chứng khoán.

Đầu tháng này, Bloomberg lần đầu tiên đưa tin rằng chính quyền Trung Quốc đang xem xét giảm thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán.

Báo cáo của các phòng tin tức ở Hồng Kông và Bắc Kinh; Báo cáo bổ sung từ phòng tin tức Thượng Hải; Chỉnh sửa bởi Sumit Chatterjee và Lincoln Vest.

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.

Có được quyền cấp phépmở một tab mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *