Giám đốc điều hành của Amazon đã trả tiền cho Dave Clark để có được một hộp thư trong cuộc bầu cử của Liên đoàn Alabama

Một bảng quảng cáo do Amazon tài trợ kêu gọi nhân viên trả lại lá phiếu công đoàn của họ vào ngày 28 tháng 3 năm 2021 tại Bismere, Alabama.

Elia Nouvelig | những hình ảnh đẹp

Dave Clark, Giám đốc điều hành, AmazonCác doanh nghiệp tiêu dùng trên khắp thế giới và trung úy Jeff Bezos đã ủng hộ nỗ lực lắp đặt một hộp thư tại địa điểm nhà kho Alabama trong cuộc bầu cử công đoàn có mức cổ phần cao gần đây, theo các tài liệu được cung cấp hôm thứ Hai trong phiên điều trần của hội đồng lao động.

Hội đồng Quan hệ Lao động Quốc gia đã bắt đầu tổ chức các phiên điều trần vào tuần trước để xem xét các phản đối đối với chiến dịch công đoàn bất thành đã kết thúc vào tháng trước tại một nhà kho của Amazon ở Bismere, Alabama. Nhân viên Bismayr Anh ta từ chối hoàn toàn các công đoàn, Với ít hơn 30% phiếu ủng hộ việc gia nhập liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng bách hóa.

Việc lắp đặt một hộp thư bên ngoài cơ sở Bessemer nổi lên như một chi tiết chính tại RWDSU Tranh cãi NLRB đó nên định đoạt kết quả bầu cử. Amazon lập luận rằng họ lắp đặt hộp thư để giúp nhân viên bỏ phiếu dễ dàng hơn, trong khi công đoàn cáo buộc rằng hộp thư có thể đã tạo ra ấn tượng về sự giám sát và gây ra sự nhầm lẫn giữa các nhân viên bằng cách gợi ý rằng Amazon đã tham gia vào việc thu thập và kiểm phiếu.

READ  Dầu giảm trên hy vọng mới về ngoại giao đối với cuộc khủng hoảng Ukraine

Vào thứ Hai, RWDSU đã gửi email trong phiên điều trần cho thấy Amazon đã gây áp lực với Bưu điện Hoa Kỳ để cài đặt hộp thư bên ngoài nhà kho.

“Vui lòng cho tôi biết chúng tôi đang đứng ở đâu trong vấn đề này – đó là một sáng kiến ​​rất dễ thấy của Dave Clark”, Becky Moore, giám đốc cấp cao về chiến lược mua sắm và vận chuyển của Amazon, đã viết trong một email cho các quan chức USPS vào tháng Giêng. “Chúng tôi rất vui được lên lịch thảo luận vào ngày mai nếu cần thiết, nhưng chúng tôi muốn nắm rõ lịch trình trước mắt để có thể gửi báo cáo dự phòng lên lãnh đạo.”

Jay Smith, giám đốc tài khoản doanh nghiệp của USPS, đã làm chứng trong phiên điều trần rằng ông chưa nói chuyện trực tiếp với Clark.

Trong các email riêng biệt do RWDSU cung cấp, Brian Palmer, quản lý cấp cao của nhóm chính sách công của Amazon ở Washington, DC, đã hỏi liệu công ty có thể đặt một tấm áp phích “bỏ phiếu ở đây” phía trên vị trí gửi đi của hộp thư hay không. Smith đã làm chứng trong phiên điều trần rằng anh ta đã nói với Amazon rằng họ không thể làm điều đó.

Smith sau đó được hỏi về chiếc lều được đặt xung quanh hộp thư với một tấm biển ghi “Hãy nói về bản thân bạn! Gửi lá phiếu qua thư tại đây.” Smith làm chứng rằng anh biết được từ những bức ảnh được đăng trên Washington Post rằng Amazon đã dựng một cái lều xung quanh hộp thư.

READ  Goldman Sachs muốn nhân viên văn phòng làm việc 5 ngày một tuần và các công ty khác có thể làm theo

Smith nói, “Tôi rất ngạc nhiên khi được hỏi, ‘Có thể đặt bất cứ thứ gì vật chất vào hộp không?” “Tôi đã nói không. Tôi không muốn thấy bất cứ điều gì khác về hộp này cho thấy đó là một cuộc bỏ phiếu.”

Lời khai được đưa ra sau khi nhân viên của Bessimer, Kevin Jackson, làm chứng vào tuần trước rằng anh ta nhìn thấy các nhân viên bảo vệ của Amazon mở hộp thư mà chỉ USPS mới có thể truy cập được. Người phát ngôn của Amazon cho biết Bloomberg Anh ta không có quyền truy cập vào thư gửi đi và từ chối hành vi sai trái.

NLRB sẽ xem xét các phản đối của công đoàn đối với cuộc bầu cử và xem xét liệu chúng có phải là cơ sở để vô hiệu hóa kết quả hay không. Cơ quan có thể yêu cầu một phiên điều trần mới tại cơ sở. Một trong hai bên có thể khiếu nại quyết định của giám đốc khu vực lên Hội đồng quản trị NLRB ở Washington.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *