Đội tiếp sức 4×400 mét hỗn hợp Việt Nam giành HCĐ châu Á, lập kỷ lục quốc gia mới

Các vận động viên Việt Nam với đội hình được cải tiến hoàn toàn đã lập kỷ lục quốc gia mới và giành huy chương đồng ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m tại Giải vô địch tiếp sức châu Á lần thứ nhất vào ngày 20/5 tại Bangkok, Thái Lan.

Nguyễn Xuân Quang, Quách Thị Lan, Lê Ngọc Phúc và Lê Thị Tuyết Mai (từ trái qua phải) chụp ảnh sau khi giành huy chương đồng tại Giải vô địch tiếp sức châu Á ngày 20/5 tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: webthethao.vn)

Hà Nội (VNA) – Vận động viên Việt Nam với đội hình hoàn toàn mới đã lập kỷ lục quốc gia mới và giành HCĐ nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m tại Giải vô địch tiếp sức châu Á lần thứ 1 vào ngày 20/5 tại Bangkok, Thái Lan.

Đội bao gồm các vận động viên cấp cao và cấp dưới như Nguyễn Xuân Quang, Lê Thị Tuyết Mai, Lê Ngọc Phúc và Quách Thị Lan, những người đã đối đầu với 8 đội mạnh trong sự kiện này.

Đầu tiên, các tay đua Ấn Độ và Sri Lanka tăng tốc và vượt qua phần còn lại.

Sinh viên năm nhất Kwang, người chạy đường số 4, đã không thể bắt kịp họ và đứng thứ sáu trong trận lượt đi. May, người lần đầu tiên thi đấu ở một giải đấu quốc tế lớn, đã thể hiện tốt hơn. Nó đưa bảng xếp hạng của Việt Nam xuống vị trí thứ 4 sau hai trận đấu.

Cuộc đua chính thuộc về Phúc, huy chương bạc 400m của Việt Nam. Tốc độ đáng kinh ngạc của anh đã giúp anh vượt qua đối thủ người Kazakhstan để lọt vào top ba.

READ  Từ Mbappe đến Muhammad Ali, khi các ngôi sao thể thao trở thành chính trị gia

Chiếc dùi cui được chuyển cho cựu vô địch 400m vượt rào châu Á Quách Thị Lan, người đã giữ vững vị trí cho đến cuối cùng.

Ấn Độ đứng đầu bục vinh quang với thời gian 3 phút 14,12 giây. Sri Lanka đứng ở vị trí thứ hai với thời gian 3:17.00.

Việt Nam đứng thứ ba với thời gian 3:18.45, lập kỷ lục quốc gia mới. Kỷ lục cũ 3:19.50 được xác lập tại SEA Games 30 năm 201 tại Manila, Philippines.

HLV Đặng Văn Thành cho biết đội của ông đã chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu và xứng đáng giành HCĐ. Phúc có phong độ tốt, tâm hồn an lạc nên sự nghiệp rực rỡ.

Đội đã nhận được 2.000 USD từ ban tổ chức và 30 triệu đồng (1.200 USD) từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam. Dự kiến, ngày 21/5, họ sẽ thi đấu ở chung kết các nội dung 4x100m nữ, 4x400m nữ và 4x400m nam./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *