Video trực tiếp: Xem vụ phóng tàu vũ trụ trong chuyến bay thử nghiệm thứ tư

Starship, tên lửa khổng lồ đang được công ty SpaceX của Elon Musk phát triển, đã được phóng vào sáng thứ Năm cho nỗ lực thứ tư để tiếp cận không gian và quay trở lại.

Ba chuyến bay trước đó của tàu vũ trụ đã kết thúc bằng vụ nổ, nhưng mỗi chuyến bay đều ở xa hơn chuyến trước. Sự tiến bộ này được coi là một thành công trong phương pháp tiếp cận kỹ thuật “giải quyết vấn đề và khắc phục nó” của SpaceX và đã được một số người hâm mộ của công ty ca ngợi. Trong số đó có Bill NelsonGiám đốc NASA, cơ quan của họ dựa vào tàu vũ trụ Starship để đưa các phi hành gia hạ cánh lên mặt trăng.

Đây là những điều bạn cần biết về nỗ lực ra mắt đang diễn ra ngày hôm nay.

Phương tiện Starship mới nhất đã cất cánh từ bệ phóng tại địa điểm Nam Texas của SpaceX, bên ngoài Brownsville, lúc 8:50 sáng. Cũng như ba chuyến bay còn lại, không có người trên máy bay.

Một trong 32 động cơ của tên lửa Siêu nặng không bốc cháy khi phóng, nhưng những động cơ còn lại cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ hướng vào không gian. Vài phút sau, tầng đẩy đã tách thành công khỏi tàu vũ trụ phía trên, tiếp tục hành trình vào không gian.

Khoảng bảy phút sau khi phóng, tầng Super Heavy đã kích hoạt một số động cơ của nó, đưa tên lửa lao xuống Vịnh Mexico, đạt được một trong những mục tiêu của chuyến bay thử nghiệm.

Nhưng thử nghiệm chính ở giai đoạn trên của tàu vũ trụ, khả năng quay trở lại bầu khí quyển Trái đất từ ​​​​không gian, vẫn chưa được hoàn thành. Sau chưa đầy một giờ bay, camera trên tàu vũ trụ đã ghi lại cảnh tàu vũ trụ xuyên qua bầu khí quyển với những ánh sáng kỳ lạ màu cam, tím, xanh lá cây và xanh lam khi plasma bốc cháy bên dưới bề mặt của nó.

READ  Dữ liệu của CDC cho thấy ít hơn 0,001% người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ đã chết sau một trường hợp đột phá của Covid-19

SpaceX cung cấp video trực tiếp Ra mắt phạm vi bảo hiểm trên Xdịch vụ truyền thông xã hội của ông Musk hoặc bạn có thể xem nó trong trình phát video được nhúng ở trên.

Với Starship ngồi trên đỉnh mà SpaceX gọi là máy tăng áp rất nặng, hệ thống tên lửa, theo hầu hết mọi thước đo, là hệ thống lớn nhất và mạnh nhất từng được chế tạo.

Tên lửa này là tên lửa cao nhất từ ​​trước đến nay, với chiều cao 397 feet, cao hơn Tượng Nữ thần Tự do khoảng 90 feet, bao gồm cả phần đế.

Tên lửa cũng có nhiều động cơ nhất từ ​​trước đến nay: Super Heavy có 33 động cơ Raptor mạnh mẽ của SpaceX nhô ra khỏi đáy. Khi những động cơ này nâng tàu vũ trụ lên khỏi bệ phóng, chúng sẽ tạo ra lực đẩy 16 triệu pound ở tốc độ tối đa.

Đối với ông Musk, tàu vũ trụ thực chất là một con tàu của sao Hỏa. Anh hình dung ra một đội tàu vũ trụ chở những người định cư đến Hành tinh Đỏ.

Đối với NASA, phương tiện này sẽ đóng vai trò là tàu đổ bộ mặt trăng, đưa các phi hành gia lên bề mặt mặt trăng lần đầu tiên kể từ năm 1972.

Trong thời gian tới, SpaceX cũng có kế hoạch sử dụng Starship để triển khai thế hệ vệ tinh liên lạc Internet Starlink thế hệ tiếp theo.

READ  Nghiên cứu cho thấy rằng tuần hoàn 'nước não' có thể có nghĩa là bộ não của chúng ta đang sử dụng số học lượng tử: ScienceAlert

Tính năng biến đổi nhất của Starship là nó được thiết kế để hoàn toàn có thể tái sử dụng. Khả năng này có khả năng giảm chi phí gửi trọng tải lên quỹ đạo, do đó việc gửi 100 tấn lên vũ trụ trong một ngày có thể tiêu tốn chưa đến 10 triệu USD, ông Musk dự đoán.

Vài tuần trước, sau khi phóng thử nghiệm thành công, ông Musk đã viết trên X rằng đối với chuyến bay này, “mục tiêu chính là thu được nhiệt tối đa khi quay trở lại”.

Nói cách khác, anh ta không muốn chiếc xe bị cháy.

Trong quá trình phóng, tàu vũ trụ đạt tốc độ quỹ đạo hơn 17.000 dặm một giờ trong khi đạt độ cao 145 dặm. Khi tàu vũ trụ quay trở lại bầu khí quyển, nó phải chịu nhiệt độ lên tới 2.600 độ F.

Để có chuyến bay hoàn toàn thành công vào thứ Năm, tàu vũ trụ sẽ chịu đựng sức nóng đó và sau đó hạ cánh xuống một vùng xa xôi của Ấn Độ Dương. Một mục tiêu khác là hạ cánh nhẹ nhàng tầng đầu tiên, tên lửa đẩy siêu nặng, ở Vịnh Mexico.

Trong các chuyến bay hoạt động trong tương lai, cả hai phương tiện dự kiến ​​sẽ quay trở lại bãi phóng và bị giới hạn nguyên khối gần tháp phóng. Những nỗ lực này vẫn còn trong tương lai.


Lần phóng trước đó vào tháng 3 đã đạt tốc độ đủ để tàu vũ trụ lần đầu tiên đi vào quỹ đạo. Quá trình đi lên bao gồm một sự phát triển mới thành công: sự phân tách nóng, khi một số động cơ của giai đoạn thứ hai bốc cháy trước khi bộ tăng áp rất nặng hoặc giai đoạn đầu tiên tách ra và rơi đi.

READ  Một khám phá ngoài thế giới này ở Nam Cực

Phần thứ hai của tàu vũ trụ đã đạt được một số mục tiêu trong quá trình phóng vào vũ trụ, bao gồm mở và đóng cửa tải trọng của tàu vũ trụ và trình diễn động cơ đẩy giữa hai thùng chứa bên trong tàu vũ trụ.

Nhưng khi tàu vũ trụ đạt đến điểm cao nhất trên đường đi, nó bắt đầu mất kiểm soát. Máy ảnh trên tàu đã ghi lại được ánh sáng màu cam của plasma nóng bên dưới tàu vũ trụ. Khoảng 49 phút sau khi phóng, nó bị rơi, mất liên lạc ở độ cao 40 dặm.

Trước đó trong chuyến bay, máy tăng áp Super Heavy được cho là sẽ mô phỏng cuộc hạ cánh trên Vịnh Mexico. Nhưng sáu trong số 13 động cơ được sử dụng cho cuộc diễn tập này đã bị hỏng sớm.

SpaceX đổ lỗi cho việc tắc nghẽn dòng nhiên liệu đẩy là nguyên nhân rất có thể gây ra tổn thất cho tàu vũ trụ và máy tăng áp siêu nặng. Công ty cho biết họ đã thực hiện những thay đổi để giải quyết những vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *