Động cơ số 1 mở rộng lợi nhuận với ghế thứ ba trên hội đồng quản trị Exxon

Quang cảnh nhà máy lọc dầu ExxonMobil ở Baton Rouge ở Baton Rouge, Louisiana, Hoa Kỳ, ngày 15 tháng 5 năm 2021. REUTERS / Kathleen Flynn

Tập đoàn Exxon Mobil (XOM.N) Công ty cho biết hôm thứ Tư rằng các cổ đông đã bầu một giám đốc thứ ba, được đề cử bởi bộ máy phòng hộ số 1 vào hội đồng quản trị của công ty dầu, để kéo dài chiến thắng bất ngờ của công ty tại một trong những công ty mang tính biểu tượng nhất của Mỹ.

Cuộc bầu cử diễn ra như một cú sốc đối với ngành năng lượng đang vật lộn để giải quyết nỗi lo ngày càng tăng của nhà đầu tư về sự nóng lên toàn cầu và cảnh báo cho các nhà quản lý Exxon rằng lợi nhuận kém nhiều năm không còn chấp nhận được.

Ứng cử viên chính Alexander Karsner, một chiến lược gia tại Alphabet Inc., chủ sở hữu của Google, đã giành được chiếc ghế thứ ba của quỹ trong số 12 thành viên hội đồng quản trị của nó, theo một hồ sơ quy định. Cựu thành viên hội đồng quản trị của Exxon và Caterpillar Corporation (CAT.N) Công ty cho biết Giám đốc điều hành Douglas Oberhelman cũng đã được bầu.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với tất cả các nhà quản lý của mình để xây dựng những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được nhằm tăng giá trị cổ đông lâu dài và thành công trong một tương lai carbon thấp”, Giám đốc điều hành Exxon Darren Woods cho biết trong một tuyên bố. Anh ấy không có sẵn để bình luận thêm.

READ  Giá dầu tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong 7 năm do lo ngại nguồn cung bị gián đoạn

Woods, người đã vận động chống lại kẻ thách thức, đã được chọn lại với 94,1%, bằng một tỷ suất lợi nhuận lớn hơn so với cách đây một năm. Theo số liệu sơ bộ được công bố hôm thứ Tư, đề xuất không ràng buộc của cổ đông yêu cầu công ty phân chia vai trò CEO và chủ tịch đã được ủng hộ bởi 22,1%, so với 32,7% của năm ngoái.

Bản ghi nhớ cho biết các đạo diễn Stephen Kandarian, Samuel Palmisano và Wan Zulkevi sẽ rời khỏi hội đồng quản trị 12 người. Người đứng đầu công ty dầu khí nhà nước Malaysia Zulkiflee trước đây đã được bổ nhiệm vào tháng 2 sau khi Exxon nhận được những lời chỉ trích gay gắt về các nhà quản lý thiếu kinh nghiệm năng lượng. Palmisano, cựu Giám đốc điều hành của IBM, là giám đốc phục vụ lâu nhất trong hội đồng quản trị trong 15 năm.

Động cơ được đề cử số 1 cho Kaisa Hietala, Cựu Giám đốc điều hành của Nhà máy lọc dầu Finish Neste Oyj (NESTE.HE)và Gregory Goff, cựu Giám đốc điều hành của Marathon Petroleum (MPC.N) và Andeavor, lần lượt là người nhận phiếu bầu lớn thứ chín và thứ mười. Đọc thêm

“Chúng tôi hy vọng rằng các thành viên hội đồng hiện tại sẽ làm việc với các giám đốc không điều hành mới và rút ra kinh nghiệm quan trọng của họ về các kế hoạch chuyển đổi và năng lượng tái tạo,” Pace Joffe, tại Ủy ban Giáo hội Anh, nơi đầu tư cho Giáo hội Anh, cho biết.

READ  Thị trường châu Âu mở cửa để đóng cửa, dữ liệu, quyết định của ECB

Các cuộc kiểm phiếu vẫn còn sơ bộ vì việc kiểm đếm tiếp tục diễn ra một tuần sau cuộc họp thường niên của Exxon, trong đó công ty đã trì hoãn các thủ tục bằng cách xả hơi, một động thái bị Engine 1 đánh sập như một cái cớ để tiếp tục yêu cầu phiếu bầu.

Mark Stoekel, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Adams Funds cho biết: “Những người mong đợi những thay đổi cơ bản sớm trong (Exxon) có thể sẽ rất thất vọng. “Sẽ mất nhiều thời gian để thay đổi vị trí của XOM từ một công ty tập trung vào dầu mỏ thành một công ty tập trung vào các vấn đề biến đổi khí hậu.”

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *