Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đối mặt với một vụ kiện liên quan đến vi phạm bản quyền đối với Trường Công nghệ Thương hiệu

Hình minh họa bài báo có tiêu đề Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đối mặt với vụ kiện liên quan đến vi phạm bản quyền đối với Trường Công nghệ Thương hiệu

hình ảnh: Hannes Majerstadt (những hình ảnh đẹp)

Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đang phải đối mặt với một vụ kiện hàng triệu đô la vì bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng thành lập một trường công nghệ mang thương hiệu Woz, theo cuối tuần. Báo cáo nội bộ.

Giáo sư kinh doanh tại Connecticut, Ralph Riley, tuyên bố đã đồng ý với Wozniak để thành lập một “trường đại học công nghệ” và ký kết thỏa thuận bằng một cái bắt tay vào năm 2011. Nền tảng giáo dục, nhằm dạy người lớn về máy tính và các kỹ năng kỹ thuật khác, sẽ dựa nhiều vào tên của Wozniak. và danh tiếng như một lực lượng kỹ sư lớn. Trong những ngày đầu của Apple cho mục đích thương hiệu.

Tuy nhiên, Riley cho biết trong hồ sơ tòa án mà Gizmodo và Insider đã xem xét, mối quan hệ hợp tác chưa bao giờ bắt đầu.. Wozniak tiếp tục đưa ra ý tưởng gần như tương tự dưới tên Woz U vào năm 2017 sau khi hợp tác với Coder Camps để dạy mã. Đáp lại, Riley đã liên hệ với Wozniak qua email và yêu cầu được tham gia dự án, theo hồ sơ của tòa án.

Riley đã viết vào thời điểm đó, “Đó chính xác là những gì bạn đã hình dung về Học viện Công nghệ Woz khi tôi tiếp cận với bạn lần đầu tiên với ý tưởng.”

Wozniak trả lời: “Bạn nói đúng.” “Bạn đã có ý tưởng đúng … Tôi nghi ngờ nó sẽ xảy ra nếu không có ý tưởng ban đầu của bạn!”

Nhưng khi Riley thanh toán một phần đơn đặt hàng Tài sản trong dự án, đã được đáp ứng với sự im lặng của radio. Riley đâm đơn kiện Wozniak với cáo buộc ăn cắp tài sản trí tuệ và vi phạm bản quyền. Anh ta đang tìm kiếm ít nhất 1 triệu đô la cứu trợ và thiệt hại. Các cáo buộc khác mà Riley đưa ra chống lại Wozniak, chẳng hạn như vi phạm hợp đồng, đã bị thẩm phán bác bỏ.

Các báo cáo nội bộ chỉ ra rằng Reilly lần đầu tiên tiếp cận anh với ý tưởng này qua email vào tháng 9 năm 2010. Khi hai người trao đổi thư trong vài tháng tới, Riley đã có lúc hỏi liệu Wozniak có xem xét việc anh thành lập “Viện Công nghệ Woz” hay không, theo Tòa án Barrada. Wozniak đã chấp thuận ý tưởng và sử dụng tên của mình cho dự án trong một phản hồi qua email.

Hình trên vào năm 2011, Riley đã nộp cho Wozniak một hợp đồng cấp cho một trường học trực tuyến ở Connecticut sẵn sàng làm việc với họ quyền sử dụng tên và hình ảnh của Wozniak cho “Trường Công nghệ Woz” để đổi lấy các khoản thanh toán hàng quý. Trong một ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Insider, những gì trông giống như chữ ký của Wozniak xuất hiện trên ảnh hợp đồng được cung cấp trong hồ sơ tòa án. Trong lời khai của mình, Wozniak khai rằng anh ta không nhớ đã ký vào tài liệu nhưng không nghi ngờ đó là chữ ký của mình.

Tuy nhiên, thỏa thuận này cuối cùng đã thất bại, cũng như nhiều người khác mà Riley theo đuổi với các cơ sở bổ sung, tại thời điểm đó nhóm Wozniak bắt đầu xa rời dự án. Khi Reilly tung ra một trang web của Viện Công nghệ Woz nguyên mẫu vào năm 2013, giám đốc của Wozniak, Ken Hardesty Anh ta yêu cầu nó được gỡ bỏ Cô yêu cầu anh ta ngừng liên lạc trực tiếp với Wozniak. Vì Riley đã bảo đảm bảo vệ bản quyền cho trang web này, anh ấy hiện đang là trung tâm của vụ kiện bản quyền trị giá hàng triệu đô la của mình.

Về phần mình, nhóm Wozniak Anh ấy khẳng định cả hai chưa bao giờ đi đến thống nhất thực sự về lời cầu hôn và cái bắt tay nói trên chỉ là một trong vô số bức ảnh anh ấy thường xuyên chụp với người hâm mộ của mình. Theo một tuyên bố pháp lý được Insider xem xét, một thành phần quan trọng trong việc biện hộ cho Wozniak là anh ta có cách tiếp cận chặt chẽ trong các giao dịch kinh doanh của mình và thay vào đó để các cuộc đàm phán hợp đồng cho các thành viên khác trong nhóm của mình. Ngay cả trong thỏa thuận với Coder Camps, Wozniak đã “không cung cấp chương trình giảng dạy hoặc ý tưởng về chương trình, thời gian hoặc bất kỳ điều gì khác” cho Woz U, như luật sư của anh ấy đã viết trong đơn.

Nói một cách dí dỏm, khi các luật sư hỏi anh ta liệu Coder Camps có trả cho anh ta một triệu đô la cho mối quan hệ của anh ta với Woz U hay không, Wozniak nói rằng anh ta không thể nhớ liệu mình đã được trả tiền cho thỏa thuận hay chưa, mặc dù người quản lý của anh ta sau đó xác nhận rằng anh ta đã được trả tiền.

Wozniak cho biết: “Một điều tôi tránh trong cuộc sống là bất cứ điều gì liên quan đến tiền bạc.. “Tôi chỉ không nhìn vào nó … Tôi sẽ không biết có bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng của chúng tôi. Cuộc sống của tôi hoàn toàn khác với hầu hết mọi người.”

Vụ việc vi phạm bản quyền sẽ được đưa ra xét xử vào tháng tới ở Arizona và Wozniak đã được gọi lên sân khấu để làm chứng, theo báo cáo của Insider. Phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn kéo dài ba ngày sẽ bắt đầu vào tháng 6 7.

READ  Đội Wild Grace Nissan Frontier Vinh danh Thân xe cứng cổ điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *