Dow Jones giảm mạnh khi Phố Wall lo ngại hành động tích cực của Fed

Các daw (INDU) Nó giảm 2,7% 825 điểm và Nasdaq giảm 4,3%.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 3,6%. Chỉ số hiện đã giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1, đưa cổ phiếu vào lãnh thổ thị trường giá xuống.

lạm phát và Nỗi sợ hãi suy thoái Nó đã giảm phần nào vào cuối tháng 5 và chứng khoán đã lấy lại được một số mức tăng. Nhưng báo cáo CPI khốn khổ hôm thứ Sáu cho thấy lạm phát của Mỹ cao hơn nhiều so với dự đoán của các nhà kinh tế vào tháng trước, điều này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Nỗ lực kiểm soát lạm phát khó hơn.

Sau khi tăng lãi suất thêm nửa điểm vào tháng 5 – một biện pháp mà Fed đã không thực hiện kể từ năm 2000 – Chủ tịch Jerome Powell đã cam kết nhiều hơn như vậy cho đến khi ngân hàng trung ương tin rằng lạm phát đã được kiểm soát. Tại thời điểm đó, ông nói, Fed sẽ tiếp tục mức tăng kỷ lục theo quý.

Nhưng sau báo cáo lạm phát nóng hơn dự kiến ​​vào tháng 5, Phố Wall đang tăng Kêu gọi hành động cứng rắn hơn Từ Cục Dự trữ Liên bang để giữ giá trong kiểm tra. Jefferies đã tham gia Barclays vào thứ Hai với hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất bằng cách Ba phần tư điểm phần trămđó là một hành động của Cục Dự trữ Liên bang Anh ấy đã không lấy nó từ năm 1994.

“Sau gần một tuần nín thở chờ đợi báo cáo CPI tháng 5 của Mỹ, các nhà đầu tư đã rất tức giận khi lạm phát tăng cao hơn dự kiến,” Sam Stovall, trưởng nhóm phân tích đầu tư tại CFRA, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào sáng thứ Hai.

READ  Khi nào năng lượng sẽ được phục hồi trong khu vực của bạn? Đây là thông tin chi tiết về khu vực tàu điện ngầm Baton Rouge | Thời tiết / Giao thông

Stovall cho biết rủi ro của những biến động lớn đang khiến thị trường giảm giá vào thứ Hai.

Các nhà đầu tư lo sợ hai kết quả, nhưng không phải là tốt: Tỷ lệ cao hơn có nghĩa là chi phí đi vay cho các công ty lớn hơn, điều này có thể ăn sâu vào lợi nhuận của họ. Và một hành động quá khích của Cục Dự trữ Liên bang có thể vô tình đẩy nền kinh tế Mỹ vào một cuộc suy thoái, đặc biệt nếu các công ty bắt đầu sa thải công nhân và thị trường nhà ở quá nóng sụp đổ.

Không có dấu hiệu nào cho thấy thị trường lao động và nhà ở có nguy cơ sụp đổ, mặc dù cả hai đều đã lắng dịu phần nào.

Trong một cuộc phỏng vấn với Zakaria được bán trên CNN Chủ nhậtCựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke cho biết một cuộc suy thoái ở Mỹ vẫn có thể xảy ra. Nhưng Bernanke cho biết ông tin rằng Powell và Fed có thể đạt được cái gọi là hạ cánh mềm, một kết quả khó nắm bắt trong đó ngân hàng trung ương có thể hạ nhiệt nền kinh tế để kiểm soát lạm phát mà không làm chậm nó đến mức rơi vào suy thoái.

“Các nhà kinh tế học rất tệ trong việc dự đoán suy thoái, nhưng tôi nghĩ Fed có một cơ hội tốt – một cơ hội hợp lý – để thực hiện điều mà Powell gọi là ‘hạ cánh mềm’, không suy thoái hoặc sụt giảm rất nhẹ để giảm lạm phát,” Bernanke nói.

READ  Instagram sẽ đưa dòng thời gian trở lại vào năm 2022

gấu và bò đực

Nếu S&P 500 đóng cửa trong thị trường giá xuống, xu hướng tăng bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 năm 2020 sẽ kết thúc. Nhưng do cách đo lường những thứ này khó khăn, thị trường gấu sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 1, khi S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Điều đó có nghĩa là thị trường tăng giá gần đây chỉ kéo dài hơn 21 tháng – ngắn nhất trong kỷ lục, theo Howard Silverblatt, nhà phân tích trưởng tại S&P Dow Jones Indices. Trong thế kỷ qua, thị trường tăng giá đã kéo dài trung bình khoảng 60 tháng.

Thị trường tăng giá ngắn nhất sẽ theo sau thị trường gấu ngắn nhất, chỉ kéo dài hơn một tháng – từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 23 tháng 3 năm 2020. Thị trường giá giảm trong lịch sử kéo dài trung bình 19 tháng, theo Silverblatt.

Cửa hàng Giảm nhanh trong một thị trường gấu Tuy nhiên, vào ngày 20 tháng 5, một đợt phục hồi vào cuối ngày đã cứu thị trường đóng cửa dưới mức giới hạn lần đầu tiên kể từ những ngày đầu của đại dịch.

Nasdaq nặng về công nghệ đã ở trong thị trường giá xuống một thời gian và hiện thấp hơn 32% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021. Chỉ số Dow vẫn còn xa mới là thị trường giá xuống. Nó giảm 15% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày cuối cùng của năm 2021.

READ  Giá bitcoin hướng đến chữ thập vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *