Dow Jones tăng ngày thứ ba khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả bầu cử giữa kỳ

Chứng khoán tăng vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ, điều này có thể ảnh hưởng đến mức chi tiêu và quy định của chính phủ trong tương lai.

Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng 205 điểm, tương đương 0,6%, trong ngày thứ ba liên tiếp. S&P 500 tăng 0,3%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,3%.

Động thái này diễn ra sau một ngày mà tất cả các chỉ số chính đều đạt được phiên tích cực thứ hai liên tiếp. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 423,78 điểm, tương đương 1,31%. Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,96% và Nasdaq Composite tăng 0,85%.

Những người tham gia thị trường hy vọng đảng Cộng hòa sẽ chiếm lại Hạ viện và cũng có thể giành được Thượng viện khi kết quả bắt đầu có vào đêm thứ Ba. Các nhà đầu tư có xu hướng thích khái niệm bế tắc ở Washington với một Quốc hội và tổng thống bị chia rẽ vì nó sẽ hạn chế chi tiêu của chính phủ cũng như các loại thuế và quy định mới.

Jan Hatzius của Goldman Sachs: “Phản ứng của thị trường tài chính đối với chiến thắng của đảng Cộng hòa nên bị tắt tiếng, vì kết quả của Hạ viện đã được mong đợi rộng rãi và kết quả của Thượng viện ít tạo ra sự khác biệt hơn đối với kết quả chính sách nếu đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện”. Được viết trong một ghi chú vào thứ Hai.

READ  Hợp đồng tương lai chứng khoán tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc các dòng thu nhập gần đây

“Chiến thắng bất ngờ của đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện có thể sẽ đè nặng lên cổ phiếu, vì những người tham gia thị trường có thể mong đợi tăng thuế doanh nghiệp bổ sung”, Hatzius nói thêm.

Nói chung, lịch sử cho thấy các thị trường có xu hướng kiếm tiền Vào cuối năm và thậm chí 12 tháng sau cuộc bầu cử giữa kỳ khi các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái khi nhận được một số rõ ràng về chính sách tương lai. Thẻ hoang dã có thể là một nếu nhiều cuộc đua có thể xác định quyền kiểm soát của Quốc hội quá gần để suy đoán, một kết quả có thể ảnh hưởng đến thị trường vào thứ Tư.

chia sẻ Nâng Nó đã giảm gần 20% trong khi Tương tác Take-Two. tương tácTripadvisor Từng giảm hơn 18% sau khi công bố kết quả hàng quý đáng thất vọng.

trong khi, Cổ phiếu của Kohl tăng hơn 7% Sau khi chuỗi siêu thị thông báo về sự ra đi của CEO vào tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *