Du khách nước ngoài kỳ vọng cải thiện chính sách thị thực của Việt Nam

Michael Burger, một người Mỹ cho biết VnExpress Quốc tế Ông mong Chính phủ mở rộng danh sách các nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam như Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác đã làm.

“Nhất [visa-free] Ông nói: “Thời gian lưu trú tối thiểu 30 ngày sẽ cho phép du khách tận dụng tối đa thời gian ở Việt Nam. Đây sẽ là một bước đi đúng đắn.”

Việt Nam miễn thị thực Hành khách từ 24 quốc gia So với 162 của Malaysia, 157 của Philippines và 65 của Thái Lan.

Miễn thị thực trong 30 ngày cho các thành viên ASEAN, 90 ngày cho người Chile và 15 ngày cho khách du lịch từ các quốc gia khác.

Ông Ken Rafter, một người Úc về hưu, cũng đang chờ đợi sự cải thiện trong chính sách thị thực của Việt Nam vào năm tới. Ông hy vọng Australia sẽ được bổ sung vào danh sách các quốc gia được miễn thị thực.

“Việt Nam có trên bản đồ du lịch nước ngoài của tôi cho năm 2023,” Rafter nói thêm. “Tôi dự định đi thăm Sa Pa và Nha Trang, nhưng nhất định sẽ ghé thăm Hội A một lần nữa”.

Justin Douglas, một người Mỹ, mong muốn Việt Nam quay trở lại chính sách thị thực ba tháng trước đây, giúp du khách có thêm thời gian để khám phá những vùng đất xa xôi của đất nước.

“Có một điều tôi không bao giờ làm được trước dịch là đạp xe quanh Chà Ba, Hà Giang”, anh nói. “30 ngày để thực hiện một chuyến đi như vậy là rất khó, cần có thời gian chuẩn bị trước ở Hà Nội rồi mới nghỉ ngơi”.

READ  Việt Nam đã sẵn sàng phát triển các dự án sân bay lớn? – Đại sứ

“Tôi sẽ ở lại lâu hơn dù có cần thị thực hay không,” Douglas nói thêm.

Việt Nam hiện cung cấp một lần nhập cảnh một tháng E-Visa cho khách đến từ 80 quốc gia. Thị thực ba tháng nhiều lần trước Covid vẫn chưa được đưa trở lại.

Mệt mỏi vì hết visa mỗi tháng, Peter Zimmerman đến từ Đức hy vọng chính sách visa ba tháng sẽ được khôi phục vào năm tới.

“Vợ tôi và tôi hiện đang ở Việt Nam bằng thị thực điện tử 30 ngày sau thời gian miễn thị thực 45 ngày ở Thái Lan,” anh nói. “Thời gian không còn nhiều vào ngày 2 tháng 1 và chúng ta phải rời Việt Nam.”

Zimmerman cho biết ông và vợ đã nghỉ hưu và muốn thoát khỏi mùa đông lạnh giá ở châu Âu, nhưng việc rời khỏi đất nước cứ sau 30 ngày và phải trả rất nhiều tiền là không khả thi.

“Chúng tôi muốn trở lại Việt Nam vào năm 2023, nhưng chỉ khi chúng tôi có thị thực trong ba tháng nữa.”

Các chuyên gia trong ngành đều nhất trí rằng một trong những trở ngại chính đối với sự phục hồi của du lịch Việt Nam là chính sách thị thực hiện hành. Họ nói rằng nước này sẽ chỉ đón khoảng 3,5 triệu du khách quốc tế trong năm nay, còn xa so với mục tiêu 5 triệu.

Nhiều nước láng giềng Đông Nam Á của Việt Nam như Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia đã đạt được mục tiêu của mình.

READ  Right Hailing of Be Fun ra mắt phim quảng cáo mới tại Việt Nam qua The Friday

Trước triển vọng ảm đạm của ngành, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Văn Hùng kiến ​​nghị Chính phủ xem xét kéo dài thời gian miễn thị thực cho du khách nước ngoài lên 30 ngày và cấp thị thực điện tử cho công dân các nước, vùng lãnh thổ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các công ty liên quan phát triển các sản phẩm du lịch mới để cải thiện lượng khách du lịch, thúc đẩy ngành du lịch phục hồi trở lại mức trước đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *