Du lịch Đà Nẵng đang có tín hiệu phục hồi tích cực

Thành phố biển miền Trung Đà Nẵng tiếp tục có sự phục hồi tích cực về du lịch những tháng đầu năm. Những nỗ lực trong công tác quảng bá, quảng bá sản phẩm đã góp phần thu hút khách du lịch quốc tế đến với thành phố.

Inochina Unique cho biết họ đã nhận được đặt chỗ từ nhiều nhóm khác nhau đến thăm Đà Nẵng, trải dài từ thị trường ASEAN đến Bắc Á và Ấn Độ. Các chuyến bay quốc tế của Đà Nẵng tấp nập, nhấn mạnh sức hấp dẫn của thành phố và những điểm hấp dẫn của miền Trung.

Du lịch MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) tiếp tục là thế mạnh của Đà Nẵng, trong đó đặc biệt chú trọng đến du lịch cưới hỏi. Từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng được chọn làm nơi tổ chức 20 sự kiện cưới xa hoa, trong đó có 4 đám cưới Ấn Độ thu hút 1.000 khách tại khách sạn 5 sao biển.

Hai tháng đầu năm, Đà Nẵng đón hơn 1,16 triệu lượt du khách, tăng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách du lịch nước ngoài khoảng 370.000 lượt, tăng 26,5%. Doanh thu từ lưu trú, ăn uống và du lịch vượt 196,6 triệu USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2023.

Bất chấp những thách thức đang diễn ra, Đà Nẵng vẫn lạc quan về việc duy trì tăng trưởng bền vững và đạt được sự phục hồi bền vững trong lĩnh vực kinh tế cốt lõi sau đại dịch.

READ  Maximillian F. Coschignano, cựu chiến binh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *