Dubai lập kỷ lục thế giới về bể lặn sâu nhất: NPR

Dubai, nơi có tòa nhà chọc trời cao nhất, hiện cũng có hồ bơi sâu nhất thế giới.

Dip Dive Dubai Nó lao xuống hơn 196 feet, độ sâu đã lập kỷ lục Guinness thế giới Bể bơi sâu nhất thế giới lặn. Cơ sở này đã đánh bại người giữ kỷ lục trước đó, Deep Spot của Ba Lan, 50 feet.

Youtube

Dưới bề mặt của nó là cả một thế giới dưới nước.

Được thiết kế để giống một thành phố chìm, những người thám hiểm có thể trang bị thiết bị lặn để chơi hồ bơi dưới nước, bóng đá hoặc cờ vua hoặc họ chỉ có thể khám phá độ sâu của cơ sở rộng lớn, đa chủ đề. Theo các chủ cơ sở, phải mất vài lần lặn mới thấy hết.

14 triệu lít nước – tương đương với sáu bể bơi Olympic – chứa một thành phố bỏ hoang, một căn hộ và một khu giải trí. Những người không phải là thợ lặn có thể xem bạn bè và những người thân yêu lặn từ nhà hàng trong khuôn viên của khách sạn.

Hồ bơi hiện chỉ có sẵn khi được mời. Ban đầu nó đã được viếng thăm bởi Thái tử Dubai, Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, và những người nổi tiếng trong số họ sẽ Smith Họ đã ghi lại quá trình lặn của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ mở cửa cho công chúng vào cuối tháng 7 – và bất kỳ ai có kinh nghiệm ở mức độ nào cũng có thể lặn, miễn là họ từ 10 tuổi trở lên.

READ  Zelensky muốn cấm các nhóm tôn giáo có liên kết với Moscow: cập nhật trực tiếp

Cơ sở này là trong nhà và nước ngọt của nó được giữ ở 86 độ F để bạn có thể lặn thoải mái. Hình con hàu bằng bê tông được trang bị 56 camera để đảm bảo an toàn cho người lặn. Tuy nhiên, trong trường hợp khẩn cấp, có một buồng siêu khủng có thể chứa 12 người.

Và có lẽ phần tốt nhất của tất cả – không có cá mập.

Josie Fishels là thực tập sinh của NPR News Desk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *