Dưới đây là những công ty đã sa thải nhân viên trong năm nay


Newyork
CNN

Chỉ trong tuần này, Alphabet, công ty mẹ của Google, Microsoft

(MSFT)
Vox Media tuyên bố sa thải Ảnh hưởng đến hơn 22.000 công nhân.

Động thái của họ sau khi cắt giảm việc làm vào đầu tháng này Tại Amazon, Goldman Sachs và Salesforce. Người ta mong đợi rằng nhiều công ty sẽ làm điều tương tự như những công ty đã tuyển dụng tích cực trong vài năm qua đã làm, và trong nhiều trường hợp sẽ chuyển sang hướng ngược lại.

Các vết cắt tương phản rõ nét với 2022, ghi nhận mức độ chiến thắng cao thứ hai trong sự nghiệp Đăng ký 4,5 triệu. Nhưng số việc làm năm ngoái bắt đầu giảm khi năm tiếp tục trôi qua, với báo cáo việc làm tháng 12 cho thấy mức tăng hàng tháng thấp nhất trong hai năm.

Mức việc làm cao nhất xảy ra vào năm 2021, khi có thêm 6,7 triệu việc làm. Nhưng điều đó xảy ra ngay sau năm đầu tiên xảy ra đại dịch, khi Hoa Kỳ đóng cửa và mất 9,3 triệu việc làm.

Việc sa thải nhân viên hiện nay diễn ra trong nhiều ngành, từ các công ty truyền thông đến Phố Wall, nhưng cho đến nay nó vẫn ảnh hưởng nặng nề đến các công ty công nghệ lớn.

Điều này trái ngược với tình trạng mất việc làm trong đại dịch, khi thói quen mua hàng của người tiêu dùng chuyển sang thương mại điện tử và các dịch vụ trực tuyến khác trong thời gian phong tỏa. Các công ty công nghệ đã bắt đầu tuyển dụng rầm rộ.

Nhưng giờ đây, người lao động đã quay trở lại bàn làm việc và hoạt động mua sắm cá nhân đang quay trở lại. Thêm vào đó là khả năng suy thoái ngày càng tăng, lãi suất tăng và nhu cầu yếu do giá cả tăng, và các công ty công nghệ đang cắt giảm chi phí của họ.

Tháng Giêng tràn ngập các tiêu đề thông báo cắt giảm việc làm hết công ty này đến công ty khác. Đây là danh sách sa thải của tháng này – cho đến nay.

Google

(Google)
Vào thứ Sáu, công ty mẹ cho biết họ sẽ sa thải 12.000 công nhân trên khắp các vùng và khu vực sản xuất, tương đương 6% lực lượng lao động của công ty. Bảng chữ cái đã bổ sung 50.000 công nhân trong hai năm qua khi đại dịch thúc đẩy nhu cầu đối với các dịch vụ của họ. Nhưng những lo ngại về suy thoái kinh tế gần đây đã khiến các nhà quảng cáo rút lui khỏi hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số cốt lõi của mình.

READ  Elliott và Vista gần đạt được thỏa thuận mua hệ thống Citrix

Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết trong một email gửi nhân viên: “Trong hai năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​những giai đoạn tăng trưởng bùng nổ. “Để bắt kịp và hỗ trợ sự tăng trưởng này, chúng tôi đã thiết lập một thực tế kinh tế khác với thực tế mà chúng ta phải đối mặt ngày nay.”

Gã khổng lồ công nghệ đang sa thải 10.000 nhân viên, công ty cho biết trong một hồ sơ chứng khoán vào thứ Tư. Trên toàn cầu, Microsoft có 221.000 nhân viên toàn thời gian, trong đó có 122.000 người làm việc tại Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết trong một cuộc nói chuyện ở Davos rằng “không ai có thể thách thức trọng lực” và Microsoft không thể bỏ qua nền kinh tế toàn cầu yếu hơn.

Nadella viết trong một ghi chú: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ có nhiều thay đổi lớn, và khi tôi gặp gỡ khách hàng và đối tác, tôi nhận ra một số điều rõ ràng. “Đầu tiên, vì chúng tôi đã thấy khách hàng tăng tốc chi tiêu kỹ thuật số của họ trong thời kỳ đại dịch, nên giờ đây chúng tôi thấy họ tối ưu hóa chi tiêu kỹ thuật số của mình để làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn.”

Nhà xuất bản trang web tin tức và ý kiến ​​​​Vox The Verge và Tạp chí New York đã công bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ sa thải 7% nhân viên, tương đương khoảng 130 người.

Giám đốc điều hành Jim Pankoff cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi đang phải đối mặt và dự đoán nhiều áp lực kinh tế và tài chính giống như những người khác trong ngành truyền thông và công nghệ đã phải đối mặt.

Việc sa thải cũng đang ảnh hưởng nặng nề đến Phố Wall. Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới đang cắt giảm 500 việc làm, tương đương dưới 3% lực lượng lao động.

READ  Mỹ trao 1,5 tỷ USD cho nhà sản xuất chip GlobalFoundries

Hôm nay “Môi trường thị trường chưa từng cóNó hoàn toàn trái ngược với vị thế của nó trong ba năm qua, khi nó tăng số lượng nhân viên lên khoảng 22%, đợt cắt giảm lớn gần đây nhất là vào năm 2019.

Ngân hàng sẽ sa thải tới 3.200 công nhân trong tháng này Hoạt động giao dịch toàn cầu giảm. Hơn một phần ba số tiền bị cắt giảm dự kiến ​​đến từ các đơn vị thương mại và ngân hàng của công ty. Goldman sach

(Fadex)
Nó có gần 50.000 nhân viên vào cuối quý 3 năm ngoái.

Công ty môi giới tiền điện tử đã thông báo vào đầu tháng 1 rằng họ đã sa thải 950 người – khoảng một phần năm nhân viên trong lực lượng lao động của họ. Động thái này diễn ra chỉ vài tháng sau khi Coinbase sa thải 1.100 người.

Mặc dù Bitcoin đã có một khởi đầu mạnh mẽ cho năm mới, nhưng các công ty tiền điện tử đã trải qua đợt giảm giá đáng kể đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

McDonald’s

(MCD)
Giám đốc điều hành Chris Kempzynski cho biết trong tháng này rằng công ty đã phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch, có kế hoạch sa thải một số nhân viên của công ty.

Kempszynski cho biết: “Chúng tôi sẽ đánh giá vai trò và cấp độ nhân sự trong các bộ phận của tổ chức và sẽ có những cuộc thảo luận và quyết định khó khăn trong tương lai,” Kempszynski cho biết, đồng thời phác thảo kế hoạch “phá vỡ các rào cản nội bộ, tăng cường đổi mới và giảm bớt công việc không phù hợp với công ty”. ưu tiên.”

Nhà bán lẻ quần áo tùy chỉnh trực tuyến cho biết họ có kế hoạch sa thải 20% nhân viên được trả lương.

“Chúng tôi sẽ mất đi nhiều thành viên tài năng trong toàn công ty và tôi thực sự xin lỗi,” Stitch Fix

(SFIX)
Người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Katrina Lake đã viết trong một blog.

Với sự khởi đầu của năm mới, Amazon

(AMZN)
Nó cho biết họ có kế hoạch sa thải hơn 18.000 nhân viên. Các phòng ban nhân sự của công ty amazon

(AMZN)
Các cửa hàng sẽ bị ảnh hưởng.

READ  Lỗ hổng trên đám mây Microsoft Azure là 'tồi tệ nhất có thể tưởng tượng'

Giám đốc điều hành Andy Jassy cho biết trong một lưu ý gửi nhân viên: “Các công ty tồn tại lâu dài sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau. Họ không ở vị trí mở rộng các đối thủ nặng ký hàng năm”.

Amazon đã phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch, tuyển dụng nhanh chóng trong vài năm qua. Nhưng nhu cầu đã chậm lại khi người tiêu dùng quay trở lại cuộc sống ngoại tuyến và phải vật lộn với giá cao hơn. Amazon cho biết họ có hơn 800.000 nhân viên.

Tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times vào tháng 11, Jassy cho biết ông tin rằng Amazon “đã đưa ra quyết định đúng đắn” về việc xây dựng cơ sở hạ tầng tốc hành của mình, nhưng cho biết đợt tuyển dụng rầm rộ là “bài học cho tất cả mọi người.”

Ngay khi anh ấy nói, các công nhân kho hàng của Amazon, những người đã giúp tổ chức công ty Công đoàn lao động đầu tiên của Mỹ Tại cơ sở Staten Island vào năm ngoái, một cuộc biểu tình đã được thực hiện cho sự xuất hiện của Gacy bên ngoài địa điểm tổ chức hội nghị.

Chris Smalls, chủ tịch Liên đoàn Công nhân Amazon, cho biết: “Chúng tôi chắc chắn muốn nhân cơ hội này để cho anh ấy biết rằng các công nhân đang chờ đợi và chúng tôi sẵn sàng đàm phán hợp đồng đầu tiên của mình”.

lực lượng bán hàng

(CRM)
Nó sẽ cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động gồm hơn 70.000 nhân viên và giảm dấu ấn bất động sản. Trong một bức thư gửi nhân viên, Salesforce

(CRM)
Chủ tịch và đồng giám đốc điều hành Marc Benioff thừa nhận đã bổ sung rất nhiều vào số lượng nhân viên của công ty từ rất sớm trong dịch bệnh.

– Claire Duffy, Matt Egan, Oliver Darcy, Julia Horowitz, Katherine Thorbecke, Paul R. La Monica, Nathaniel Myerson, Pareja Cavillans, Daniel Weiner Brunner và Hannah Ziadi đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *