El Salvador đang tìm cách trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp

Neb Bukele, Tổng thống El Salvador, phát biểu trước Quốc hội tại Tòa nhà Hội đồng Lập pháp ở San Salvador, El Salvador, Thứ Ba, ngày 1 tháng 6 năm 2021. Ảnh: Camilo Friedman / Bloomberg qua Getty Images

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

MIAMI – El Salvador đang tìm cách ban hành luật để biến nước này trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, cùng với đô la Mỹ.

Trong một video phát sóng về Bitcoin 2021, một hội nghị kéo dài nhiều ngày ở Miami được coi là sự kiện Bitcoin lớn nhất trong lịch sử, Tổng thống Nayib Bukele đã công bố quan hệ đối tác của El Salvador với công ty ví tiền kỹ thuật số Strike, để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại của đất nước sử dụng công nghệ Bitcoin.

“Tuần tới, tôi sẽ gửi cho Quốc hội một dự luật làm cho bitcoin đấu thầu hợp pháp,” Bukele nói.

Jack Mallers, người sáng lập nền tảng thanh toán Lightning Network Strike, cho biết điều này sẽ đi xuống vì “tiếng súng đang được lắng nghe” trên khắp thế giới đối với bitcoin.

“Điều chuyển đổi ở đây là bitcoin là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra và là một mạng lưới tiền mặt vượt trội,” Mallers tiếp tục. “Việc nắm giữ bitcoin cung cấp một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn của lạm phát fiat.”

READ  Các nhà đầu tư Tesla đang chống lại sự thúc đẩy kiểm soát nhiều hơn của Elon Musk

Phát biểu từ giai đoạn chính, Mallers cho biết động thái này sẽ giúp giải phóng sức mạnh và tiềm năng của Bitcoin cho các trường hợp sử dụng hàng ngày trên một mạng mở mang lại lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và các dịch vụ khu vực công.

El Salvador chủ yếu là một nền kinh tế tiền mặt, với gần 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng. Kiều hối, hoặc tiền mà người di cư gửi về nhà, chiếm hơn 20% GDP của El Salvador. Các dịch vụ hiện tại có thể tính phí từ 10% trở lên đối với các khoản chuyển tiền quốc tế đó, đôi khi có thể mất vài ngày để đến nơi và đôi khi yêu cầu nhận thực tế.

Bitcoin không được hỗ trợ bởi một tài sản, cũng như không có niềm tin và sự hỗ trợ đầy đủ của bất kỳ chính phủ nào. Giá trị của nó bắt nguồn một phần từ thực tế là sự khan hiếm kỹ thuật số; Sẽ chỉ có 21 triệu bitcoin tồn tại.

Trong khi thông tin chi tiết về cách thức triển khai sẽ hoạt động, CNBC được biết rằng El Salvador đã tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo bitcoin để giúp xây dựng một hệ sinh thái tài chính mới với bitcoin làm lớp cơ sở.

Đảng Những ý tưởng mới của Bukele kiểm soát cơ quan lập pháp của đất nước, vì vậy khả năng cao sẽ được thông qua dự luật.

READ  Ford tăng giá chiếc SUV chạy điện của mình lên tới 8000 USD

Adam Buck, Giám đốc điều hành của Blockstream cho biết: “Đó là một điều không thể tránh khỏi, nhưng thực sự ở đây: quốc gia đầu tiên đang trên đường đấu thầu hợp pháp cho bitcoin.

Buck cho biết anh có kế hoạch đóng góp các công nghệ như cơ sở hạ tầng lỏng và vệ tinh để biến El Salvador trở thành hình mẫu cho thế giới.

Ông nói: “Chúng tôi rất vui được hỗ trợ El Salvador trong hành trình hướng tới việc áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin.

Đây không phải là động thái đầu tiên của El Salvador đối với Bitcoin. Vào tháng 3, Strike đã ra mắt ứng dụng thanh toán di động ở đó và nó nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải xuống số một tại quốc gia này.

Bukele nổi tiếng đến mức đảng Những ý tưởng mới theo chủ nghĩa dân túy của ông đã vượt qua cuộc bầu cử vừa qua. Tuy nhiên, hội đồng mới đã bị chỉ trích gần đây sau khi nó cách chức tổng chưởng lý và các thẩm phán cấp cao. Động thái này đã khiến USAID rút viện trợ từ Cảnh sát Quốc gia El Salvador và Viện Thông tin Công cộng, và thay vào đó, chuyển nguồn vốn cho các nhóm xã hội dân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *