Elon Musk cho biết thỏa thuận trên Twitter đang tạm thời bị hoãn

Trình giữ chỗ trong khi tải các hành động của bài viết

SAN FRANCISCO – Elon Musk đã tweet vào đầu thứ Sáu rằng giá thầu mua Twitter của anh ấy đang bị hoãn, mở ra cánh cửa tiềm năng cho việc đàm phán lại và làm tăng thêm sự không chắc chắn về nỗ lực của anh ấy trong việc đặt trang mạng xã hội ở chế độ riêng tư.

Thông báo của Musk đã phủ bóng đen lên mức độ nghiêm túc của lời đề nghị khi anh ấy tìm cách tìm các nhà đầu tư mới để giúp anh ấy tài trợ cho thỏa thuận. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc khiến giá cổ phiếu của Twitter giảm xuống, mặc dù dòng tweet này có thể thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý.

“Thỏa thuận trên Twitter đang tạm thời bị hoãn với các chi tiết đang chờ xử lý hỗ trợ tài khoản rằng tài khoản spam / tài khoản đã chiếm ít hơn 5% người dùng,” Musk Trên Twitter, liên kết đến bài báo của Reuters Trích dẫn từ tuần trước Hồ sơ Twitter.

Khoảng hai giờ sau, anh ấy nói thêm, “Tôi vẫn cam kết mua lại.”

Đây là những gì Elon Musk nói về kế hoạch của mình trên Twitter

Các bot spam, các tài khoản quảng cáo lừa đảo tiền điện tử và tìm cách khai thác những người dùng dễ bị tổn thương, từ lâu đã gây phiền toái cho ông trùm công nghệ, những người thường xuyên gặp phải những kẻ mạo danh trong hoạt động của mình trên trang web.

Nhưng thông báo công khai của ông là một động thái bất thường và bất ngờ vào thời điểm này trong cuộc đàm phán, theo các chuyên gia tài chính và những người quen thuộc với các cuộc đàm phán, những người đã nói với điều kiện giấu tên để thảo luận về các vấn đề nhạy cảm. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc trong vòng 3 đến 6 tháng tới, nhưng các dòng tweet hôm thứ Sáu có thể đại diện cho nỗ lực của Musk trong việc quay lại bàn đàm phán để mua lại Twitter với giá thấp hơn thỏa thuận trước đó.

Nó cũng khiến giá cổ phiếu của Tesla – vốn đã giảm mạnh trong năm nay – tăng cao trong khi Twitter chững lại. Musk sở hữu một lượng lớn cổ phần của Tesla và đã đầu tư hàng tỷ đô la tài sản cá nhân của mình để tài trợ cho thương vụ này. Việc tăng giá hôm thứ Sáu cho phép Musk thu lại một phần giá trị tài sản ròng của mình, đồng thời hạ thấp giá trị thị trường của công ty mà ông đang tìm cách mua.

Cổ phiếu Twitter giảm khoảng 10% vào thứ Sáu, trong khi cổ phiếu Tesla tăng khoảng sáu%. Các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp ô tô điện, do Musk dẫn đầu, lo ngại về việc tỷ phú này lợi dụng cổ phần của mình để tài trợ cho thương vụ Twitter.

Musk tỏ ra lạnh lùng vì lo ngại rằng có thể có nhiều người gửi thư rác hơn những gì anh nghĩ có thể đại diện cho một nỗ lực kích hoạt một điều khoản trong hợp đồng cho phép hủy bỏ thỏa thuận nếu một sự kiện không lường trước gây tổn hại đáng kể đến triển vọng kinh doanh dài hạn của Twitter, theo các chuyên gia luật và những người gần gũi với thỏa thuận. những người đã yêu cầu giấu tên vì họ không được phép nói công khai.

Tuy nhiên, ít nhất một người quen thuộc với các cuộc đàm phán đã đặt câu hỏi về tác động của chiến lược của Musk.

“Chúng tôi chưa thấy một mảnh bằng chứng nào cho thấy thỏa thuận đang chờ xử lý”, người này nói với điều kiện giấu tên để mô tả các cuộc thảo luận. “Mọi thứ hôm nay vẫn tiếp tục như ngày hôm qua.” Người này cho biết robot sẽ là chủ đề thảo luận “thường lệ” về một thỏa thuận như vậy.

Giáo sư luật Urska Velikunga của Đại học Georgetown nói về câu chuyện Musk-Twitter: “Bất cứ ai cố gắng dự đoán điều này có thể xảy ra như thế nào đều là một kẻ ngốc”.

READ  Đây là lý do tại sao tốc độ tăng trưởng của Apple Inc. không theo kịp. (NASDAQ: AAPL) cổ phiếu

Musk và Twitter chưa bình luận về câu chuyện này.

Twitter tiếp tục rơi vào hỗn loạn hành chính trong tuần này, khi Giám đốc điều hành Parag Agrawal sa thải hai nhà lập pháp cấp cao và tuyên bố đóng băng tuyển dụng. Agrawal đã tweet vào thứ Sáu rằng anh ấy cần bắt đầu cắt giảm chi phí ngay lập tức do môi trường kinh tế vĩ mô. Ông nói: “Tôi sẽ không sử dụng thỏa thuận này như một cái cớ để tránh đưa ra các quyết định quan trọng về sức khỏe của công ty, cũng như không sử dụng nó cho bất kỳ nhà lãnh đạo Twitter nào.

Tuyên bố của Musk rằng thỏa thuận đang chờ xử lý có khả năng thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý chứng khoán, những người sẽ xem xét liệu tuyên bố công khai của ông về thỏa thuận trong khi tích cực theo đuổi công ty có xung đột với luật chứng khoán hay không.

Musk có xu hướng đưa ra những tuyên bố rầm rộ trên Twitter, nơi ông có hơn 90 triệu người theo dõi, điều này đã dẫn đến sự giám sát của SEC. Các Điều khoản của thỏa thuận Nó yêu cầu một tỷ đô la phí chia tay, mặc dù dòng tweet của anh ấy khiến một số người suy nghĩ rằng liệu anh ấy có đang tìm cách lách chi phí đó hay không. Các chuyên gia luật chứng khoán cho biết việc rút lui của Musk vào thời điểm này có thể dẫn đến một cuộc chiến pháp lý kéo dài và lộn xộn, khiến ông trùm công nghệ phải gánh chịu chi phí cao hơn cả tiền phạt rút tiền.

Tại hội nghị thượng đỉnh Financial Times Future of Car vào ngày 10/5, CEO của Tesla cho biết lệnh cấm vĩnh viễn của Tổng thống Donald Trump trên Twitter là “hoàn toàn ngu ngốc.” (Video: Financial Times)

Trước dòng tweet, Musk đã tìm kiếm thêm các nhà đầu tư để mua khi thị trường sụt giảm gây áp lực lên nguồn vốn của ông. Các cố vấn thân cận của Musk, người giấu tên do các cuộc thảo luận đang diễn ra, cho biết sự thay đổi này có thể là một chiến thuật đàm phán – nhưng cho thấy khả năng người mua sẽ hối hận.

Tesla đã mất khoảng 400 tỷ USD giá trị thị trường kể từ khi sự quan tâm của Musk dành cho Twitter được công khai vào tháng 4, thổi một lỗ hổng trong kế hoạch mua lại của ông vào thời điểm ông dành ra 21 tỷ USD tài sản của mình để tài trợ cho việc mua lại. Musk đã lên kế hoạch mua Twitter bằng sự kết hợp giữa các khoản vay và cam kết cổ phiếu, thu về phần lớn cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất, từ đó ông kiếm được phần lớn tài sản của mình.

Theo tạp chí Forbes, giá trị tài sản ròng khiến Musk trở thành người giàu nhất thế giới, đã giảm gần 50 tỷ USD trong những tuần gần đây. chỉ số giàu có. Chỉ trong tháng qua, cổ phiếu Tesla đã mất gần 30% giá trị. Tuần trước, Musk đã tiết lộ hơn 7 tỷ đô la tài trợ từ các nguồn bao gồm các công ty đầu tư, nhà sáng lập Oracle Larry Ellison, sàn giao dịch tiền điện tử Binance, quỹ tài sản có chủ quyền của Qatar và Hoàng tử Ả Rập Xê Út Alwaleed bin Talal.

Musk hiện đang tìm kiếm các khoản đầu tư bổ sung ngoài dự định ban đầu, do suy thoái kinh tế và cổ phiếu Tesla yếu, theo những người quen thuộc với các cuộc đàm phán giấu tên để thảo luận về các vấn đề nhạy cảm.

Một phần do suy thoái kinh tế, Musk và các chủ ngân hàng tham gia vào thương vụ này đã phải chịu áp lực tăng cường các đối tác, bao gồm cả chủ sở hữu của Yahoo Apollo Global Management, dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 1 tỷ đô la tài trợ với một số đối tác, theo cho một trong những người.

CNBC Tôi cũng đã đề cập Hôm thứ Năm, nhà đầu tư thiên thần Jason Calacanis đã cho các nhà đầu tư xếp hàng để xem tài sản của Musk. Các nhà đầu tư tiềm năng đã nói chuyện với The Washington Post cho biết sự quan tâm đến giá thầu vẫn ở mức cao do niềm tin rằng Musk sẽ thành công với khoản đầu tư của mình, mặc dù tuyên bố rằng kinh tế học trên Twitter không khiến ông quan tâm.

READ  Hơn 59.000 pound sản phẩm thịt gà được rút ra

Elon Musk nói rằng anh ấy sẽ hủy bỏ lệnh cấm của Twitter đối với Donald Trump

Đây không phải là lần đầu tiên Musk tweet một điều gì đó đang làm thay đổi thị trường, và đôi khi việc làm này gây ra rắc rối. Nổi tiếng nhất, vào năm 2018, anh ấy đã tweet rằng anh ấy đã đảm bảo tài trợ để đưa Tesla trở thành tư nhân với giá 420 USD / cổ phiếu. SEC đã phạt anh ta 20 triệu đô la. Musk cũng đã tweet rằng Tesla được đánh giá quá cao và đã tweet một cuộc thăm dò hỏi công chúng xem liệu ông có nên bán một phần cổ phần của mình tại Tesla hay không.

Dan Ives, nhà phân tích tại Wedbush Securities, cho biết: “Làm điều này trong một dòng tweet thay vì trên một tệp tin là phi lý và nó đưa thị trường vào một buổi biểu diễn xiếc.

Vấn đề về bot Twitter không có gì mới đối với Musk. Anh ta chỉ vào việc giải phóng mặt bằng của trang mạng xã hội Từ chương trình thư ráchoặc các tài khoản tự động thường quảng cáo sản phẩm hoặc kế hoạch, như một trong những mục tiêu chính của anh ấy để cải thiện Twitter.

Elon Musk nhận được sự giúp đỡ từ những gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng nắm giữ Twitter

“Nếu chương trình Twitter của chúng tôi hoạt động, chúng tôi sẽ đánh bại chương trình thư rác hoặc cố gắng chết!” Anh ấy đã tweet vào tháng trước. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh vào tuần này, ông nhắc lại rằng công ty cần phải dẹp bỏ bot và xây dựng lòng tin với người dùng.

Các chuyên gia đã giải thích cách Musk có thể sử dụng vấn đề bot để thương lượng lại giá thỏa thuận.

Ann Lipton, giáo sư luật tại Đại học Tulane, cho biết: “Tôi chỉ có thể nói rằng từ quan điểm sáp nhập, đó là một cái cuống khá mỏng để hủy bỏ một thỏa thuận. “Đôi khi điều này được sử dụng làm cơ sở để thương lượng lại giá của một thỏa thuận, nhưng sau đó, một lần nữa, trừ khi vấn đề có ảnh hưởng lớn hơn nhiều đến Twitter về mặt tài chính so với những gì đã được báo cáo, nó cũng không phải là cơ sở vững chắc cho điều đó.”

Lipton cho biết các vấn đề liên quan đến tài khoản người dùng thường được xem xét kỹ lưỡng trước khi hai bên đồng ý về một thỏa thuận. Các điều khoản về việc mua lại Twitter của Musk cho phép anh ta tweet về việc mua lại của mình “miễn là những dòng tweet đó không làm mất lòng” công ty hoặc bất kỳ đại diện nào của nó.

Giáo sư luật Filikunga của Đại học Georgetown cho biết Musk đã đặt Twitter giữa một tảng đá và một nơi khó khăn. Nếu Musk từ bỏ thỏa thuận, Twitter sẽ phải chiến đấu với một cuộc chiến pháp lý tốn kém và kéo dài để bù đắp những thiệt hại mà Musk đã gây ra cho công ty. Nếu hội đồng quản trị của Twitter thương lượng lại mức giá thấp hơn với Musk, họ có thể sẽ phải đối mặt với các vụ kiện cổ đông cáo buộc công ty đã định giá thấp hơn.

Thỏa thuận này đã ảnh hưởng đến nội bộ Twitter kể từ khi nó được công bố vào tháng trước. Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal thông báo về sự ra đi của Hai giám đốc điều hành Tuần này, một số nhân viên bày tỏ lo lắng về quyền sở hữu công ty của Musk có thể có ý nghĩa như thế nào.

Dưới đây là năm lý do khiến thỏa thuận Twitter có thể sụp đổ

READ  Dow Jones giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm; Cổ phiếu Tesla trượt giá bất chấp doanh số bán hàng mạnh mẽ của Trung Quốc

Musk đưa ra giá thầu độc quyền của mình với mục tiêu thúc đẩy “quyền tự do ngôn luận” trên trang web, một tình huống mà một số nhân viên lo ngại có thể dẫn đến việc hủy bỏ các chính sách an toàn mà công ty đã áp dụng để bảo vệ người dùng trực tuyến. Trong những tuần gần đây, Musk đã cảnh báo rằng ông vẫn chưa phải là chủ sở hữu của Twitter, mặc dù ông đã lên kế hoạch rõ ràng cho dịch vụ mạng xã hội này, chẳng hạn như khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump, tài khoản đã bị chặn sau ngày 6 tháng 1 năm 2021. Và tấn công Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ.

Nếu việc mua lại Twitter hoàn tất, công ty sẽ tập trung nhiều vào kỹ thuật và thiết kế phần mềm, bảo mật thông tin và phần cứng máy chủ. Đã đăng trong Tweet Anh ấy nói thêm vào tuần trước: “Ngoài ra, kỳ vọng về đạo đức làm việc sẽ rất cao, nhưng nó thấp hơn nhiều so với yêu cầu của bản thân tôi.” Anh ấy nói Ở trên đỉnh Với Financial Times hôm thứ Ba rằng lệnh cấm của Trump là một “quyết định tồi tệ về mặt đạo đức, nói rõ ràng là một sự ngu ngốc trong cùng cực.”

Thỏa thuận cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như sự giám sát quy định từ Ủy ban Thương mại Liên bang hoặc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra Musk Thông báo muộn Anh ấy đã mua 5% cổ phần của Twitter.

Đây là những gì Elon Musk phải nói về bài thuyết trình trên Twitter của mình

bài Đã đề cập trước đây Sự chậm trễ như vậy có thể kiếm được cho anh ta 156 triệu đô la. Musk đã tận dụng phần lớn cổ phiếu Tesla của mình để làm tài sản thế chấp cho các khoản vay của mình, khiến suy thoái kinh tế gần đây trở thành một vấn đề đặc biệt đối với giá thầu của ông. Tesla đã cảnh báo về những rủi ro mà họ phải đối mặt do lượng cổ phiếu Tesla mà Musk cam kết làm tài sản thế chấp.

Cổ phiếu Tesla giao dịch dưới $ 770 vào thứ Sáu, một sự phục hồi nhẹ so với tuần trước, Nhưng thấp hơn nhiều so với mốc hơn 1.100 đô la từ đầu tháng Tư. Các nhà phân tích cho biết việc giảm thêm vài trăm đô la nữa có thể dẫn đến các quy định buộc Musk phải bán một số cổ phiếu.

Vào một thời điểm nào đó vào năm ngoái, ông đã cam kết hơn một nửa số cổ phiếu của mình làm tài sản thế chấp, theo hồ sơ tài chính. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, những người đã nói với điều kiện giấu tên để thảo luận về các vấn đề nhạy cảm, Musk đã phải đối mặt với áp lực buộc phải giảm bớt cam kết bình đẳng của mình.

Trong hồ sơ hàng năm, Tesla đã công khai về những rủi ro tiềm ẩn. Theo tài liệu, “Nếu Elon Musk buộc phải bán cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông của chúng tôi mà ông ấy đã cam kết để đảm bảo các nghĩa vụ vay cá nhân nhất định, thì việc bán hàng như vậy có thể khiến giá cổ phiếu của chúng tôi giảm xuống”.

“Chúng tôi không phải là một bên trong các khoản vay này”, công ty viết. Tesla viết rằng nếu giá cổ phiếu của họ giảm, các ngân hàng có thể buộc Musk phải bán cổ phiếu Tesla để đáp ứng các nghĩa vụ cho vay của mình. Điều này có thể làm giảm hơn nữa hàng tồn kho. “Nó đã trở thành một cơn lốc,” Ives nói.

Musk chưa có Twitter, nhưng những người bảo thủ đang tập hợp những người theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *