Elon Musk hiện đang tính phí người dùng muốn truy cập TweetDeck

Công ty trước đây được gọi là Twitter đã lấy đi quyền truy cập miễn phí vào TweetDeck, một công cụ dành cho người dùng chuyên nghiệp chủ yếu được các nhà báo sử dụng và hiện hướng người dùng đến trang bán hàng cho X Premium, tên mới của công ty cho dịch vụ đăng ký trước đây có tên là Twitter Blue.

Chủ sở hữu của X, Elon Musk, đã trêu chọc sự thay đổi này vào đầu tháng 7 khi ông đăng rằng công ty sẽ tung ra một “phiên bản TweetDeck mới và được cải tiến”, cho biết phiên bản mới sẽ hỗ trợ các bài đăng dài hơn, không gian Twitter, các cuộc thăm dò và khả năng đăng bài lâu hơn. video.

Nhưng nhiều người dùng đã ngạc nhiên vào thứ Ba khi họ đăng nhập vào TweetDeck và được hướng dẫn đăng ký X Premium, trong số những thứ khác, cung cấp một dấu kiểm màu xanh lam cho những người dùng trả phí 8 đô la mỗi tháng.

Chà, Elon vừa xóa các tweet của tôi, Kevin Grote, một nhà tiếp thị ở Victoria, British Columbia, viết. “Đối với tôi, đó có thể là cái đinh đóng vào quan tài của trang web này. Tại sao anh ta phải vào và phá hủy thứ đã từng là công cụ liên lạc không thể thiếu đối với tôi trong gần 15 năm?”

TweetDeck cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi nhiều nguồn cấp dữ liệu và danh sách cùng một lúc và dễ dàng xoay nguồn cấp tin tức theo thời gian thực dựa trên các chủ đề hoặc khu vực địa lý. Nó cũng cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản, đăng trên nhiều tay cầm và lên lịch đăng.

READ  Elon Musk cho biết Twitter có thể được chia thành các chuỗi cho phép người dùng sắp xếp thứ hạng Twitter

Một số chức năng này được tích hợp vào trang web cốt lõi của X. Ví dụ: người dùng hiện có thể cuộn giữa các danh sách trên trang chủ của ứng dụng, nhưng các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu danh sách được sắp xếp theo thuật toán, thay vì theo trình tự thời gian, khiến việc theo dõi tin tức trong thời gian thực trở nên khó khăn. ứng dụng gốc X.

Andrew Dyer, phóng viên về các vấn đề quân sự và cựu chiến binh của KPBS News ở San Diego, cho biết ông dựa vào TweetDeck hàng ngày để thực hiện công việc của mình. Đây là nền tảng duy nhất cho phép anh ta theo dõi đồng thời các chủ đề tin tức nóng hổi và danh sách siêu chuyên biệt với thông tin về lĩnh vực đưa tin của anh ta. “Nó hoàn toàn vô giá,” ông nói, “và không có gì thay thế được nó.” “Cung cấp cho bạn nhận thức tình huống theo thời gian thực về tin tức.”

Nhưng anh ấy nói rằng anh ấy không có khả năng đăng ký X Premium. Dyer cho biết ông cảm thấy sự thay đổi của Musk được tính toán để ngăn các nhà báo rời khỏi nền tảng.

Dyer cho biết: “Kể từ khi nhậm chức, ông ấy luôn có thái độ thù địch với các báo cáo thù địch, và dường như tất cả những gì ông ấy làm là chặt chân [under] Báo chí và nhà báo.

Nhà phân tích và tư vấn truyền thông xã hội Matt Navarra cảnh báo Việc TweetDeck đột ngột ngừng hoạt động là “tin xấu đối với các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội, nhà báo và người dùng thành thạo” — chỉ định dành cho những người có doanh nghiệp hoặc sở thích yêu cầu sử dụng máy tính nặng trong thời gian dài.

READ  Đối với Amazon, nó giải quyết với các nhà hoạt động mà nó đã trục xuất

Việc biến mất quyền truy cập miễn phí vào TweetDeck là động thái mới nhất của Musk nhằm cố gắng tạo doanh thu từ người dùng thay vì quảng cáo, vốn đã giảm mạnh trong 10 tháng kể từ khi Musk mua trang này với giá 44 tỷ đô la, sa thải 3/4 nhân viên và cung cấp dịch vụ của họ . Một loạt thay đổi trong cách vận hành trang web đã khiến các nhóm dân quyền, nhà quảng cáo và những người khác tức giận.

Judd Legum, nhà báo tự do và người sáng lập Bản tin thông tin phổ biếnAnh ấy nói “Theo như Elon Musk, anh ấy phù hợp với một khuôn mẫu khiến dịch vụ trở nên tồi tệ hơn. Anh ấy tiếp tục lấy mọi thứ thay vì thêm mọi thứ. TweetDeck là một ví dụ khác về thứ rất có giá trị đối với những người bị bỏ rơi.”

Legum cho biết anh ấy không định trả tiền cho X Premium nhưng có thể sẽ thay đổi ý định vì có rất ít lựa chọn thay thế cho TweetDeck.

Anh ấy nói, “Những gì TweetDeck cho phép bạn làm với tư cách là một nhà báo là kiểm soát thông tin bạn nhận được, cụ thể là thực sự tìm hiểu sâu hơn về một chủ đề trước khi nó biến mất khỏi bảng xếp hạng.” Ông cho biết các lựa chọn thay thế bị hạn chế vì Musk cũng đã hạn chế quyền truy cập vào API X hoặc Giao diện lập trình ứng dụng, là phần mềm cho phép các ứng dụng của bên thứ ba khai thác dữ liệu X.

Ông nói: “Những thứ hoạt động bên ngoài API Twitter, tất cả những thứ đó cũng bị hỏng. “Vì vậy, tôi phải tìm ra một số chiến lược.”

READ  Những gì chúng ta biết về đợt bùng phát Covid-19 ở Trung Quốc

Twitter đã mua lại TweetDeck với giá 40 triệu USD vào năm 2011, nhưng đã không làm được gì nhiều để phát triển nó trong những năm gần đây. Trong khi Twitter đã tích hợp nhiều định dạng đa phương tiện hơn vào sản phẩm cốt lõi của mình, chẳng hạn như âm thanh và video trực tiếp, TweetDeck chủ yếu vẫn là một công cụ dựa trên văn bản. Twitter đã thử nghiệm một thời gian ngắn phiên bản mới của sản phẩm vào năm 2021, trước khi mua lại của Musk, nhưng nó không được phát hành công khai và công ty đóng cửa Tweetdeck phiên bản mac.

Trong khi đó, Musk đang cố gắng thu hút thêm nhiều người dùng trả phí đăng ký hàng tháng để sử dụng X. Anh ấy đã triển khai khả năng mua séc xác minh màu xanh lam, điều này đã dẫn đến sự gia tăng thư rác trong các câu trả lời bình luận và gây ra nhiều nhầm lẫn giữa các người dùng khi tình trạng mạo danh trở nên tràn lan. Musk cũng giới thiệu khả năng đăng các bài viết văn bản và video dài hơn như một phần của ưu đãi cao cấp của ứng dụng. Nhưng vì Twitter hiện là một công ty tư nhân nên kết quả của những động thái này không còn cần phải công bố nữa và không rõ có bao nhiêu người dùng hiện đang trả tiền cho dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *