Firefox được thiết kế lại với các tab lớn hơn, nổi hơn

Mozilla đã tung ra bản thiết kế lại trình duyệt Firefox của mình vào thứ Ba và một trong những thay đổi mà bạn có thể nhận thấy đầu tiên là giao diện hoàn toàn mới cho các tab.

Các tab của Firefox hiện đã lớn hơn trước và tab nằm trong tiêu điểm sẽ nổi ở trên Thanh công cụ ở gần đầu trình duyệt. Ngược lại, trong Chrome hoặc Safari, tab trong tiêu điểm dường như được kết nối trực tiếp với thanh công cụ.

Đây là ảnh chụp màn hình mà tôi đã chụp để cho bạn biết rõ hơn về các tab mới sẽ trông như thế nào.

Và nếu bạn muốn biết kích thước của các tab mới trong thiết kế mới, hãy xem ảnh chụp màn hình A này cạnh Nhân viên so sánh cái mới với cái cũ.

Bên trái: Trình duyệt Firefox mới. Phải: Trình duyệt Firefox cũ.

Mozilla cho biết thiết kế mới, riêng biệt này được tạo ra để khuyến khích mọi người di chuyển các tab của họ xung quanh. “Chúng tôi đã tách tab khỏi trình duyệt để mời bạn di chuyển, sắp xếp lại và kéo các tab vào cửa sổ mới để phù hợp với quy trình của bạn và sắp xếp chúng sao cho dễ tìm thấy” Mozilla nói trong một blog.

Thiết kế mới của Firefox cũng có một số thay đổi khác. Mozilla đã dọn dẹp thanh công cụ để làm cho nó bớt lộn xộn hơn, bạn có thể thấy trong các hình ảnh ở trên. Tôi nghĩ đó là một cải tiến tốt, mặc dù tôi ước các tab và thanh công cụ mới sẽ không chiếm nhiều không gian dọc hơn trong thiết kế mới này.

Trình duyệt được cập nhật cũng có nhiều menu được sắp xếp hợp lý hơn, bạn có thể xem trước bên dưới:

Menu mới trong Firefox được cập nhật.
Ảnh: Mozilla

Bạn có thể tham quan Firefox cập nhật – và vâng, xem các tab mới lớn hơn – tại Video này là của Mozilla:

READ  Các thông báo về Intel 5 thế hệ thứ 13 cho chúng ta manh mối về máy tính xách tay trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *