FTX thu hồi 5 tỷ đô la tiền mặt và tiền điện tử cho khách hàng thanh toán

Sàn giao dịch tiền điện tử đang sụp đổ FTX cho biết họ đã thu hồi được hơn 5 tỷ đô la tiền mặt và tài sản tiền điện tử mà họ có thể bán để giúp thanh toán cho khách hàng và nhà đầu tư, luật sư của công ty nói với tòa án phá sản Delaware hôm thứ Tư.

Luật sư Andrew Dietrich của FTX cho biết các cố vấn của công ty đã xác định được một lượng tiền điện tử đáng kể sẽ khó bán nếu không hạ giá thị trường của các mã thông báo kỹ thuật số đó. Ông cho biết công ty cũng đang cố gắng bán các “khoản đầu tư phi chiến lược” khác mà FTX đã thực hiện có giá trị sổ sách là 4,6 tỷ USD.

Vẫn chưa rõ các chủ nợ của FTX sẽ ngắn hạn như thế nào trong khi các cố vấn của công ty tiếp tục làm việc để giải cứu những gì họ có thể từ gã khổng lồ tiền điện tử. vụ nổ kinh hoàng Vào tháng 11. Nhưng Dietrich cho biết công ty, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã xác định được hơn 9 triệu tài khoản khách hàng, cho thấy sẽ có một hàng người dài vô cùng muốn tích hợp.

Các cơ quan quản lý liên bang đã ước tính rằng tổn thất của khách hàng FTX vượt quá 8 tỷ đô la. John J. Ray III, chuyên gia thanh lý tổ chức hiện đang lãnh đạo công ty, Nói Các nhà lập pháp vào tháng trước cho biết công ty sẽ không thể thu hồi tất cả các khoản lỗ của mình và dự kiến ​​quá trình này sẽ mất “hàng tháng chứ không phải vài tuần”.

READ  Chỉ số Dow tăng 300 điểm để bắt đầu tuần khi các nhà đầu tư cân nhắc động thái lãi suất tiếp theo của Fed

Sam Bankman-Fred là một trong những người sáng lập FTX Không có tội Anh ta bị buộc 8 tội danh lừa đảo và rửa tiền tại tòa án liên bang ở Manhattan vào tuần trước. Các công tố viên và cơ quan quản lý liên bang đã cáo buộc anh ta chủ mưu một kế hoạch kéo dài nhiều năm nhằm lừa gạt khách hàng của công ty bằng cách chuyển tiền gửi của họ vào công ty đầu tư của anh ta, Alameda Research, sau đó sử dụng số tiền này như một con heo đất cá nhân.

“Chúng tôi biết Alameda đã làm gì với số tiền này,” Dietderich nói với tòa án phá sản hôm thứ Tư. Cô ấy đã mua máy bay và nhà ở, tổ chức các bữa tiệc và quyên góp chính trị. Nó đã thực hiện các khoản vay cá nhân cho những người sáng lập. Cô ấy đã tài trợ cho Đấu trường FTX ở Miami, Đội đua Công thức 1, Liên minh Huyền thoại, Coachella và nhiều công ty, sự kiện và nhân vật khác.”

Bankman-Fried và những người thân cận của anh ta cũng đã đặt cược rủi ro vào tiền điện tử, “thường không thành công,” Dietrich nói, và đầu tư vào một loạt công ty. Ông nói: “Chúng tôi biết rằng tất cả những điều này đã để lại thâm hụt về giá trị thanh toán cho khách hàng và chủ nợ.” Mức độ thiếu hụt vẫn chưa rõ ràng. Nó sẽ phụ thuộc vào quy mô của nhóm yêu cầu bồi thường và nỗ lực phục hồi của chúng tôi.”

READ  Chứng khoán đảo ngược một số mức tăng sau hai ngày tăng mạnh ở Phố Wall, Dow Jones giảm gần 300 điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *