Gần 500 mẫu Xbox mới đã được phát hành, Dreamcast

Bảng điều khiển Sega Dreamcast và bảng điều khiển Xbox gốc nổi, bán trong suốt, trên hơn một chục màn hình tiêu đề.  Chúng bao gồm Soul Calibur, Jet Grind Radio, Mortal Kombat Shaolin Monks, Tony Hawk's Pro Skater và SNK vs.  Capcom, Driv3r, Dynasty Warriors, Phantasy Star Online, Street Fighter III: 3rd Strike, Ninja Gaiden Black và Ultimate Spider-Man.

bức ảnh: Evan Amos / Kotaku

dự án lũ lụt, một dự án lưu trữ trò chơi điện tử từ cung điện ẩnĐó có thể là nỗ lực lớn nhất duy nhất để giữ cho trò chơi được cập nhật. Kể từ tháng 3, nhóm chuyên gia lưu trữ trò chơi điện tử này đã phát hành hàng trăm nguyên mẫu chưa được phát hành cho các hệ máy cổ điển, và bây giờ đến lượt Dreamcast và Xbox.

dự án lũ lụt Nó được phát hành công khai vào tháng 3 năm 2021 Là một dự án lưu trữ dành riêng cho việc ghi lại và tải xuống ROM của các trò chơi chưa được phát hành trước đây từ danh mục khổng lồ của một nhà sưu tập có chuyên môn cao. Điều này bao gồm các nguyên mẫu, các bản sao báo sớm, các bản dịch trung gian, có lẽ là các trò chơi đầy đủ thú vị nhất và chưa được phát hành.

Đọc thêm: Nhóm bảo tồn trò chơi phát hành hơn 700 nguyên mẫu PS2 và các bản trình diễn chưa được phát hành

Tất cả đều được chủ sở hữu thanh lý (trông rất đẹp), kiểm tra sự khác biệt so với thiết kế cuối cùng và cuối cùng được kiểm tra bằng cách khai báoHy sinh đội ngũ văn thư. Các tính năng độc đáo của mỗi bản dựng sau đó được lập chỉ mục và một hình ảnh đĩa được tải lên kho lưu trữ.

Lần ra mắt của dự án vào tháng 3 đã chứng kiến ​​việc phát hành hơn 700 thứ thú vị trước khi phát hành cho PlayStation 2. Một số Proto Saturn, PlayStation và CD tiếp theo vào tháng 4 và chỉ vài ngày trước, vào ngày 18 tháng 9, nhóm khổng lồ đã hoàn thành nhiệm vụ tài liệu. Gần 500 mô hình từ Dreamcast và Xbox, hiện đã có sẵn để mọi người kiểm tra.

Bất cứ ai 135 Mẫu Dreamcast Bao gồm trong lô này phải được xử lý thủ công bằng cách sử dụng phần cứng bán lẻ. Đĩa Dreamcast GD-ROM chỉ có thể được đọc bởi Dreamcasts, vì Sega đã sử dụng một tệp Định dạng đĩa 1 GB được gọi là “GD-ROM”. Để thực sự lấy dữ liệu từ các nguyên mẫu này, sau đó được tải lên và quét bởi nhóm lưu trữ, xe tải phải sử dụng một đĩa khởi động Sega cũ có tên là System Disc 2. Điều này cho phép phần mềm bán lẻ Dreamcast đọc các bản dựng trước khi phát hành của GD-ROM, tại thời điểm này Dấu chấm xe tải có thể kéo từ cổng nối tiếp của bảng điều khiển bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ SD. Quá trình này sau đó được lặp lại cho mỗi đĩa đơn.

Các trò chơi đáng chú ý từ bãi chứa Dreamcast bao gồm các cấu hình tạo mẫu của làm phiềnTony Hawk Pro Skater, cả hai đều có chế độ gỡ lỗi và Một bản sao của Bây giờ GT với luigi trong đó. Điều quan trọng cần lưu ý về nó Vận động viên trượt băng chuyên nghiệp xây dựng là mã để loại bỏ trò chơi hud trong chế độ gỡ lỗi là “SLUT”, hơi lộn xộn nhưng cá nhân tôi thấy nó thú vị. Ngoài việc khiến bạn cảm thấy già đi, đây là danh sách ngắn các công thức thú vị được tạo ra trước khi tôi chào đời:

  • Soul Calibur (ngày 4 tháng 10 năm 1999)
  • Crazy Taxi (3 tháng 12 năm 1999)
  • Di sản của Kane: Dòng sông linh hồn (ngày 13 tháng 12 năm 1999)
  • Tony Hawk’s Pro Skeeter (11 tháng 2 năm 2000)
  • Time Chasers (ngày 25 tháng 2 năm 2000)

Phiên bản ROM Xbox của dự án lớn hơn nhiều và bao gồm 349 trận đấuKhông ai trong số họ được tạo ra trước tôi. Theo các nhà lưu trữ, đĩa Xbox ít độc quyền hơn đĩa Dreamcast, nhưng chúng cũng kém nhất quán hơn, gây ra một loạt vấn đề hoàn toàn khác khi nói đến việc lưu. Trò chơi Xbox thường được in trên đĩa DVD hai lớp với các phần DVD-Video và trò chơi Xbox riêng biệt, nhưng một số nguyên mẫu cũng có trên đĩa CD. Điều này gây khó chịu khi giải nén và khó kiểm tra sự khác biệt về bản dựng vì bạn phải quyết định xem mình đang tìm kiếm hai phiên bản khác nhau hay cùng một bản dựng trên hai kiểu đĩa khác nhau.

Bất chấp những khó khăn đó, rất nhiều nguyên mẫu độc đáo và thú vị đã được đưa vào bộ sưu tập này. Có thời gian sớm nhất được biết đến Những người tiên phong về tâm lý Bản xem trước xây dựng, a Máy bay phản lực Đài phát thanh tương lai Nguyên mẫu & Bản dựng bạn đồng hành Một trò chơi điện tử hầu như không diễn ra trước quá trình tạo ra cửa hàng bán lẻ cuối cùng. Có hàng trăm trò chơi độc đáo trong bộ sưu tập này, một số trò chơi chưa bao giờ được phát hành. thắng Nó nổi bật như một bản demo cực kỳ sớm của trò chơi đã bị hủy, bao gồm các ghi chú được lên kế hoạch để giải thích các mục tiêu và ý tưởng cho các nhà đầu tư tiềm năng hoặc báo chí.

Đây chỉ là một vài ví dụ về những điều vô nghĩa thực sự thú vị có trong phiên bản Project Deluge mới nhất này. Cho đến nay, họ đã đánh giá hơn 4.000 đĩa (một số hóa ra là trùng lặp hoặc giống hệt với các phiên bản bán lẻ) và dường như chúng chỉ mới làm xước bề mặt của toàn bộ bộ sưu tập. Hãy chờ đợi những khám phá hoang dã hơn nữa khi dự án tiếp tục đào sâu, lập hồ sơ và giải phóng kho hiện vật bị thất lạc khổng lồ của mình.

READ  Cyberpunk 2077 là trò chơi PS4 phổ biến nhất trong tháng 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *