Ghim Humane AI hoạt động tốt hơn tôi mong đợi — cho đến khi nó không hoạt động

Hãy nhìn xem, tôi cũng hoài nghi về chốt AI mang tính nhân văn cũng như hoài nghi về người tiếp theo. Và tôi vẫn nghĩ rằng trợ lý thiết bị đeo được hỗ trợ bởi AI đang gặp phải tình huống mà thứ này có thể là một ứng dụng. Nhưng sáng nay cuối cùng tôi cũng phải dành chút thời gian đối mặt với chiếc ghim, và bạn biết không? Đó là một công cụ tuyệt vời. Nó bị chôn vùi dưới một lớp tiếp thị nặng nề đến nỗi thật khó để đánh giá cao nó thực sự có thể là gì nếu Humane không quá nghiêm túc với bản thân.

Nếu dành thời gian sử dụng Tech Threads hoặc những thứ tương tự, bạn có thể đã biết công dụng của chiếc ghim: bạn ghim nó vào áo, nói chuyện với nó và nó sử dụng AI tổng hợp để trả lời. Đó là một thiết bị độc lập có thẻ SIM riêng, không có màn hình – chỉ là cảm xúc. Đó là ngoài một tia laser nhỏ chiếu các menu và văn bản lên lòng bàn tay của bạn để bạn có thể tương tác với các chi tiết không còn hoạt động như cài đặt Wi-Fi và điều khiển phát lại phương tiện.

Ghim hiển thị các menu trong lòng bàn tay của bạn và một số cử chỉ cơ bản đóng vai trò điều khiển.

Ý tưởng này xuất hiện nhiều lần khi tôi quan sát một vài nhân viên của Humane thực hiện các bản demo khác nhau, đó là nó nhằm giúp bạn kết nối trong khi ngắt kết nối một chút — ít nhìn chằm chằm vào màn hình hơn và sống nhiều hơn trong thời điểm hiện tại. AI giúp hiển thị các phần có liên quan trong lịch và email của bạn, đồng thời trả lời các câu hỏi của bạn khi bạn tò mò về thế giới xung quanh.

READ  iMessage không phải là thảm họa bảo mật, đã bị xóa trong vòng 24 giờ - Ars Technica

Tất cả những điều này đều rất hay, nhưng hãy thành thật đi: thứ này không phải là một triết lý, nó là một công cụ. Các công cụ này rất thú vị, hữu ích và gây khó chịu — và tất cả những điều trên dường như đều áp dụng cho Ghim Nhân đạo.

AI Pin có lúc thực sự ấn tượng. ở đó Tính năng thị giác sẽ sử dụng máy ảnh để quét khung cảnh trước mặt bạn khi được nhắc, phân tích những gì ở đó và mô tả thành tiếng. Tôi đã đứng trước một người phát ngôn của Humane trong khi thử tính năng này và thành thật mà nói, tôi đã đóng đinh nó. mô tả Mobile World Congress là một “sự kiện hoặc triển lãm trong nhà để mọi người đi dạo”. Vừa đủ dễ.

Nhưng cô ấy cũng chỉ ra tên Qualcomm trên tấm biển phía sau tôi và đọc huy hiệu quanh cổ tôi đã xác định rõ ràng tôi là “người đeo dây buộc”. cái rìa“Quá nhiều, nhưng khá ấn tượng khi bạn biết rằng tôi không đứng gần cột đèn và ánh sáng mờ.

Có vẻ như chiếc ghim không kéo chiếc áo hoodie mà nhân viên Humane mặc tại buổi biểu diễn, nhưng tôi không chắc chiếc áo phông cotton mỏng có tác dụng đến mức nào.

Điều hướng bằng cử chỉ cũng rất ấn tượng – mượt mà và phản hồi nhanh hơn tôi nghĩ. Tôi không được phép tự mình ghim và rất khó để vào đúng vị trí để hướng tia laser vào tay bạn vì đây thực sự là thiết bị chỉ dành cho một người dùng. Tôi đã cố gắng. Nhưng hai nhân viên của Humane, những người đã thử nghiệm sản phẩm và đã được đào tạo nhiều về sản phẩm, đã có thể điều hướng các menu được hiển thị một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng cách nghiêng tay và chạm hai ngón tay vào nhau.

READ  Wordl! Wardel cộng tác để quyên góp số tiền thu được khi ứng dụng không liên quan ngày càng phổ biến

Nhưng pin không tránh khỏi những gì các thiết bị thường làm: khiến bạn vô cùng thất vọng. Hầu hết AI đều nằm ngoài thiết bị, do đó, bạn sẽ phải mất vài giây để chờ phản hồi cho các yêu cầu và câu hỏi của mình — và điều đó không được hỗ trợ bởi kết nối không ổn định trong trung tâm hội nghị. Nó cũng bị tắt trong một lần sau khi xuất hiện một thông báo ngắn gọn nói rằng nó quá nóng và cần phải hạ nhiệt. Nhân viên đã chứng minh chiếc ghim cho tôi nói rằng điều này không xảy ra thường xuyên và việc sử dụng tia laser liên tục cho mục đích trình diễn có thể là lý do đằng sau nó. Tôi nghĩ vậy, nhưng đây vẫn là một thiết bị được thiết kế để đặt cạnh ngực bạn và cùng bạn đi vào nhiều môi trường khác nhau, kể cả những môi trường ấm áp. Không tốt!

Văn bản hiển thị trên tay bạn sẽ không đẹp như trên màn hình OLED.

Tia laze chiếu sắc nét hơn tôi tưởng tượng, nhưng nó vẫn là ánh sáng chiếu vào lòng bàn tay bạn. Bàn tay không phẳng đều và rất khó để giữ chúng hoàn toàn yên. Dòng chữ nhảy múa trước mặt bạn, và mặc dù nó không khó đọc nhưng nó… Anh ấy là Ví dụ, khó hơn việc đọc văn bản trên điện thoại thông minh.

Cũng không thể cảm nhận được cảm giác sống chung với thứ này trong sảnh của trung tâm hội nghị sẽ như thế nào. Một chiếc áo sơ mi cotton có thể chịu được trọng lượng của nó không? Tia laser có thể dễ dàng nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp như thế nào? Liệu mọi người có hiểu tại sao “đèn tin cậy” lại bật sáng không? Đôi khi Pin có bịa ra mọi chuyện như cách mà một số AI thường làm không? Tôi có nhiều câu hỏi hơn câu trả lời, nhưng ít nhất tôi nghĩ tôi có nhiều hơn thế số không Câu trả lời bây giờ tôi đã tận mắt nhìn thấy.

READ  Vampire Survivors, trò chơi hay nhất năm 2022, nhận được bản cập nhật cuối cùng

AI Pin chỉ là một công cụ chứ không phải một phong cách sống.

Ấn tượng ban đầu của tôi về chiếc ghim là có thứ gì đó Có đấy nhưng không phải vậy các thứ gì đó. Vấn đề là tất cả hoạt động tiếp thị của Humane đã xây dựng nó trở nên như vậy Cái đó. Nó được trình bày lần đầu tiên trong một buổi nói chuyện TED, vì lợi ích của Pete: Đây giống như điểm khởi đầu cho những người quá coi trọng bản thân. AI Pin không nhằm mục đích thay thế điện thoại thông minh, Sai Kambampati của Humane nói với tôi. Nhưng nó có kết nối dữ liệu riêng, phí thuê bao hàng tháng riêng và giá điện thoại thông minh riêng là 699 USD. Và cô ấy… KHÔNG Được cho là để thay thế điện thoại của bạn?

Bất cứ điều gì đang chờ đợi phía trước trong điện toán di động, tôi có cảm giác đó không hẳn là chân AI mà tôi thấy ngày nay. Có rất nhiều thử nghiệm tôi muốn thực hiện khi pin chính thức ra mắt vào tháng 4. Trong khi đó, tôi không thực sự nhìn thấy tương lai, nhưng tôi đã thấy một thiết bị khá thú vị – nhưng đừng quá coi trọng nó.

Nhiếp ảnh của Alison Johnson / The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *