Giá Bitcoin, Dogecoin và Ethereum giảm khi áp lực gia tăng đối với tiền điện tử ở Trung Quốc

Bitcoin giảm 10% xuống còn 31.179 đô la cho mỗi đồng xu, mức thấp nhất kể từ tháng 1, Theo Coindesk. Nó đã phục hồi một chút và gần đây đang giao dịch giảm 5% ở mức khoảng 33.000 đô la cho mỗi đồng xu, mức thấp nhất trong hai tuần. Nhưng đó vẫn là mức giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4.
Các loại tiền điện tử khác cũng giảm: Ethereum mất 8%, trong khi Dogecoin Nó đã giảm 20%, xóa tất cả những gì đã đạt được kể từ tháng Tư.

Tiền điện tử đã trải qua hai tháng khó khăn vì một số lý do, bao gồm lo ngại về tác động môi trường của việc khai thác tiền tệ và sự giám sát của chính phủ gia tăng.

Tiền điện tử trong tuần này đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ Trung Quốc, trong nhiều tuần đã báo hiệu một nỗ lực tích cực hơn để hạn chế việc sử dụng các loại tiền như vậy.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết họ đã thu hồi Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến phổ biến rộng rãi được điều hành bởi Jack MaAnt Group, cùng với năm công ty cho vay lớn đã yêu cầu họ “điều tra và xác định toàn diện” các sàn giao dịch và thương nhân tiền điện tử để họ có thể cắt đứt bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào.

Ngân hàng trung ương cho biết: “Giao dịch tiền điện tử và các hoạt động đầu cơ … tạo ra rủi ro chuyển tài sản xuyên biên giới bất hợp pháp và rửa tiền”.

READ  NTSB cho biết một "lỗi phi hành đoàn" đã suýt phá hủy một chiếc máy bay đến Sân bay Quốc tế San Francisco

Các bên cho vay bao gồm Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và Ngân hàng Công nghiệp.

Tất cả sáu tổ chức cho biết sau thông báo của ngân hàng trung ương rằng cả tổ chức và cá nhân đều không được phép sử dụng nền tảng của họ cho bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử. Alipay cũng đã tuyên bố sẽ đẩy mạnh các cuộc điều tra chống lại các giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Thông báo này không phải là một chính sách mới đối với Bắc Kinh, nhưng nó củng cố mức độ mà quốc gia này sẵn sàng tiến tới việc hạn chế sử dụng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Vào cuối tuần ở Trung Quốc phương tiện truyền thông chính phủ Báo cáo cho biết tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc đã ra lệnh tạm dừng tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử và cắt nguồn cung cấp điện cho một số cơ sở khai thác. Quận là một trung tâm chính để khai thác, một bước quan trọng trong quá trình cần thiết để đưa nhiều đồng tiền này vào lưu thông hơn.

Mặc dù Trung Quốc không cấm hoàn toàn tiền điện tử, nhưng các nhà quản lý đã tuyên bố vào năm 2013 rằng bitcoin không phải là tiền tệ thực và cấm các tổ chức tài chính và thanh toán giao dịch với nó. Vào thời điểm đó, họ viện dẫn sự nguy hiểm của việc sử dụng bitcoin để rửa tiền, cũng như nhu cầu “duy trì sự ổn định tài chính” và “bảo vệ tình trạng của đồng nhân dân tệ như một loại tiền tệ chính thức”.

READ  SpaceX đã lắp đặt 29 động cơ Raptor trên một tên lửa Super Heavy vào đêm qua

Chiến dịch ngày càng tăng cũng nhằm mục đích thúc đẩy sáng kiến ​​nhân dân tệ kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc, mà chính quyền muốn thực hiện để họ có thể kiểm soát dòng tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *