Giá cổ phiếu tăng vọt sau các bài viết xu hướng: Thị trường kết thúc

(Bloomberg) – Thị trường chứng khoán kết thúc tuần với tín hiệu tích cực sau khi báo cáo việc làm khả quan cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ các công ty Mỹ – ngay cả khi điều đó có nghĩa là lãi suất có thể tiếp tục tăng.

Đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg

Chứng khoán tăng sau vài ngày khó khăn khiến S&P 500 có tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 1. Phố Wall đã quyết định xem xét chiếc ly đầy một nửa vào thứ Sáu dựa trên tiền đề rằng nếu nền kinh tế vẫn còn rất mạnh thì Fed sẽ không thực sự cấp bách trong việc bắt đầu chính sách nới lỏng.

Điều này dẫn tới một đợt định giá lại mạnh mẽ khác trên thị trường trái phiếu. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng, trong khi các hợp đồng hoán đổi cho thấy nghi ngờ về việc liệu Fed có thể đáp ứng được dự báo về ba lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 hay không.

Không bao giờ bỏ lỡ một tập phim. Theo dõi podcast Big Take trên iHeart, Apple Podcasts, Spotify hoặc bất cứ nơi nào bạn nghe. Đọc văn bản.

Việc làm ở Mỹ đã tăng 303.000 trong tháng 3, vượt qua mọi ước tính. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,8%, tiền lương tăng trưởng mạnh và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng lên, nhấn mạnh sức mạnh của thị trường lao động thúc đẩy nền kinh tế.

George Mathieu của Key Wealth cho biết: “Bang! Chúng ta phải thấy tỷ lệ việc làm tăng lên và lãi suất phải cắt giảm. “Fed có thể sẽ cần phải xem xét lại quan điểm hiện tại của mình là cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Nhưng lý do đằng sau sự thay đổi tình hình tiềm năng này là do nền kinh tế đang ở trạng thái tốt.

S&P 500 đang dao động gần mức 5.200, trong khi Nasdaq 100 tăng hơn 1% — với Meta Platforms Inc. dẫn đầu. Để đạt được lợi nhuận khổng lồ trong cổ phiếu. Tesla Inc. đã cắt giảm giảm mạnh sau khi Elon Musk phủ nhận thông tin cho rằng nhà sản xuất ô tô này đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất một chiếc ô tô rẻ tiền hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 8 điểm cơ bản lên 4,39%. Dầu thô Brent củng cố trên 90 USD trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị.

Steve White của BOK Financial cho biết: “Thật khó để tìm ra điều gì sai trái trong báo cáo việc làm tháng 3”. “Những người duy nhất có thể thất vọng trong báo cáo ngày hôm nay là những người mong đợi sự cứu trợ từ việc cắt giảm lãi suất của Fed. Chúng tôi vẫn kỳ vọng động thái tiếp theo của Fed sẽ là cắt giảm lãi suất, nhưng hiện tại không có cảm giác cấp bách.”

Theo Chris Zaccarelli thuộc Liên minh các cố vấn độc lập, trong phạm vi chi tiêu của người tiêu dùng và lợi nhuận doanh nghiệp quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư so với thời điểm và tần suất Fed sẽ cắt giảm lãi suất, cổ phiếu có thể tăng cao hơn.

Ông chỉ ra: “Số lần cắt giảm lãi suất và việc chúng bắt đầu vào tháng 6 hay tháng 7 không quan trọng bằng việc Fed có thực hiện chế độ cắt giảm lãi suất hay không”. “Nói cách khác, việc cắt giảm lãi suất 4, 3 hoặc 2 lần vào năm 2024 đều tốt như nhau cho thị trường chứng khoán. Nhưng nếu chúng ta cắt giảm lãi suất xuống 0 hoặc tăng chúng, tất cả các cược sẽ không còn nữa và điều đó cũng sẽ tệ như vậy.”

Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy nền kinh tế vẫn có khả năng phục hồi ngay cả khi đối mặt với những kỳ vọng mờ nhạt về việc cắt giảm lãi suất của Fed, Glenn Smith của GDS Wealth Management cho biết.

READ  Người tố cáo nhận hơn 24 triệu đô la vì báo cáo vụ cháy động cơ của Hyundai và Kia: NPR

Ông lưu ý: “Thực tế là thị trường lao động rất mạnh mẽ cho thấy các công ty và nền kinh tế đang điều chỉnh để phù hợp với mức lãi suất cao hơn”.

Mohamed El-Erian vẫn kỳ vọng các quan chức Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay, ngay cả khi một báo cáo việc làm bom tấn khiến các nhà giao dịch phải suy nghĩ lại về thời điểm.

El-Erian, hiệu trưởng trường Queen's College ở Cambridge và là người phụ trách chuyên mục của Bloomberg, nói với Bloomberg TV: “Nếu Fed liên tục quá phụ thuộc vào dữ liệu, chúng tôi có thể sẽ không bị cắt giảm lãi suất”. “Nhưng tôi hy vọng họ nhìn thấy dữ liệu ngược lại và nhìn về phía trước.”

Chủ tịch Fed Dallas Lori Logan cho biết còn quá sớm để xem xét việc cắt giảm lãi suất, trích dẫn các chỉ số lạm phát cao gần đây và các dấu hiệu cho thấy chi phí đi vay có thể không kìm hãm nền kinh tế nhiều như người ta nghĩ trước đây. Thống đốc Michelle Bowman cũng bày tỏ lo ngại về nguy cơ lạm phát tiềm ẩn, nhấn mạnh rằng “chưa đến lúc” cắt giảm lãi suất.

Jerome Powell cho biết việc tuyển dụng mạnh mẽ không đủ để trì hoãn việc nới lỏng chính sách, nhưng báo cáo việc làm hôm thứ Sáu – đặc biệt khi kết hợp với sự gia tăng về số lượng lạm phát vào đầu năm 2024 – làm tăng khả năng cắt giảm tiếp theo hoặc ít hơn trong năm nay.

Preston Caldwell của Morningstar cho biết: “Không có điểm yếu nào của thị trường lao động có thể khiến Fed phải cắt giảm nhanh chóng, nhưng cũng không có sự thắt chặt nào có thể ngăn cản việc cắt giảm”. “Các quyết định của Fed tại các cuộc họp sắp tới sẽ phụ thuộc chủ yếu vào dữ liệu lạm phát.”

Các quan chức sẽ thấy số liệu giá tiêu dùng và giá sản xuất mới vào tuần tới, tiếp theo là số liệu tháng 3 về thước đo lạm phát ưa thích của họ – chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân – trước cuộc họp ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5.

Brian Rose cho biết: “Quy tắc chung của chúng tôi vẫn là Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 với tổng số ba lần cắt giảm vào cuối năm 2024, nhưng có thể cần phải nới lỏng dữ liệu về thị trường lao động và lạm phát để đạt được điều đó”. Tại UBS Global Wealth Management. “Tuần tới, thị trường có thể sẽ tập trung vào dữ liệu CPI tháng 3 – dữ liệu mà chúng tôi dự đoán sẽ cho thấy mức tăng hàng tháng nhỏ hơn so với hai tháng trước.”

Theo Oscar Munoz và Gennady Goldberg của TD Securities, diễn biến lạm phát giá tiêu dùng vẫn là yếu tố chính quyết định việc nới lỏng chính sách tiền tệ trong ngắn hạn – làm tăng rủi ro trong báo cáo CPI tuần tới.

“Chúng tôi tiếp tục thấy cuộc họp tháng 6 vẫn còn hiệu lực về thời điểm Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.”

Đối với David Russell của TradeStation, mặc dù việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 có thể gặp nguy hiểm nhưng số liệu CPI của tuần tới có thể sẽ đóng vai trò là một “bài kiểm tra lớn hơn” đối với Fed.

“Đội Bears vẫn chưa thắng,” anh nói.

Phản ứng của Phố Wall trước dữ liệu việc làm:

Rất tiếc, chúng tôi đã làm điều đó một lần nữa. Báo cáo việc làm hôm nay cho thấy thị trường lao động một lần nữa đi trước kỳ vọng.

READ  Thị trường tăng vọt sau khi Fed dỡ bỏ 'bẫy', Morgan Stanley cảnh báo nhà đầu tư

Nhìn chung, bản thân báo cáo này không làm thay đổi kế hoạch cắt giảm lãi suất của Fed, nhưng cùng với các thông tin khác, nó có thể được sử dụng để kêu gọi chỉ thực hiện hai lần cắt giảm vào năm 2024, thay vì ba lần như dự kiến.

Mặc dù chúng tôi vẫn tin rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất, nhưng báo cáo việc làm này sẽ chỉ ra rằng Fed không cần phải vội vàng và không cần thiết phải giải cứu thị trường lao động, đặc biệt nếu điều đó sẽ chỉ gây ra lạm phát trong tương lai.

Tôi vẫn mong đợi việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6, nhưng tôi đang chờ báo cáo CPI vào thứ Tư. Từ góc độ chính sách cơ bản, không cần thiết phải bắt đầu cắt giảm lãi suất vì nền kinh tế vẫn còn rất mạnh.

Một báo cáo bảng lương khác chỉ ra rằng nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và tránh xa suy thoái. Nhìn chung, điều này sẽ trì hoãn bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào của Fed, nhưng việc giảm tốc độ tăng lương có nghĩa là chúng ta không đang ở giữa đợt lạm phát do thị trường lao động gây ra.

Đây là một nền kinh tế việc làm mạnh mẽ và ít có dấu hiệu dừng lại trong thời gian tới. Nó có ý nghĩa gì đối với lãi suất? Thậm chí còn có ít lý do hơn để Fed cảm thấy cấp bách trong việc công bố đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên đã được chờ đợi từ lâu.

Có rất nhiều điều thích về báo cáo việc làm tháng 3. Các quan chức Fed có thể vẫn tự tin rằng họ đang đáp ứng yêu cầu nhân sự tối đa trong nhiệm vụ kép của mình. Câu hỏi lớn là khi nào và liệu họ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất trong cuộc chiến chống lạm phát hay không.

Mặc dù thông tin nóng hơn dự kiến ​​đặt ra câu hỏi về thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên của Fed, sức mạnh thị trường lao động tiếp tục vẫn đáng khích lệ cho nền kinh tế. Ngoài ra, áp lực tiền lương phù hợp với kỳ vọng, chứng tỏ một số nhẹ nhõm trong một báo cáo nóng.

Chúng tôi vẫn tin rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm các biện pháp phong tỏa vào cuối năm nay để biến việc hạ cánh mềm thành hiện thực. Đặc biệt là vì một số dữ liệu gần đây về bảng lương đã cho thấy đà suy giảm chung.

Hãy ngăn tôi lại nếu bạn đã từng thấy tiêu đề này trước đây, nhưng một lần nữa chúng ta lại có một chiến thắng lớn khác trước Jobs.

Nguyên nhân dẫn đến thất bại vào thời điểm này là không liên quan, hậu quả chính là Fed một lần nữa bị đặt vào tình thế bất khả thi. Những chiếc xuồng cứu sinh mà mọi người mong đợi sẽ giảm giá thậm chí còn trôi xa hơn để chứng kiến ​​​​chúng ta ở lại độ cao rộng lớn lâu hơn nữa.

Số lượng việc làm hôm nay tăng mạnh hơn dự kiến, cho thấy nhu cầu trên thị trường lao động đang ở mức cao. Cục Dự trữ Liên bang gần đây đã thể hiện sự lạc quan của mình xung quanh việc làm bằng cách nâng cao dự báo dài hạn cho cái gọi là lãi suất trung lập, tức là lãi suất vừa phải – đủ thấp để tránh gây tổn hại cho nền kinh tế hoặc tăng tỷ lệ thất nghiệp, nhưng đủ cao để kiểm soát lạm phát. .

Ngoài dữ liệu lạm phát tiêu đề của tuần tới, các nhà giao dịch cũng sẽ tập trung vào thời điểm bắt đầu mùa thu nhập – với JPMorgan Chase & Co, Wells Fargo & Co và Citigroup sẽ báo cáo kết quả của họ vào thứ Sáu.

READ  Cảnh sát Chicago cho biết một người vận chuyển thư USPS đã đánh cắp một xe tải chở thư ở Nam Pulaski trong Little Village sau một vụ tấn công tình dục.

Yong-Yu Ma của BMO Wealth Management cho biết: “Mùa báo cáo thu nhập có thể sẽ cho thấy một thị trường phân nhánh, nơi nhiều công ty đang phát triển mạnh nhưng ngày càng ít công ty đang gặp khó khăn”. “Điều này phần nào phản ánh nền kinh tế tổng thể với các nhóm kinh tế xã hội thấp hơn phải đối mặt với áp lực lớn hơn, nhưng sự phân chia cũng là kết quả của việc lãi suất tăng và những thay đổi khác đang diễn ra trong nền kinh tế.”

Theo các chiến lược gia của Bank of America, người trích dẫn dữ liệu của EPFR Global, các nhà đầu tư đã bơm 7,1 tỷ USD vào chứng khoán Mỹ trong tuần kết thúc vào thứ Tư. Dòng vốn cổ phần của Mỹ tăng hàng năm lên 310 tỷ USD, mức cao thứ hai từ trước đến nay. Cổ phiếu công nghệ trị giá 73 tỷ USD hàng năm, mức cao nhất mọi thời đại.

Mark Hackett của Nationwide cho biết: “Sự sụt giảm tương đối khiêm tốn của chứng khoán từ mức kỷ lục bất chấp lãi suất tăng đột biến và sự thay đổi trong kỳ vọng của Fed là sự phản ánh khả năng phục hồi của thị trường”. “Thách thức tiếp theo là mùa báo cáo thu nhập, nơi phản ứng với tin tức có thể sẽ mở đường cho cổ phiếu.”

Đặc điểm nổi bật nhất của hãng:

 • Johnson & Johnson đã đồng ý mua lại Shockwave Medical Inc. Với khoảng 13,1 tỷ USD để tăng cường mở rộng sản xuất các thiết bị y tế để điều trị bệnh tim.

 • Được hỏi bởi Meta Platforms Inc. Một thẩm phán đã bác bỏ vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ nhằm chia tách công ty, nói rằng cơ quan này không thể chứng minh rằng người tiêu dùng sẽ tốt hơn nếu không mua lại Instagram và WhatsApp.

 • Thương vụ mua lại Southwestern Energy trị giá 7,4 tỷ USD của Chesapeake Energy Corp. đã bị trì hoãn cho đến nửa cuối năm nay sau khi các cơ quan quản lý chống độc quyền yêu cầu thêm thông tin chi tiết từ các nhà khai thác khí đốt tự nhiên.

Một số diễn biến chính trên thị trường:

Cửa hàng

 • S&P 500 đã tăng 1% vào lúc 3:26 chiều giờ New York

 • Chỉ số Nasdaq 100 tăng 1,2%.

 • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,8%

 • Chỉ số MSCI Thế giới tăng 0,4%

Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ít thay đổi

 • Có rất ít thay đổi đối với đồng euro ở mức 1,0834 USD

 • Có rất ít thay đổi về đồng bảng Anh ở mức 1,2636 USD

 • Đồng yên Nhật giảm 0,2% xuống 151,61 yên ăn 1 đô la

Tiền kỹ thuật số

 • Bitcoin giảm 0,2% xuống còn 67.845,77 USD

 • Ethereum tăng 0,2% lên 3.331,88 USD

Trái phiếu

 • Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng 8 điểm cơ bản lên 4,39%.

 • Lợi suất trái phiếu 10 năm của Đức tăng 4 điểm cơ bản lên 2,40%.

 • Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Anh tăng 5 điểm cơ bản lên 4,07%.

Các mặt hàng

 • Dầu thô trung cấp West Texas tăng 0,2% lên 86,76 USD / thùng

 • Vàng giao ngay tăng 1,4% lên 2.322,52 USD/ounce

Câu chuyện này được sản xuất với sự hỗ trợ của Bloomberg Automation.

–Với sự hỗ trợ từ Natalia Knyazevich và Liz Capo-McCormick.

Được đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg Businessweek

©2024 Bloomberg L.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *