Giám đốc điều hành Adidas cho biết Kanye “không có ý nói những gì anh ấy nói” về người Do Thái

Daniel Karmann/Liên minh hình ảnh/DPA/AFP

Giám đốc điều hành Adidas Björn Gölden


Newyork
CNN

Giám đốc điều hành Adidas Bjorn Gulden cho biết ông không nghĩ Kanye West “có ý như những gì anh ấy nói” khi anh ấy… Rapper đưa ra bình luận bài Do Thái năm ngoái.

vào những ngày gần đây Phỏng vấn podcastGolden ca ngợi West, còn được gọi là Yee, gọi anh là “một trong những người sáng tạo nhất thế giới”. Golden cho biết việc Yee đưa ra những phát biểu đó “không ổn” và khiến Adidas chấm dứt hợp đồng và rút sản phẩm, báo hiệu sự kết thúc hợp đồng của cô. Dòng Yeezy.

“Thật đáng tiếc, vì tôi không nghĩ anh ấy có ý như vậy và tôi không nghĩ anh ấy là người xấu. Mọi chuyện chỉ xảy ra như vậy thôi”, Golden, một người gốc Na Uy mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của anh, nói. ngôn ngữ. “Đó là một trong những sự hợp tác thành công nhất trong lịch sử… thật đáng buồn.”

Adidas nói với CNN rằng quan điểm của họ “không thay đổi” và việc “chấm dứt quan hệ đối tác là phù hợp”. Trở thành vàng CEO vào tháng 11 năm 2022ngay sau khi kết thúc quan hệ đối tác với phương Tây.

West tiếp tục chỉ trích người Do Thái trên một podcast khác, nói rằng anh ta “có thể nói những điều vớ vẩn bài Do Thái và Adidas không thể hạ bệ tôi” và đe dọa “sẽ chết cùng những người Do Thái” trên tài khoản X của anh ta Bình luận của ông đã gây ra sự phẫn nộ trên toàn cầu và chỉ vài ngày sau Adidas đã chấm dứt mối quan hệ kinh doanh kéo dài 9 năm với ông.

READ  Ryan Coogler lên tiếng sau khi cảnh sát bắt nhầm anh ta

Trước những bình luận đó, Adidas đã “xem xét lại” mối quan hệ hợp tác sau khi anh mặc chiếc áo phông “White Lives Matter” ở nơi công cộng. Liên đoàn Chống phỉ báng phân loại cụm từ này là “khẩu hiệu căm thù” được sử dụng bởi các nhóm theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, bao gồm cả Ku Klux Klan.

Adidas đã bị thiệt hại lớn về mặt tài chính sau khi giải thể dòng giày Yeezy của mình. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ mất 1,3 tỷ USD doanh thu trong năm nay vì không thể bán quần áo và giày Yeezy của nhà thiết kế này.

Nhưng, Bán hàng mạnh mẽ Cho đến nay, lượng hàng tồn kho còn lại của Yeezy đang giúp hãng bù đắp một phần khoản lỗ. Hiện tại, họ dự kiến ​​khoản lỗ hoạt động là 450 triệu euro (491 triệu USD) vào năm 2023, một kết quả tốt hơn nhiều so với khoản lỗ 700 triệu euro (764 triệu USD) mà họ dự báo vào tháng 3.

Adidas gần đây đã ký hợp đồng với A Thương vụ trị giá 1,2 tỷ USD với câu lạc bộ bóng đá Anh Manchester United trong nỗ lực tìm kiếm sự hợp tác thành công khác sau sự ra đi của West.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *