Hội nghị An toàn Thế giới IATA khai mạc tại Việt Nam

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA)IATA) Hội nghị An ninh và Điều hành Thế giới (WSOC) đầu tiên hiện đã khai mạc tại Hà Nội, Việt Nam.

Ra mắt với chủ đề “Lãnh đạo trong vận hành: Thúc đẩy hoạt động an toàn hơn và hiệu quả hơn”; Sự kiện năm nay được tổ chức bởi Vietnam Airlines, đơn vị đi đầu trong nỗ lực đảm bảo an ninh của ngành hàng không.

Diễn văn khai mạc WSOC


WSOC bắt đầu bằng một loạt bài phát biểu khai mạc mạnh mẽ được trình bày bởi những nhân vật nổi bật:

Trần Lữ Quang: Phó Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Nguyễn Văn Thắng: Bộ Giao thông vận tải Việt Nam

Đặng Ngọc Hòa: Chủ tịch Vietnam Airlines

Các nhà lãnh đạo đáng chú ý này nhấn mạnh tầm quan trọng hàng đầu của an toàn trong ngành hàng không, tạo không khí cho một sự kiện nhằm cải thiện sự an toàn trong hoạt động bay, vận hành cabin và ứng phó khẩn cấp.

Willie Walsh, Tổng giám đốc IATAGhi nhận tầm quan trọng của hội nghị Hà Nội, ông lưu ý “an toàn là ưu tiên hàng đầu của ngành hàng không” và đánh giá cao sự tham gia của chính quyền cấp cao cũng như sự tham gia đầy ấn tượng của hơn 550 chuyên gia an toàn.

Những người tham gia đại diện cho khoảng 100 hãng hàng không, cơ quan kiểm soát không lưu, nhà sản xuất máy bay và các bên liên quan về an toàn khác.

READ  Dịch tả lợn Châu Phi đang lây lan ở Việt Nam

Walsh nhấn mạnh vị trí chiến lược của Việt Nam ở châu Á và tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của nước này. Ông bày tỏ vui mừng khi được Vietnam Airlines, với mạng đường bay toàn cầu đang mở rộng, làm hãng hàng không chủ nhà cho sự kiện này.

Lê Hồng Hà, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vietnam AirlinesChủ tịch Philippine Airlines và COO Stanley K. Nick Careen, Phó Giám đốc Điều hành, An toàn và An ninh cấp cao của IATA, người tham gia hội đồng CEO, cho biết: “An toàn là cốt lõi của mọi hãng hàng không.

Ông nhấn mạnh cam kết của Vietnam Airlines đối với tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của một tập đoàn hàng không có trách nhiệm.

Lê Hồng Hà đã chào đón nồng nhiệt cộng đồng an ninh toàn cầu, thể hiện niềm đam mê của ngành hàng không trong việc tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​thức và thay đổi trong một ngành hàng không an toàn hơn.

Tín dụng hình ảnh: Pixabay

Chương trình nghị sự của WSOC: Xây dựng chương trình giảng dạy về bảo tồn


Chương trình nghị sự của WSOC có rất nhiều chủ đề và sáng kiến ​​hấp dẫn sẵn sàng định hình tương lai của an ninh hàng không. Dưới đây là một số điểm nổi bật chính:

Hiến chương Lãnh đạo An toàn của IATA: Nuôi dưỡng Văn hóa An toàn

Điểm nổi bật chính của WSOC là việc ra mắt Hiến chương Lãnh đạo An toàn của IATA, trong đó có các chữ ký của các nhà lãnh đạo an toàn đại diện cho hơn 20 hãng hàng không.

READ  Chính phủ địa phương của Việt Nam-19 đã tăng lên 57

Điều lệ là kết quả của những nỗ lực chung giữa các thành viên IATA và cộng đồng hàng không rộng lớn hơn.

Mục tiêu chính của nó là trao quyền cho các giám đốc điều hành trong việc thúc đẩy văn hóa an toàn tích cực trong các tổ chức tương ứng của họ.

Sự phát triển của Kiểm tra An toàn Hoạt động của IATA (IOSA).

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm Kiểm tra An toàn Hoạt động của IATA (IOSA). WSOC sẽ tìm cách chuyển sang mô hình dựa trên rủi ro của IOSA, trong đó việc kiểm toán được tùy chỉnh theo hồ sơ rủi ro của từng hãng hàng không.

Sự thay đổi này phản ánh sự cải tiến liên tục và khả năng thích ứng của ngành.

Cải thiện báo cáo điều tra tai nạn

Hội nghị sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của các báo cáo điều tra tai nạn cấp bang nhanh chóng và đầy đủ để cải thiện các biện pháp an toàn. Rút kinh nghiệm từ những sự cố trong quá khứ là rất quan trọng để ngăn chặn những sự cố trong tương lai.

An toàn đường băng, hành vi của hành khách và phúc lợi của phi hành đoàn

Những người tham gia WSOC tại Hà Nội cũng sẽ khám phá các chủ đề quan trọng như an toàn đường băng, quản lý hành khách ngang ngược, sức khỏe và thể trạng của phi hành đoàn cũng như bối cảnh đào tạo phi công ngày càng phát triển.

READ  EAA's AirVoji 2023 để kỷ niệm 70 năm, các bác sĩ thú y tại Việt Nam, những điểm nổi bật khác

Tác động kinh tế của hàng không ở Việt Nam


Ngoài ý nghĩa an ninh, hàng không còn đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh kinh tế của Việt Nam.

Theo dữ liệu năm 2019 (trước đại dịch), hàng không đã đóng góp đáng kể 11,7 tỷ USD vào GDP của đất nước, bao gồm cả chi tiêu của khách du lịch nước ngoài đến bằng đường hàng không, chiếm 5,5% GDP.

Ngoài ra, hàng không còn hỗ trợ 2,5 triệu việc làm, bao gồm cả lĩnh vực du lịch. Những số liệu thống kê này nhấn mạnh giá trị không thể phủ nhận của hàng không đối với sự thịnh vượng của nền kinh tế Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *