Rubio suy ngẫm về một năm trọn vẹn trong không gian

Mặc dù anh ấy có chức danh Khoảng thời gian dài nhất mà NASA trải qua trong không gian Aphi hành giaFrank Rubio lẽ ra không muốn dành toàn bộ thời gian dư thừa đó trên quỹ đạo Trái đất thấp và xa gia đình mình. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, phi hành gia tiết lộ rằng anh ta có thể sẽ từ chối sứ mệnh nếu biết nó sẽ kéo dài hơn một năm thay vì sáu tháng như dự kiến.

Rubio nói với các phóng viên hôm thứ Ba trong buổi phát sóng trực tiếp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế: “Nếu họ hỏi trước tôi trước khi huấn luyện, vì bạn phải huấn luyện trong một hoặc hai năm cho sứ mệnh của mình, thì có lẽ tôi sẽ nói không”. “Thật đau đớn, nhưng tôi định nói không.”

Rubio đã phóng lên Trạm vũ trụ quốc tế vào ngày 21 tháng 9 năm 2022 trên tàu phi hành đoàn Soyuz của Nga. Vào tháng 12 năm 2022, tàu vũ trụ chở Rubio cùng với các phi hành gia Roscosmos Sergei Prokopyev và Dmitry Petlin bắt đầu phóng. Rò rỉ chất làm mát vào quỹ đạo Trái đất thấp Trong khi gắn bó với Trạm vũ trụ quốc tế. Do đó, tàu vũ trụ được cho là không đủ khả năng để đưa cả ba trở về Trái đất.

READ  Các nhà thiên văn vẫn đang tìm kiếm Hành tinh 9 khó nắm bắt

Sứ mệnh của Rubio được kéo dài từ sáu tháng trên trạm vũ trụ lên hơn một năm. Phi hành gia NASA dự kiến ​​​​sẽ trở lại Trái đất vào ngày 27 tháng 9, trải qua 371 ngày trên quỹ đạo Trái đất và trở thành phi hành gia người Mỹ đầu tiên và là một trong sáu người duy nhất dành một năm trong không gian. Vào ngày 11 tháng 9, Rubio đã thắng Bản ghi trước đó Trong số 355 ngày mà Mark Vande đã xác định được thì đó là năm 2022.

Đó chắc chắn là một thành tựu to lớn, nhưng lại là thành tựu mà phi hành gia sẽ không sẵn lòng đăng ký. “Đó chỉ là vì chuyện gia đình xảy ra vào năm ngoái,” anh nói với các phóng viên. “Nếu tôi biết mình sẽ bỏ lỡ những sự kiện rất quan trọng đó, tôi sẽ nói, ‘Cảm ơn, nhưng không, cảm ơn.’”

Mặc dù chưa sẵn sàng dành hơn một năm trên ISS, Rubio nhận ra rằng cần phải hy sinh cá nhân để duy trì trạm vũ trụ hoạt động trong 23 năm qua. Ông nói thêm: “Chúng tôi phải hoàn thành công việc.

Đó là một cái nhìn hiếm hoi về suy nghĩ của các phi hành gia phải xa nhà nhiều tháng trời. Rubio nói: “Khi thực tế là tôi phải ở lại cả năm, điều đó thật khó khăn. Sứ mệnh này cũng là lần đầu tiên Rubio bay vào không gian.

READ  SpaceX phóng kiến, quả bơ và một robot lên trạm vũ trụ

Nếu mọi việc suôn sẻ, Rubio sẽ lên tàu vũ trụ Soyuz MS-23 trong vòng một tuần và quay trở lại bề mặt hành tinh quê hương của mình. Rubio nói: “Ôm vợ con sẽ là một điều lớn lao và có lẽ tôi sẽ tập trung vào điều đó trong vài ngày đầu tiên. Thảo luận về những gì sẽ xảy ra khi anh ấy trở lại Trái đất. “Tôi nghĩ chỉ cần đi ra ngoài sân, tận hưởng cây cối và sự im lặng. Ở đây, chúng tôi thường xuyên nghe thấy tiếng ồn ào của máy móc.”o Tôi mong được ra ngoài và tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng.

Để có thêm du hành không gian trong cuộc sống của bạn, hãy theo dõi chúng tôi X Dấu trang tùy chỉnh cho Gizmodo Du hành vũ trụ trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *