Giám đốc điều hành ARK Cathie Wood cho biết cô đã vượt qua cơn sốt IPO của Arm. đây là lý do

  • ARM, một công ty có trụ sở tại Cambridge do gã khổng lồ đầu tư Nhật Bản SoftBank kiểm soát, đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở New York vào thứ Năm với giá chào bán lần đầu ra công chúng là 51 USD/cổ phiếu với mức định giá khoảng 60 tỷ USD.
  • Sự cường điệu ban đầu đã phai nhạt khi cổ phiếu phải chịu sự sụt giảm hàng ngày liên tiếp và đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Ba ở mức 55,17 USD.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, phát biểu trong cuộc phỏng vấn của CNBC trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, ngày 27 tháng 2 năm 2023.

Brendan McDiarmid | Reuters

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của ARK Invest, cho biết cô không tham gia đợt IPO của Arm vào tuần trước vì nhận thấy nhà thiết kế chip người Anh được định giá quá cao so với vị thế cạnh tranh của nó.

ARM, một công ty có trụ sở tại Cambridge do gã khổng lồ đầu tư Nhật Bản SoftBank kiểm soát, đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở New York vào thứ Năm với giá chào bán lần đầu ra công chúng là 51 USD/cổ phiếu với mức định giá khoảng 60 tỷ USD. Cổ phiếu đã tăng gần 25% trong ngày giao dịch đầu tiên, đóng cửa ở mức 63,59 USD.

READ  Thị trường lao động Mỹ thắt chặt dẫn đến đình công đòi tăng lương

Sự cường điệu ban đầu đã phai nhạt khi cổ phiếu giảm liên tiếp hàng ngày và kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba ở mức 55,17 USD.

Phát biểu trên chương trình “Squawk Box Europe” của CNBC hôm thứ Tư, Wood cho biết sự điên cuồng gần đây đối với các công ty tiếp xúc với AI là hợp lý và rằng “sự đổi mới đang bị đánh giá thấp trước những cơ hội to lớn mà chúng ta nhìn thấy trước mắt, mà AI đang xúc tác rất quan trọng.” “.

“Đối với Arm, tôi nghĩ có thể có quá nhiều sự tập trung vào AI khi nói đến Arm và có lẽ không đủ tập trung vào động lực cạnh tranh ở đó,” cô nói thêm.

Giám đốc điều hành Arm Rene Haas và các giám đốc điều hành cổ vũ khi Arm của Softbank, nhà thiết kế chip, tổ chức đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại địa điểm Nasdaq Market ở New York, Hoa Kỳ, vào ngày 14 tháng 9 năm 2023.

Brendan McDiarmid | Reuters

“Vì vậy, chúng tôi đã không tham gia vào đợt IPO đó và chúng tôi cũng so sánh nó với các cổ phiếu trong danh mục đầu tư của mình. Chúng tôi nghĩ Arm đến từ quan điểm định giá cao và chúng tôi thấy trong danh mục đầu tư của mình những cái tên có giá thấp hơn nhiều khi tiếp xúc nhiều hơn với AI.”

READ  Chicago sẽ loại bỏ Amazon Locker ở Park ở phía Bắc sau khi có khiếu nại - NBC Chicago

Cánh tay từ chối bình luận.

Các cổ phần hàng đầu trong quỹ ETF Đổi mới ARK chính của Wood bao gồm Tesla, Shopify, UiPath, Unity, Zoom, Twilio, Coinbase, Roku, Block và DraftKings.

Sau khi bị ảnh hưởng trong chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, ARK ETF đã quay trở lại trong năm nay, khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu có trí tuệ nhân tạo. Wood cho biết kỳ vọng lãi suất sẽ đạt đỉnh sẽ củng cố xu hướng này.

“Mong muốn đổi mới đang đến đây và tôi nghĩ một lý do là nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích đang bắt đầu xem xét những động thái tăng lãi suất mà chúng ta đã thấy, đã phá kỷ lục trong khoảng năm ngoái, và mặt khác.”

Với lạm phát giảm ở các nền kinh tế lớn và các ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực trong năm tới, Wood cho rằng giai đoạn sắp tới “sẽ là một môi trường rất tốt cho sự đổi mới và các chiến lược xu hướng lớn toàn cầu”.

ARK Invest hôm thứ Tư đã mua lại công ty phát hành ETF của Anh Rize ETF với giá 5,25 triệu bảng Anh (6,5 triệu USD), đánh dấu lần đầu tiên công ty đầu tư mạo hiểm vào thị trường đầu tư thụ động châu Âu.

READ  Dịch vụ LIRR và Metro-North bị đình chỉ trước Bão Henri - CBS New York

Wood cho biết, châu Âu vẫn chưa có quyền tiếp cận khoản đầu tư thực tế vào các quỹ ETF có trụ sở tại Hoa Kỳ của công ty, mặc dù chúng chiếm khoảng 25% nhu cầu nghiên cứu của công ty kể từ khi ARK được thành lập vào năm 2014.

Wood cho biết: “Chi phí công nghệ, đặc biệt là AI, hiện đang giảm xuống, do đó, việc xây dựng và mở rộng quy mô các công ty công nghệ ở bất kỳ đâu trên thế giới sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đây không còn chỉ là Thung lũng Silicon nữa”. “Chúng tôi rất cởi mở về các công nghệ mới nổi trên khắp thế giới, bao gồm cả Châu Âu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *