Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang nói với Yahoo Finance nguồn cung không thể theo kịp

Giám đốc điều hành Nvidia (NVDA) Jensen Huang không thiếu nhu cầu. Điều còn thiếu là màn hình hiển thị.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Yahoo Finance sau báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty vào thứ Tư, Huang đã bác bỏ những lo ngại rằng công ty có thể phải đối mặt với nhu cầu tạm lắng khi chuyển đổi giữa chip AI thế hệ hiện tại và thế hệ tiếp theo.

Huang nói: “Mọi người muốn triển khai các trung tâm dữ liệu này ngay bây giờ. “Họ muốn địa vị của chúng tôi [graphics processing units] Hãy hành động ngay bây giờ và bắt đầu kiếm tiền và bắt đầu tiết kiệm tiền. “Vì vậy, nhu cầu này rất mạnh mẽ.”

Nvidia đang chuyển từ nền tảng Hopper AI hiện tại sang hệ thống Blackwell tiên tiến hơn. Trước kết quả của công ty vào thứ Tư, một số nhà phân tích Phố Wall đã đặt ra câu hỏi về việc liệu một số khách hàng có thận trọng hơn với các đơn đặt hàng của Hopper trước nhiều đơn vị Blackwell hơn vào cuối năm nay hay không.

Huang nói: “Nhu cầu về Hopper đã tăng lên trong suốt quý này – sau khi chúng tôi công bố Blackwell – và điều đó cho bạn biết nhu cầu ngoài kia là bao nhiêu”.

Huang nói thêm rằng nhu cầu đối với cả hai nền tảng sẽ vượt xa nguồn cung vào năm tới và sự phức tạp của những con chip này đang thách thức nỗ lực theo kịp của công ty.

READ  American Express, Intel, Silvergate Capital và hơn thế nữa

Huang nói: “Mọi thành phần, mọi bộ phận trong trung tâm dữ liệu của chúng tôi đều là chiếc máy tính phức tạp nhất mà thế giới từng chế tạo. “Vì vậy, việc hầu hết mọi thứ sẽ bị hạn chế là điều hợp lý.”

Trong quý đầu tiên, Nvidia đã báo cáo kết quả vượt qua kỳ vọng của Phố Wall, với thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu đạt 6,12 USD trên doanh thu 26 tỷ USD, tăng lần lượt 461% và 262% so với năm trước. Thu nhập hoạt động phi GAAP là 18,1 tỷ USD trong quý đầu tiên.

Kết quả hàng quý của Nvidia lại đánh bại kỳ vọng vào thứ Tư.  (Nguồn: file công ty)

Kết quả hàng quý của Nvidia lại đánh bại kỳ vọng vào thứ Tư. (Nguồn: file công ty)

Trong quý hiện tại, Nvidia dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt 28 tỷ USD cộng hoặc trừ 2%. Con số này tốt hơn mức 26,6 tỷ USD mà các nhà phân tích mong đợi.

Công ty cũng đã công bố việc chia cổ phiếu 10 tặng 1 – trong đó các cổ đông sẽ nhận được 10 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu của công ty mà họ hiện sở hữu – sẽ có hiệu lực vào ngày 10 tháng 6 đối với các cổ đông có hiệu lực từ ngày 7 tháng 6.

Nvidia cũng cùng với các công ty Big Tech khác của mình tăng thu nhập hàng quý, với các cổ đông hiện được nhận cổ tức 0,10 USD trên mỗi cổ phiếu, tăng từ 0,04 USD.

READ  Sự chấp thuận của ETF giúp ONDO tăng lên 1,33 USD ATH: Tiếp theo là 2 USD?

Cổ phiếu Nvidia đã tăng hơn 9% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm.

Huang cũng thảo luận về cách Nvidia sẽ chuyển từ đào tạo AI, nơi các công ty đào tạo mô hình AI, sang suy luận AI, nơi chính các công ty đó xuất bản các mô hình cho khách hàng sử dụng.

Đã đặt ra câu hỏi về việc liệu các nhà cung cấp đám mây quy mô lớn như Microsoft (MSFT), Google (GOOG, GOOGL) và Amazon (AMZN) có loại bỏ chip Nvidia để suy luận theo hướng có lợi cho các dịch vụ của riêng họ hay không.

Nhưng Huang lập luận rằng các dịch vụ của Nvidia cũng có khả năng suy luận mạnh mẽ như trong đào tạo.

TẬP TIN - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huangs phát biểu tại văn phòng công ty ở Santa Clara, California, ngày 16 tháng 4 năm 2024. Nvidia báo cáo thu nhập vào Thứ Tư, ngày 22 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Jeff Chiu, Tệp)TẬP TIN - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huangs phát biểu tại văn phòng công ty ở Santa Clara, California, ngày 16 tháng 4 năm 2024. Nvidia báo cáo thu nhập vào Thứ Tư, ngày 22 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Jeff Chiu, Tệp)

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huangs phát biểu tại văn phòng công ty ở Santa Clara, California, ngày 16 tháng 4 năm 2024. (Ảnh AP / Jeff Chiu, File) (Cơ quan báo chí)

Ông nói: “Chúng tôi có một vị thế tuyệt vời trong việc suy luận, bởi vì suy luận thực sự là một vấn đề phức tạp.

“Bộ phần mềm rất phức tạp. Loại mô hình mà mọi người sử dụng cũng phức tạp. Phần lớn suy luận ngày nay được thực hiện trên Nvidia. Vì vậy, chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục.”

Giám đốc điều hành cũng đề cập đến sự tăng trưởng doanh số bán hàng của công ty cho khách hàng bên ngoài các nhà cung cấp đám mây lớn như Amazon, Microsoft và Google, cho biết các công ty từ Meta (META) và Tesla (TSLA) đến các công ty dược phẩm đang ngày càng mua chip Nvidia. Trên thực tế, đây là ngành lớn nhất sử dụng chip trung tâm dữ liệu của Nvidia, ngoại trừ các công ty đám mây. Đó là ô tô.

READ  Reddit sẽ 'sôi động hơn' sau IPO: WallStreetBets mod.

Huang nói: “Tesla đang dẫn đầu trong lĩnh vực xe tự lái. “Nhưng một ngày nào đó, mọi chiếc ô tô sẽ phải có khả năng tự lái.”

Bấm vào đây để xem những tin tức công nghệ mới nhất sẽ tác động đến thị trường chứng khoán.

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *