Bức ảnh của Catherine, Công nương xứ Wales do tạp chí Tatler đăng gây tranh cãiCNN

ảnh mới của Catherine, Công chúa xứ Wales Nó đã gây ra tranh cãi trên mạng, với một số người ngưỡng mộ hoàng gia chỉ trích tác phẩm vì mô tả nữ hoàng tương lai của Anh.

Bức tranh của họa sĩ người Anh gốc Zambia Hannah Ozor đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Tatler số tháng 7. Nó nhằm mục đích tôn vinh “sức mạnh và phẩm giá” của công chúa, theo một tuyên bố từ ấn phẩm gửi tới CNN hôm thứ Năm.

Nó mô tả Catherine xuất hiện trong bữa tiệc cấp nhà nước đầu tiên dưới triều đại của Vua Charles III, và Ozor cho biết cô đã nghiên cứu hình ảnh của công chúa trong khi tạo ra tác phẩm.

“Khi không thể gặp trực tiếp người trông trẻ, bạn phải nhìn vào mọi thứ có thể tìm thấy và ghép lại những khoảnh khắc tinh tế của con người xuất hiện trong những hình ảnh khác nhau: Họ có cách đứng hay cách ôm đầu hoặc tay nhất định không? họ có một cử chỉ lặp đi lặp lại,” cô nói trong tuyên bố.

Yui Mok/Reuters

Công chúa xứ Wales chụp ảnh trong bữa tiệc chiêu đãi cấp nhà nước vào ngày 21 tháng 11 năm 2023.

Ozor cũng tiết lộ rằng đoạn video gần đây của Kate thông báo việc cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đã cung cấp thông tin cho tác phẩm.

“Tất cả các bức ảnh của tôi đều được tạo thành từ nhiều lớp nhân vật, dựa trên mọi thứ tôi có thể tìm thấy về cô ấy,” cô nói trong tuyên bố.

READ  Keke Palmer thông báo mang thai trong đoạn độc thoại 'SNL'

Tuy nhiên, không phải ai cũng đánh giá cao vai diễn của công chúa.

“Điều này thật tồi tệ – bằng cách nào đó, tôi không chắc nghệ sĩ có phải là fan hâm mộ của công chúa hay không – trông giống như một dự án GCSE tồi,” một bình luận dưới bài đăng của Tatler trên X.

“Điều này trông không giống Công chúa xứ Wales. Thật khủng khiếp, thật thiếu tôn trọng”, một người khác viết.

Tatler

Nghệ sĩ Hannah Ozor.

Một người khác nói: “Tôi đồng ý với cảm giác về sức mạnh và phẩm giá, nhưng bức ảnh không có nét gì giống với Công chúa xứ Wales”.

Tuy nhiên, một số người khen ngợi tác phẩm, trong đó có người miêu tả bức tranh là “đẹp”.

“Tôi có phải là người duy nhất thích điều này không? Đó là nghệ thuật chứ không phải một bức ảnh”, một người bình luận khác viết.

Người dùng mạng xã hội không phải là những người duy nhất tương tác với bức tranh.

Alistair Sook, nhà phê bình nghệ thuật trưởng của tờ báo Anh The Daily Telegraph, Ông nói trong một bài báo Rằng bức tranh “nghèo đến mức không thể chấp nhận được” và “không có nét gì giống với chủ đề của nó”.

“Có hình ảnh hoàng gia nào phẳng lặng hơn, thiếu sức sống hơn trong ký ức sống không?” Sok đã viết. “Dưới chiếc mũ bảo hiểm giống Lego và mái tóc nâu đơn điệu chưa chỉnh sửa, Công chúa xứ Wales này có sức thu hút của một bức tượng nhỏ đặt trên chiếc bánh cưới.”

READ  Phim tài liệu Disney+ của Beach Boys kể lại lịch sử hàng thập kỷ

Kate Mansi, biên tập viên hoàng gia của The Times of London, cũng không phải là một trong những nhân vật tích cực.

“Tôi không chắc phải nói gì về điều này, ngoại trừ…” cô viết trên X.

Phản ứng dữ dội xảy ra sau cuộc tranh luận tương tự về bức chân dung chính thức đầu tiên của Vua Charles III kể từ khi ông đăng quang, được công bố vào đầu tháng này.

Bức tranh có kích thước 8,5 x 6,5 foot của họa sĩ người Anh Jonathan Yeo mô tả nhà vua mặc đồng phục của Vệ binh xứ Wales, tay cầm kiếm, trên nền đỏ rực dường như gần như nuốt chửng toàn bộ ông, khi con bướm dường như sắp nuốt chửng ông. hạ cánh. Vai anh.

Trong khi nhà vua được cho là hài lòng với hình ảnh này thì những người khác lại chỉ trích những nét vẽ màu đỏ tươi, có người ví nó giống như một “áp phích phim kinh dị”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *