Nhà đầu tư nên chuẩn bị như thế nào cho dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân, các vấn đề về bong bóng AI

Số liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) của tháng 1 sẽ được công bố vào cuối tuần này, thu hút nhiều sự chú ý vì nó thường được coi là thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Liệu cổ phiếu có phải là nguyên nhân dẫn đến sự điều chỉnh trong báo cáo lạm phát sắp tới và bong bóng cường điệu AI do Nvidia điều khiển?

Nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia của Annex Wealth Management, Brian Jacobsen, tham gia Yahoo Finance để thảo luận về báo cáo PCE sắp tới và những điều nhà đầu tư cần biết để định vị danh mục đầu tư của họ một cách tốt nhất.

Jacobsen cảnh báo các nhà đầu tư hãy cảnh giác với các công ty sử dụng AI như một mánh lới quảng cáo, đặc biệt là “những người tuyên bố có liên quan đến AI nhưng thực ra chỉ có trên danh nghĩa”.

“Tôi nghĩ đây là điều bạn thấy rất nhiều. Hãy nghĩ về thời điểm Bitcoin (BTC-USD) ở một trong nhiều mức cao nhất của nó, trước khi giảm mạnh, nơi rất nhiều công ty đang nói về blockchain, nói về việc phát hành chúng. sở hữu tiền xu. Và vì vậy khi chúng tôi xem xét ủy ban đầu tư của mình, chúng tôi xem xét đám mây từ mà bạn có thể làm đối với hồ sơ thu nhập, AI đang bắt đầu xuất hiện rất nhiều, nhưng sau đó khi bạn nhìn vào các công ty đang thực sự nói chuyện về nó, không phải tất cả họ đều thực sự sử dụng nó. “Có vẻ như họ chỉ đang cố nói rằng họ rất thời trang thôi.”

Để biết thêm thông tin chi tiết của chuyên gia và diễn biến thị trường mới nhất, hãy nhấp vào đây để xem toàn bộ tập này của Yahoo Finance Live.

Ghi chú của biên tập viên: Bài viết này được viết bởi Nicholas Jacobino

Phiên bản video

Sina Smith: Sự phục hồi của thị trường đã tạm dừng ngay sau khi mở cửa do các nhà đầu tư mong đợi một tuần bận rộn với dữ liệu kinh tế và thu nhập doanh nghiệp. S&P 500 và Dow đang dao động gần mức kỷ lục mà chúng ta đã nói đến vào tuần trước. Chà, liệu những báo cáo mờ nhạt có thể phá vỡ đà tăng trưởng gần đây của thị trường? Và tất cả chúng ta nói gì về hướng đi mà Nvidia và cuộc biểu tình dựa trên AI đang hướng tới?

READ  Ford tiết lộ F-150 Lightning, chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có giá khởi điểm dưới 40.000 USD - TechCrunch

Chúng tôi muốn mang về Brian Jacobsen. Ông là nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia tại Annex's Wealth Management. Brian, rất vui được gặp bạn ở đây. Vì vậy, bạn nghĩ gì về bước tiến lớn hơn mà chúng ta đã thấy này? Phần lớn trong số đó là do kết quả quý bùng nổ của Nvidia vào tuần trước. Chúng ta đã sẵn sàng chứng kiến ​​một chút điều chỉnh sắp xảy ra ở đây chưa?

Brian Jacobsen: Đúng. Cảm ơn vì đã giúp tôi. Chúng tôi nghĩ rằng trên thực tế, chúng tôi có thể chuẩn bị cho sự thoái lui một chút ở một số tên nổi bật hơn, nhưng không nhất thiết phải là bất cứ điều gì rộng rãi hoặc sâu sắc như vậy. Và khi chúng ta nhìn vào tháng 3 năm ngoái, chính Nvidia đã ra tay giải cứu câu chuyện AI, câu chuyện công nghệ và nó đi lên từ đó. Và một lần nữa, thu nhập của Nvidia thực sự đã giúp thay đổi tâm lý.

Vào cuối tháng 12, mọi thứ có vẻ rất tốt. Tháng Giêng đang bắt đầu có vẻ hơi lạnh đối với thị trường. Sau đó, tình thế đảo ngược khi chúng tôi nhận ra rằng có lẽ thứ AI này có chân. Nhưng một số cái tên có thể đã bị Nvidia lôi kéo, điều này không nên xảy ra. Vì vậy, có lẽ chúng ta có thể thấy thị trường sẽ được sàng lọc kỹ hơn một chút trong vài tuần tới.

READ  Cập nhật trực tiếp thị trường châu Á: lạm phát Mỹ, đồng Yên BOJ

Brad Smith: Vậy hồ sơ của các công ty mà bạn nghĩ có thể có nguy cơ rơi khỏi tầm ngắm của Nvidia là gì?

Brian Jacobsen: Đúng. Vì vậy, phần lớn nó thực sự thuộc về những người tuyên bố có liên quan đến AI nhưng chỉ trên danh nghĩa. Và tôi nghĩ đó là điều mà bạn thấy nhiều khi nghĩ đến khi Bitcoin ở một trong nhiều mức cao nhất trước khi sụt giảm mạnh khi rất nhiều công ty nói về blockchain, nói về việc phát hành đồng tiền của riêng họ.

Và vì vậy, khi chúng tôi trong ủy ban đầu tư của mình tiếp tục xem xét các nhóm từ về những gì bạn có thể làm đối với các kịch bản thu nhập, AI bắt đầu xuất hiện rất nhiều. Nhưng khi bạn nhìn vào những công ty thực sự nói về nó, không phải tất cả họ đều thực sự sử dụng nó.

Có vẻ như có lẽ họ chỉ đang cố nói rằng họ rất thời trang. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi nhiều nhà đầu tư hãy cẩn thận, bởi vì nếu ai đó tuyên bố rằng họ đang sử dụng AI hoặc họ sẽ hưởng lợi từ AI, hãy thực sự tìm hiểu chi tiết và tìm hiểu xem liệu có nội dung nào đằng sau những lời nói đó hay không.

Sina Smith: Brian, tôi cũng muốn đề cập đến những gì chúng ta đã nghe được từ Berkshire Hathaway cuối tuần qua. Họ có lượng tiền mặt kỷ lục ở đây, 167,7 tỷ USD. Warren Buffett đã cảnh báo bạn rằng không có nhiều giao dịch và không có khả năng có một màn trình diễn bắt mắt khác. Tôi tò mò muốn biết bạn tính đến yếu tố đó như thế nào khi nghĩ về những tháng tới hoặc vài năm tới sẽ như thế nào. Những lời này của Warren Buffett có phải là lời cảnh báo cho thị trường?

READ  Walmart đang trở nên nghiêm túc về metaverse

Brian Jacobsen: Đúng. Tôi nghĩ đó là một lời cảnh báo cho các công ty lớn hơn, bởi vì đối với một công ty như Berkshire Hathaway, để có thứ gì đó có thể tác động đến kim chỉ nam, một loại thỏa thuận mang tính chuyển đổi nào đó, thì nó phải rất lớn. Họ sẽ phải có được một hợp đồng lớn hoặc một số lượng lớn các giao dịch. Và vì vậy đối với chúng tôi, có vẻ như nhiều giao dịch mang tính biến đổi đó sẽ có vốn hóa thấp hơn.

Vì vậy, hãy nghĩ về các công ty vốn hóa trung bình và các công ty vốn hóa nhỏ. Vì vậy, đối với một công ty như Berkshire Hathaway, nơi có lượng tiền mặt tương đương 140 tỷ USD, sẽ cần một khoản rất đáng kể để thực sự cải thiện ROI trong quý tiếp theo. Nhưng nếu bạn nghĩ về một công ty vừa và nhỏ không có hàng tỷ tiền mặt mà thay vào đó có thể là hàng triệu, một số giao dịch này có thể mang tính biến đổi rất lớn, rất có tác động đến hoạt động kinh doanh của họ.

Brad Smith: Brian Jacobsen, nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia tại Annex Wealth Brian, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian sáng nay.

Brian Jacobsen: Cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *