Google cho biết họ đang loại bỏ các thành phần Material Design trên iOS để thay thế cho UIKit của Apple

Google đang loại bỏ dần việc sử dụng các thành phần giao diện người dùng Material Design cho các ứng dụng iOS của mình để ủng hộ việc dựa nhiều hơn vào UIKit của Apple. Công ty cho biết kết quả của việc chuyển đổi sẽ giúp nhóm phát triển iOS của họ ít nỗ lực hơn, nhưng quan trọng hơn, có thể sự thay đổi này sẽ có nghĩa là các ứng dụng của Google dành cho iOS sẽ ít giống với tin tặc trên các thiết bị của Apple. Thay vì tuân thủ các quy ước về giao diện người dùng Android, chúng nên trông và cảm thấy như chúng thuộc về iOS.

thay đổi là Quảng cáo trên Twitter Được viết bởi Jeff Verquin, Kiến trúc sư thiết kế tại Google Design trên các nền tảng của Apple. Tôi khuyên bạn nên đọc toàn bộ chủ đề nếu bạn quan tâm, nhưng Verkoeyen cho biết nhóm của anh ấy đã “chuyển các thư viện thành phần tài liệu nguồn mở cho iOS sang chế độ bảo trì” vào đầu năm nay. Material Design là tập hợp các quy ước thiết kế nội thất của Google, Được giới thiệu vào năm 2014 Để chuẩn hóa giao diện của các ứng dụng và dịch vụ của nó trên các thiết bị di động, Chrome OS và web.

Verkoeyen cho biết Google đã phát triển các thành phần Thiết kế Vật liệu của riêng mình cho iOS, nhưng theo thời gian, họ nhận thấy rằng những thành phần này “ngày càng trôi dạt dần so với các nguyên tắc cơ bản của nền tảng Apple vì những nguyên tắc cơ bản đó cũng đang phát triển qua từng năm.” Thay vì tự làm việc bằng cách lấp đầy những khoảng trống này, Verkoeyen cho biết Google hiện đã quyết định sử dụng UIKit của Apple cho các ứng dụng iOS của mình. Ông lưu ý rằng làm như vậy “sẽ dẫn đến sự tích hợp chặt chẽ hơn với hệ điều hành mà chúng tôi có thể đạt được một cách hợp lý thông qua các giải pháp tùy chỉnh.”

READ  Bản cập nhật Elden Ring mở rộng câu chuyện bóng bẩy, thêm vị trí ngồi xổm

Từ ngữ của Vercoin hơi nghiêng ở đây, nhưng phần lớn là Dịch Chủ đề – bao gồm tham chiếu đến “tích hợp chặt chẽ hơn” – có nghĩa là, trong tương lai, các ứng dụng iOS của Google sẽ tuân theo nhiều quy tắc thiết kế hệ điều hành di động của Apple hơn. Điều đó có thể có nghĩa là sử dụng ít nút tùy chỉnh hơn trông giống như chúng thuộc về Android chẳng hạn.

Giống như Jason Snell, một nhà báo lâu năm tại Apple treoĐây là một tin tốt. Điều đó tốt cho các nhà phát triển của Google, những người không còn phải tạo mã tùy chỉnh này nữa. Quan trọng nhất, nó hữu ích cho những người sử dụng các ứng dụng của Google trên iOS, vì nếu may mắn, chúng sẽ cập nhật nhanh hơn và hoạt động tốt hơn. Và họ sẽ cảm thấy giống như ứng dụng iOS thích hợp, không phải kẻ xâm lược từ một số nền tảng khác. “

Tuy nhiên, bằng chứng về sự tồn tại của kẹo nằm ở việc ăn uống, và cho đến khi Google thực sự bắt đầu cập nhật các ứng dụng iOS của mình trong những năm tới, chúng ta sẽ không thực sự biết nó có kế hoạch kết hợp hai phương pháp thiết kế như thế nào. Hãy hy vọng nó làm đúng và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho người dùng. Chúng ta sẽ thấy.

READ  AMD dời bản phát hành CPU Ryzen 7000 "Zen 4" đến ngày 27 tháng 9, cùng ngày ra mắt Intel Raptor Lake thế hệ thứ 13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *