Google công bố khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Malaysia và chính phủ khen ngợi 26.500 việc làm | công nghệ

Gã khổng lồ công nghệ cho biết khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này sẽ “mở đường cho việc mang lại sức mạnh biến đổi của trí tuệ nhân tạo”.

Google đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Malaysia để thành lập trung tâm dữ liệu và “khu vực đám mây” đầu tiên tại quốc gia Đông Nam Á này.

Farhan Qureshi, giám đốc quốc gia Google Malaysia, cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm: “Khoản đầu tư này không chỉ là về cơ sở hạ tầng mà còn là mở ra những khả năng mới cho các doanh nghiệp, nhà giáo dục và mọi người Malaysia”.

Qureshi cho biết trung tâm dữ liệu của Google sẽ cung cấp năng lượng cho các dịch vụ như Google Tìm kiếm và Google Maps, đồng thời “mở đường để cung cấp sức mạnh biến đổi của trí tuệ nhân tạo cho người dùng và khách hàng trên toàn quốc”.

Qureshi cho biết khu vực Google Cloud sẽ cung cấp “dịch vụ đám mây hiệu suất cao, độ trễ thấp” cho các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và tổ chức khu vực công cùng với “các biện pháp kiểm soát chính cho phép họ duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật và tuân thủ”.

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết khoản đầu tư này sẽ bổ sung thêm 3,2 tỷ USD cho nền kinh tế nước này và tạo ra 26.500 cơ hội việc làm vào năm 2030.

READ  Hợp đồng tương lai giảm sau tuần tốt nhất đối với S&P 500 kể từ tháng 6

Anwar cho biết trong một bài đăng trên Twitter: “Khoản đầu tư liên quan đến trung tâm dữ liệu đầu tiên của Google tại Malaysia và sự phát triển của khu vực Google Cloud là bằng chứng cho thấy kế hoạch rõ ràng của chính phủ cũng như sức mạnh và nguồn lực kinh tế của đất nước đang hấp dẫn các nhà đầu tư hiện tại và mới”. . X.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này giúp Malaysia trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong việc sử dụng và hỗ trợ các dịch vụ dựa trên công nghệ kỹ thuật số.”

Thông báo của Google được đưa ra vài tuần sau khi đối thủ cạnh tranh Microsoft tuyên bố sẽ đầu tư 2,2 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây ở Malaysia.

Các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đang tăng cường đầu tư vào Đông Nam Á, nơi có 670 triệu dân số trẻ, hiểu biết về máy tính và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực.

Công ty tư vấn toàn cầu Kearney ước tính AI có thể đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của Đông Nam Á vào năm 2030.

Amazon cho biết hồi đầu tháng này rằng họ sẽ đầu tư 9 tỷ USD vào Singapore để mở rộng cơ sở hạ tầng đám mây tại quốc đảo này, sau những thông báo trước đó về khoản đầu tư hàng tỷ USD vào Malaysia và Thái Lan.

READ  Giá Bitcoin (BTC) đạt mức 65.000 USD trong bối cảnh tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *