Google, Samsung và Fitbit đang cộng tác để cứu Wear OS

Phóng to / Wear OS: đã trở lại.

Wear OS đã không còn được sử dụng trong một thời gian dài. Google đã chết trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ thông minh và Samsung không thể có một hệ sinh thái ứng dụng tốt cùng với đồng hồ thông minh dựa trên Tizen của mình. Hai công ty hợp tác với Fitbit (gần đây đã được Google mua lại). Google cho biết họ đang xây dựng một “nền tảng hợp nhất cùng với Samsung” sẽ tập hợp “những gì tốt nhất của Wear OS và Tizen”. Đó là nền tảng mới Được đổi tên một cách lặng lẽ “Wear”, bỏ hậu tố “os”.

Thông báo này chỉ là một sự bất tiện, không có ảnh chụp màn hình của hệ điều hành mới ngoài việc xem xét một số thứ được xây dựng bằng API “gạch” Wear OS hiện có. Vì vậy, không rõ chúng ta sẽ đến được đây. Tuy nhiên, chúng tôi có một số trích dẫn. Các giám đốc điều hành từ Google, Samsung và Fitbit đã tiếp quản luồng để nói về các bộ phận của họ trong tất cả những điều này.

Samsung cho biết họ cung cấp những gì tốt nhất của Tizen (có Điều tốt nhất của Tizen?), Nhưng điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi – như thường lệ – là phần cứng của công ty. Samsung cho biết phiên bản tiếp theo của Wear sẽ hoạt động trên “Samsung Galaxy Watch tiếp theo” và người ta cho rằng Galaxy Watch 4. Samsung cũng sẽ làm việc để chèn hệ thống Exynos của mình trên một con chip trong chuyến bay, có nghĩa là Wear OS cuối cùng sẽ được giải phóng khỏi Qualcomm. Hỗ trợ thiết bị đeo Lukewarm. Samsung không giỏi cạnh tranh với Qualcomm khi nói về trí thông minhĐiện thoại SoC, nhưng nó đang biến thành SoC của đồng hồ thông minh có thẩm quyền Cải thiện năm này qua năm khác, Còn hơn cả những gì Qualcomm đã sẵn sàng dành cho thiết bị đeo được.

READ  Cách xóa ổ cứng cũ một cách an toàn, một lần và mãi mãi

Không có nhà cung cấp SoC khả thi, Wear OS thậm chí không có cơ hội cạnh tranh với Apple Watch, vốn được cải tiến phần cứng tương đối lớn hàng năm. Wear OS gặp rất nhiều vấn đề của riêng nó, nhưng phần cứng là cơ sở của bất kỳ thiết bị nào và Wear OS không có một nền tảng khả thi. Thật khó để thấy điều này không dẫn đến việc Samsung độc quyền trên Wear OS, nhưng ít nhất Google sẽ có một số nhà cung cấp SoC cam kết với nền tảng này.

Google cam kết rằng phiên bản tiếp theo của Wear OS sẽ có “hiệu suất nhanh hơn, thời lượng pin lâu hơn và cộng đồng nhà phát triển thịnh vượng”. Sẽ có “trải nghiệm người tiêu dùng hoàn toàn mới” cho Wear OS, bao gồm các bản cập nhật từ các ứng dụng Google “yêu thích” của bạn. Google Maps, YouTube Music và Google Pay đã được đánh giá cao.

Fitbit hứa sẽ cung cấp “những gì tốt nhất của Fitbit cho Wear”, với gợi ý theo dõi sức khỏe dự kiến. Fitbit cũng cho biết, “Trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp dựa trên Wear.” Liệu chiếc smartwatch rời trụ sở Google sẽ được đặt tên là “Fitbit Watch” thay vì “Pixel Watch” được đồn đại từ lâu?

Có thể chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về dự án trong bài thuyết trình Có gì mới tại Wear của chúng ta, nhưng đó là bây giờ. Google cho biết các bản cập nhật sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

READ  Zelda: Majora's Cutscene Mask khi chuyển đổi có vẻ "tinh tế hơn thành N64" từ mô phỏng Bảng điều khiển ảo Wii

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *