Google thừa nhận rằng cuộc chiến của YouTube với các trình chặn quảng cáo đang dẫn đến trải nghiệm “xem dưới mức tối ưu”.

Một số người xem YouTube sử dụng Firefox hoặc Edge thay vì Chrome cho biết họ phải đợi khoảng 5 giây mỗi lần tải video. TRONG Bản ghi màn hình Được chia sẻ trên Reddit và các diễn đàn trực tuyến khác, người dùng cho thấy màn hình của họ trống rỗng trong một khoảng thời gian ngắn khi họ nhấp vào video YouTube trước khi tải trang. Nhưng khi họ chuyển sang Chrome, khoảng thời gian chờ đợi đó dường như không tồn tại. Cơ thể robot404phương tiện truyền thông, đã báo cáo khiếu nại của người dùng, không thể tái tạo hiện tượng này. Chúng tôi cũng không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về thời gian tải khi truy cập YouTube trên các trình duyệt khác nhau.

Dựa trên mã một số tìm thấy YCombinatorReddit Áp phích YouTube đã triển khai cơ chế chống chặn quảng cáo gây chậm trễ. Chúng tôi đã tìm thấy đoạn mã được đề cập trong các chuỗi đó nhưng không hoàn toàn rõ nó làm gì. Trong một tuyên bố được cung cấp bởi Google Cơ thể robot, thừa nhận rằng họ đã triển khai một hệ thống nhằm mục đích thúc giục người xem gỡ cài đặt trình chặn quảng cáo của họ. Công ty cho biết những người dùng đã cài đặt trình chặn quảng cáo “có thể gặp phải tình trạng xem dưới mức tối ưu” bất kể họ chọn sử dụng trình duyệt nào.

READ  Danh bạ Google hiện hiển thị thời gian và thời tiết địa phương

“Để hỗ trợ hệ sinh thái đa dạng gồm những người sáng tạo trên toàn cầu và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích của họ trên YouTube, chúng tôi đã nỗ lực khuyến khích người xem sử dụng trình chặn quảng cáo cho phép quảng cáo trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium để có trải nghiệm không có quảng cáo”. Người phát ngôn cho biết. “Người dùng đã cài đặt trình chặn quảng cáo có thể có trải nghiệm xem dưới mức tối ưu, bất kể họ sử dụng trình duyệt nào.”

YouTube đã bắt đầu hạn chế các trình chặn quảng cáo vào đầu năm nay nhưng đã kết thúc vào đầu tháng này khi chặn người xem trên toàn thế giới xem video trừ khi họ tắt ứng dụng, tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng của mình. Trang web lưu trữ video này hy vọng sẽ lôi kéo được những người dùng không thể xem quảng cáo đăng ký dịch vụ YouTube Premium với mức phí 14 USD/tháng. Kể từ đó, nhiều trình chặn quảng cáo đã báo cáo số lượt gỡ cài đặt cao mỗi ngày, nhưng Google vẫn chưa tiết lộ liệu số lượng đăng ký YouTube Premium có tăng lên hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *