Google xác nhận tài liệu tìm kiếm bị rò rỉ là có thật

Hôm nay, công ty đã xác nhận rằng một loạt 2.500 tài liệu nội bộ của Google bị rò rỉ chứa đầy thông tin chi tiết về dữ liệu mà công ty thu thập là xác thực. Cho đến nay, Google vẫn từ chối bình luận về các tài liệu này.

Các tài liệu được đề cập bao gồm chi tiết về dữ liệu mà Google theo dõi, một số dữ liệu đó có thể được sử dụng trong thuật toán xếp hạng tìm kiếm được bảo vệ chặt chẽ của nó. Các tài liệu này cung cấp một cái nhìn chưa từng có – mặc dù vẫn còn bí ẩn – về một trong những hệ thống quan trọng nhất định hình Web.

Người phát ngôn của Google, Davis Thompson, cho biết: “Chúng tôi thận trọng trước việc đưa ra các giả định không chính xác về tìm kiếm dựa trên thông tin ngoài ngữ cảnh, lỗi thời hoặc không đầy đủ”. cái rìa Trong một tin nhắn email. “Chúng tôi chia sẻ thông tin toàn diện về cách thức hoạt động của nghiên cứu và các loại yếu tố mà hệ thống của chúng tôi cân nhắc, đồng thời nỗ lực bảo vệ tính toàn vẹn của kết quả của chúng tôi khỏi bị thao túng.”

Sự tồn tại của tài liệu bị rò rỉ lần đầu tiên được các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) làm rõ. Rand người cáMike King, người đã công bố các phân tích sơ bộ về tài liệu và nội dung của chúng vào đầu tuần này. Google đã không trả lời cái rìaNhiều yêu cầu bình luận ngày hôm qua về tính xác thực của vụ rò rỉ.

READ  Các giới hạn của EA Backtracks trên Sims 4 MOD sau phản ứng dữ dội

Vụ rò rỉ có thể sẽ gây ra những làn sóng trong ngành SEO.

Các tài liệu bị rò rỉ cho thấy Google đang thu thập và có thể sử dụng dữ liệu mà đại diện công ty cho biết không góp phần vào thứ hạng trang web trong Google Tìm kiếm, chẳng hạn như số lần nhấp chuột, dữ liệu người dùng Chrome, v.v. Hàng nghìn trang tài liệu đóng vai trò là kho lưu trữ thông tin cho nhân viên Google nhưng không rõ những phần dữ liệu chi tiết nào thực sự được sử dụng để phân loại nội dung tìm kiếm — thông tin có thể đã lỗi thời, chỉ được sử dụng cho mục đích đào tạo hoặc được thu thập nhưng không được sử dụng cho mục đích nào khác. nghiên cứu cụ thể. Các tài liệu cũng không tiết lộ các yếu tố khác nhau trong tìm kiếm được tính trọng số như thế nào, nếu có.

Tuy nhiên, thông tin được công khai có thể gây ra những làn sóng trong ngành SEO, tiếp thị và xuất bản. Google thường rất bí mật về cách hoạt động của thuật toán tìm kiếm, nhưng những tài liệu này – cùng với lời khai gần đây trong vụ kiện chống độc quyền do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra – đã cung cấp rõ ràng hơn về các tín hiệu mà Google xem xét khi xếp hạng các trang web.

Những lựa chọn mà Google đưa ra trong tìm kiếm có tác động sâu sắc đến bất kỳ ai dựa vào Web để kinh doanh, từ các nhà xuất bản độc lập nhỏ đến nhà hàng cho đến cửa hàng trực tuyến. Đổi lại, một ngành công nghiệp gồm những người hy vọng có thể bẻ khóa mã hoặc vượt qua thuật toán đã xuất hiện, đôi khi đưa ra những câu trả lời trái ngược nhau. Sự mơ hồ và cách biên tập từ ngữ của Google không giúp ích được gì, nhưng ít nhất, luồng tài liệu nội bộ mang lại cảm giác về công ty thống trị Internet đang nghĩ gì.

READ  Binary Haze Interactive và Adglobe công bố Strategy RPG Redemption Reapers cho PS4, Switch và PC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *