Triều Tiên gửi đội bóng bay chở rác thải tới Hàn Quốc

Theo nhiều báo cáo, Triều Tiên đã gửi một đội bóng bay chở phân và rác đến Hàn Quốc.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết những quả bóng bay chứa đầy rác được cho là do Triều Tiên gửi treo trên dây điện khi binh sĩ quân đội Hàn Quốc đứng gác ở Muju, Hàn Quốc vào ngày 29/5/2024. như Triều Tiên… Triều Tiên đã thả số lượng lớn bóng bay chở rác về phía Hàn Quốc kể từ tối thứ Ba, rõ ràng là để trả đũa các nhà hoạt động Hàn Quốc đã thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới.

“Như đã cảnh báo trước đó [North Korean] “Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, một lượng lớn giấy vụn và rác thải đã tràn ra khu vực biên giới và vùng biển sâu của Hàn Quốc kể từ đêm 28/5.” Tuyên bố từ Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên đưa tin, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Kim Yo Jong. “Theo [South Korean] Phương tiện truyền thông, giấy vụn, rác thải không chỉ có ở khu vực biên giới [North Korea] Nhưng còn ở Seoul và các khu vực khác của [South Korea]”.

“Tham mưu trưởng chung [South Korean] Quân bù nhìn đã nói thế [North Korea] Rải một số lượng lớn bóng bay [South Korea] Từ đêm qua,” tuyên bố tiếp tục “Anh ấy đã thúc giục. [North Korea] Ngăn chặn hành động đó ngay lập tức, cho rằng hành động đó vi phạm rõ ràng luật pháp quốc tế và là hành động gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. [South Korean] Con người và công việc đều phi đạo đức và tiêu chuẩn thấp.

Theo hãng tin AP, Bộ Tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên sẽ gửi bóng bay chở rác về phía Hàn Quốc bắt đầu từ thứ Ba, để đáp lại việc các nhà hoạt động Hàn Quốc gửi truyền đơn chống Triều Tiên qua biên giới.

READ  Các vị trí cứng rắn cho thấy tiến trình hướng tới các cuộc đàm phán hòa bình khó nắm bắt: cập nhật trực tiếp

Quân đội Hàn Quốc cũng cho biết tính đến chiều thứ Tư, khoảng 260 quả bóng bay đã được phát hiện ở nhiều khu vực trên đất nước, theo AP. Theo quân đội, những quả bóng bay chở nhiều loại rác và phân bón.

Bản quyền 2024 Nexstar Media Inc. tất cả các quyền được lưu. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *