Hỏa hoạn Copenhagen: Sàn giao dịch chứng khoán cũ ở Đan Mạch bốc cháy

Hình ảnh Emil Helms/Ritzau Scanpix/AFP/Getty Images

Ngọn lửa nhấn chìm tòa nhà lịch sử của Sở giao dịch chứng khoán cũ ở Copenhagen ở thủ đô Đan Mạch vào ngày 16/4.CNN

Một trận hỏa hoạn lớn đã quét qua Sở giao dịch chứng khoán cũ của Copenhagen, một trong những địa danh nổi tiếng nhất thủ đô Đan Mạch, khiến tòa tháp ở đây sụp đổ khi các nhân viên và người dân vội vã cứu những bức tranh và hiện vật lịch sử khỏi ngọn lửa.

Những hành khách và người xem choáng váng chứng kiến ​​ngọn lửa rực cháy xoáy quanh tòa tháp cao 56 mét đặc biệt của tòa nhà – có hình dạng giống như đuôi của bốn con rồng quấn vào nhau – ngay trước khi nó sụp đổ và rơi xuống con phố bên dưới.

Một số người qua đường thậm chí còn tham gia lực lượng cứu hộ để chạy vào bên trong tòa nhà đang cháy và giúp mang những bức tranh lớn thời Phục hưng cũng như các đồ vật khác ra khỏi đám cháy.

Phó Thủ tướng Đan Mạch Troels Lund Poulsen mô tả vụ hỏa hoạn là “khoảnh khắc Nhà thờ Đức Bà của chúng tôi”, ám chỉ vụ hỏa hoạn đã phá hủy mái và tháp của Nhà thờ lớn Paris, gần 5 năm trước.

Ngọn lửa bắt đầu vào khoảng 8:30 sáng giờ địa phương (2:30 sáng ET) hôm thứ Ba, giám đốc cứu hỏa Copenhagen nói với CNN. Ngay trước 11 giờ sáng, ông cho biết ngọn lửa đã thiêu rụi gần một nửa tòa nhà.

READ  Các trợ lý G20 nhất trí về cách diễn đạt cuộc chiến ở Ukraine khi hội nghị thượng đỉnh bắt đầu

Jacob Vedsted Andersen, giám đốc điều hành của Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Greater Copenhagen, nói với CNN: “Chúng tôi đã cố gắng lưu giữ rất nhiều bức tranh lịch sử bên trong tòa nhà và đồ nội thất lịch sử”. Ông cho rằng còn “quá sớm” để suy đoán về nguyên nhân vụ cháy.

Cảnh sát Copenhagen yêu cầu người dân tránh xa khu vực này và cho đến nay chưa có báo cáo về người bị thương.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết mọi người có mặt trong tòa nhà khi đám cháy bùng phát nhưng tất cả đều đã được sơ tán, đồng thời cho biết thêm rằng lực lượng quân sự đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ các nỗ lực chữa cháy.

Hình ảnh Ida Marie/Ritzau Scanpix/AFP/Getty

Người xem choáng váng khi chứng kiến ​​ngọn lửa nhấn chìm tòa nhà lịch sử ở trung tâm Copenhagen.

Hình ảnh Ida Marie Odgaard/Ritzau Scanpix/AFP/Getty

Người dân giải cứu một bức tranh từ sàn giao dịch chứng khoán cũ sau khi một vụ hỏa hoạn dữ dội bùng phát vào sáng thứ Ba.

Thủ tướng Mette Frederiksen cho biết một “mảnh lịch sử Đan Mạch” đang bị đốt cháy và mô tả di sản văn hóa của tòa nhà là “không thể thay thế”.

Tòa nhà Børsen là trung tâm kinh doanh của Đan Mạch kể từ thế kỷ 17.

Sở giao dịch chứng khoán cũ – nằm cách Cung điện Christiansborg vài phút đi bộ – có từ năm 1625. Được xây dựng theo phong cách Phục hưng Hà Lan theo yêu cầu của Vua Christian IV, gần đây nó đã được cải tạo với mặt tiền được bao phủ bởi giàn giáo và lớp phủ bảo vệ. .

READ  Động đất tấn công miền đông Afghanistan khiến 280 người sợ hãi thiệt mạng

Bộ trưởng Văn hóa Đan Mạch Jacob Engel-Schmidt cho biết di sản văn hóa 400 năm đã bị hư hại.

Anh ấy nói thêm trong một bài đăng trên X, trước đây gọi là Twitter: “Thật cảm động khi thấy các nhân viên ở Börsen, những người tốt bụng từ các dịch vụ khẩn cấp và những người qua đường đang cùng nhau giải cứu kho báu nghệ thuật và những bức ảnh mang tính biểu tượng từ tòa nhà đang cháy. ”

Phòng Thương mại Đan Mạch, có trụ sở tại tòa nhà, mô tả cảnh tượng này là “cảnh tượng kinh hoàng”.

Hình ảnh Luke McGregor/Bloomberg/Getty

Tòa nhà giao dịch chứng khoán cũ được chụp ảnh trước trận hỏa hoạn kinh hoàng hôm thứ Ba.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực khống chế đám cháy nhưng đám cháy đã lan sang tất cả các tầng qua trục thang máy.

Frank Trier Mikkelsen, giám đốc điều hành Sở cứu hỏa Greater Copenhagen, cho biết ngọn lửa đang bùng cháy “dữ dội” bên trong tòa nhà, theo kênh truyền hình TV2 thuộc sở hữu của chính phủ.

Kênh 2 đưa tin rằng có 40 lính cứu hỏa đang ở bên trong tòa nhà và những vật có giá trị đã được cứu.

Mikkelsen nói với Đài phát thanh Đan Mạch rằng đám cháy là loại hỏa hoạn mà các nhà quản lý tình trạng khẩn cấp lo sợ, đồng thời giải thích rằng các phần trên mái của tòa nhà phải được dỡ bỏ để dập tắt.

READ  Quan chức Ý từ chức sau khi náo động về việc tôn vinh anh trai của Mussolini

Ông nói thêm rằng máy móc đã được huy động để dỡ bỏ một số mái nhà bằng đồng vì nước bắn ra từ nó.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *