Graceland mang tính biểu tượng của Elvis Presley sẽ được bán đấu giá trong bối cảnh bị tịch thu tài sản và cháu gái Riley Keough của ông bị 'sốc'

Địa ốc

Chi tiết độc quyền

Biệt thự huyền thoại của Elvis Presley tại Graceland sắp được bán trong cuộc đấu giá tịch biên hôm thứ Năm, gây ra một cuộc chiến pháp lý kịch tính từ cháu gái ông Riley Keough, người gọi cuộc mua bán sắp tới là “lừa đảo”.

Thông báo từ Tòa án Quận Shelby cho biết Graceland và tài sản xung quanh ở Memphis, Tennessee sẽ được bán đấu giá cho người trả giá cao nhất vào ngày 23 tháng 5. Tin tức truyền hình WREG được nhắc đến.

Keogh, 34 tuổi, chủ sở hữu hiện tại của tài sản và là cháu gái của Vua nhạc Rock 'n' Roll, đang cạnh tranh gay gắt để mua bán. Cô đã đệ đơn kiện gọi cuộc đấu giá là một trò giả tạo và vào thứ Hai, luật sư của cô đã nhận được lệnh cấm tạm thời.

Một phiên điều trần tư pháp được lên kế hoạch vào thứ Tư.

Một nguồn tin nói với The Post rằng Keough “bị tổn thương tâm lý” bởi những gì đã xảy ra và “chưa bao giờ nghĩ rằng một tài sản lịch sử lại được coi là nằm trong tay của bất kỳ người lạ ngẫu nhiên nào”.

READ  Ca sĩ thả '3AM Edition' với 7 bài hát khác - Rolling Stone
Du khách xếp hàng để vào Biệt thự Graceland của Elvis Presley vào ngày 12 tháng 8 năm 2017 tại Memphis, Tennessee. AFP qua Getty Images
Ca sĩ nhạc rock and roll Elvis Presley đi dạo trong khuôn viên ngôi nhà Graceland của mình vào năm 1957. Lưu trữ Michael Oakes

Bộ phim bắt nguồn từ một chứng thư ủy thác năm 2018 mà người mẹ quá cố của Riley, Lisa Marie Presley, được cho là đã ký, cầm cố khoản vay 3,8 triệu đô la với Graceland làm tài sản thế chấp.

Khoản vay được cho là có được thông qua Naussany Investments and Private Lending, một công ty có trụ sở tại Missouri. Công ty tuyên bố rằng Lisa Marie, người qua đời năm ngoái ở tuổi 54, đã không trả được nợ.

Nhưng vụ kiện của Keough, được đệ trình vào ngày 15 tháng 5 tại Tòa án Quận Shelby, cho rằng Lisa Marie chưa bao giờ vay bất kỳ khoản tiền nào từ Nosani.

“Những tài liệu này là giả mạo,” đơn kiện nêu rõ, đồng thời cáo buộc rằng chữ ký của Lisa Marie là giả mạo và Naussany Investments thậm chí không phải là một công ty hợp pháp. Hơn nữa, công chứng viên có tên trong tài liệu phủ nhận việc xác thực chữ ký của Lisa Marie hoặc từng gặp cô ấy.

Lisa Marie chụp ảnh cùng ba cô con gái. Rahman, Tchad
Các con gái của Lisa Marie Presley là Riley, Harper và Finley được thừa kế Graceland sau cái chết của mẹ họ. AP

Elvis mua bất động sản Graceland vào năm 1957 với giá 102.500 USD, cùng năm ông phát hành các bài hát như “Blue Christmas” và “All Shook Up”.

Nó được Lisa Marie thừa kế sau cái chết của Elvis vào năm 1977 và mở cửa cho công chúng như một bảo tàng vào năm 1982. Sau khi bà qua đời vào tháng 1 năm 2023, Riley trở thành người thừa kế.

READ  Sidney Sweeney bảo vệ những bức ảnh gia đình được coi là ủng hộ: 'Xin đừng giả định nữa'

Graceland không chỉ là một ngôi nhà. Đây là ngôi đền thờ một trong những biểu tượng văn hóa đại chúng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Khu đất này trải rộng trên diện tích 13,8 mẫu Anh và thu hút hàng trăm nghìn du khách hàng năm đến để tôn vinh di sản của Elvis. Dinh thự được xây dựng vào năm 1939, được đặt theo tên của dì của Ruth Brown Moore, Grace Tove.

Phòng khách được trang trí bằng vàng của Elvis. những hình ảnh đẹp
Phòng chơi bida tại khách sạn Memphis. những hình ảnh đẹp

Được biết đến với lối trang trí theo phong cách chiết trung, “Phòng rừng” của Graceland là điểm nhấn, tràn ngập cây xanh tươi tốt và đồ nội thất độc đáo mà Elvis đã mua để chọc tức cha mình.

Theo trang web của Graceland, tất cả đồ nội thất trong nhà đều nguyên bản từ thời Elvis.

Một thẩm phán đã chấp thuận quyền sở hữu Graceland của Riley mười tháng sau cái chết của Lisa Marie, chỉ định người quản lý duy nhất của cô đối với tài sản của gia đình sau cuộc chiến pháp lý với bà của cô, Priscilla Presley, 78 tuổi.

Tranh chấp nảy sinh liên quan đến việc sửa đổi di chúc của Lisa Marie năm 2016 dẫn đến việc Priscilla bị loại khỏi tư cách người bảo quản. Các luật sư của Priscilla tuyên bố rằng cô không biết về việc sửa đổi cho đến sau cái chết của con gái mình.

Phòng ăn tại Graceland. những hình ảnh đẹp

Lisa Marie qua đời vào ngày 12 tháng 1 năm 2023 sau khi bị ngừng tim tại nơi ở của cô ở Calabasas, California.

READ  Tử vi hôm nay: Dự đoán chiêm tinh ngày 7/5/2024 | Chiêm tinh học

Khám nghiệm tử thi sau đó cho thấy cái chết của cô là do “tắc ruột non” do cuộc phẫu thuật giảm cân trước đó.

Năm ngoái, Priscilla đã tuyên bố mong muốn được làm điều đó Cô được chôn cất bên cạnh người chồng cũ quá cố Elvis tại nhà riêng ở Graceland sau khi cô qua đời.

Hiện tại, Elvis, bố mẹ Lisa Marie và con trai Benjamin được chôn cất tại Graceland.

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/05/20/real-estate/elvis-presleys-iconic-graceland-to-be-auctioned-amid-foreclosure-granddaughter-riley-keough-traumatized/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site %20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *