Quyền chọn cho thấy thu nhập của Nvidia có thể dẫn đến sự biến động 200 tỷ USD trong cổ phiếu

Viết bởi Saqib Iqbal Ahmed

NEW YORK (Reuters) – Các nhà giao dịch đang định giá cổ phiếu Nvidia theo một động thái lớn sau khi nhà sản xuất chip này báo cáo thu nhập vào thứ Tư, mặc dù kỳ vọng về biến động đã dịu hơn so với trước đây, các thị trường quyền chọn của Hoa Kỳ cho thấy.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích quyền chọn Trade Alert, quyền chọn của Nvidia đã sẵn sàng dao động 8,7% theo cả hai hướng vào thứ Sáu. Điều này sẽ dẫn đến mức vốn hóa thị trường dao động lên tới 200 tỷ USD – lớn hơn giá trị vốn hóa thị trường của khoảng 90% công ty trong S&P 500.

Mặc dù theo hầu hết các biện pháp, động thái ngụ ý này sẽ thấp hơn nhiều so với mức tăng 16,4% mà cổ phiếu Nvidia đạt được sau báo cáo thu nhập hàng quý gần đây nhất của công ty. Nó cũng ít mạnh mẽ hơn so với mức biến động trung bình 12% được các nhà giao dịch xác định trong 8 quý vừa qua.

Chris Murphy, đồng giám đốc chiến lược phái sinh tại Susquehanna Financial Group, cho biết: “Sự biến động và kỳ vọng đã cao hơn một chút trong thời gian qua”.

Nvidia, cổ phiếu đã tăng khoảng 87% trong năm nay, được coi là công ty dẫn đầu trong ngành trí tuệ nhân tạo đang bùng nổ và có vốn hóa thị trường khoảng 2,3 nghìn tỷ USD, trở thành công ty lớn thứ ba ở Phố Wall, sau Microsoft và Apple. Phố Wall đang đặt cược vào báo cáo hàng quý khả quan từ Nvidia.

READ  'Kỳ vọng lạm phát không đáng như tờ báo viết': Đây là về phản ứng của Ngân hàng Trung ương Canada đối với lạm phát, nhưng ở Mỹ và ở mọi nơi đều giống nhau

Sự quan tâm của nhà đầu tư đã mở rộng sang những người hưởng lợi khác từ trí tuệ nhân tạo trong những tháng gần đây.

“Lợi ích của AI đang mở rộng sang năng lượng, hàng hóa và tiện ích,” các chiến lược gia của Bank of America, bao gồm cả Gonzalo Assis, đã viết trong một ghi chú hôm thứ Hai. “Nó không còn chỉ là NVDA nữa.”

Các chiến lược gia tại Bank of America kỳ vọng công ty sẽ đạt mức tăng trưởng 9% về thu nhập S&P 500 trong 12 tháng tới, so với mức 37% trong 12 tháng qua.

Điều này không có nghĩa là báo cáo thu nhập tiếp theo dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty.

Matt Amberson, người sáng lập dịch vụ phân tích quyền chọn Orats, lưu ý rằng mức độ biến động ngụ ý của các cuộc gọi hết tiền gần tương đương với biến động của các cuộc gọi hết tiền. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch quyền chọn không loại bỏ khả năng tăng giá hơn nữa của cổ phiếu, bất chấp mức tăng khổng lồ từ đầu năm đến nay.

Amberson cho biết: “Các nhà giao dịch kỳ vọng những động thái đi lên cũng dữ dội như những động thái đi xuống”.

Theo dữ liệu của LSEG, Nvidia dự kiến ​​​​sẽ báo cáo thu nhập 5,59 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu hàng quý sẽ tăng lên 24,65 tỷ USD từ mức 7,19 tỷ USD vào năm ngoái.

READ  Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết AI sẽ ảnh hưởng 40% việc làm và làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng

Steve Sosnick, chiến lược gia trưởng tại Interactive Brokers cho biết, sự suy thoái của Nvidia có thể kiểm tra quyết tâm của các nhà đầu tư đối với giao dịch AI rộng lớn hơn.

“Đúng, đà tăng đã được mở rộng, nhưng tôi không chắc nó sẽ mạnh đến mức nào nếu Nvidia bán mạnh,” ông nói.

Sosnick nói: “Có rất nhiều thứ phụ thuộc vào giao dịch AI.

(Báo cáo của Saqib Iqbal Ahmed; Chỉnh sửa bởi Ira Iosibashvili và Lincoln Feast)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *