Hà Lan hỗ trợ Việt Nam giảm tổn thất sau thu hoạch

Sự phát triển của công nghệ sau thu hoạch và công nghệ chế biến đã được thừa nhận là phương tiện gia tăng giá trị, nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp góp phần vào chương trình cải cách nông nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh phát triển của ngành chế biến nông sản toàn cầu và các quốc gia về logistics trong những năm 2030 với mục tiêu nằm trong top 10 Việt Nam, 15 quốc gia đầu tiên. Với tư cách là đối tác chiến lược của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực, Hà Lan có thể đóng vai trò giúp Việt Nam giảm tổn thất sau thu hoạch trong việc cung cấp lương thực. Chuỗi sử dụng các công nghệ phù hợp.

Là đối tác chiến lược của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực, Hà Lan tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong việc hiện thực hóa tham vọng và thúc đẩy thương mại song phương cùng có lợi. Kế hoạch giảm tổn thất sau thu hoạch là một kế hoạch nằm trong thỏa thuận đối tác chiến lược của Việt Nam và Hà Lan, nhằm giải quyết tổn thất sau thu hoạch trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Trong sự hợp tác này, Wageningen Food and Biopause Research (WFBR) đã hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thông qua kế hoạch hành động 5 bước nhằm xây dựng một chính sách khả thi về thất thoát và lãng phí lương thực ở Việt Nam. Các điểm nóng trong chuỗi giá trị cung ứng rau quả tươi ở cả Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng bằng sông Hồng thường được xác định nguyên nhân gốc rễ để phân tích các biện pháp can thiệp phù hợp nhất và các cơ hội tiềm năng để giảm tổn thất sau thu hoạch. Theo đó, sự tham gia của khu vực tư nhân Hà Lan và Việt Nam.

READ  Tổng thống Indonesia thăm nhà sản xuất xe điện Vinfast của Việt Nam và cho biết các điều kiện đã sẵn sàng cho nhà máy ô tô

Với nỗ lực giúp khu vực tư nhân tiếp tục giao dịch bất chấp hạn chế về đi lại và thời gian khó khăn, một phái đoàn thương mại ảo từ Hà Lan tới 5 quốc gia ASEAN đã được tổ chức như một cách sáng tạo cho các doanh nghiệp Hà Lan tại 5 thị trường trong khu vực. Sản phẩm lương thực – thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch và hàm lượng cho Đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam.

Hội thảo trên web sau thu hoạch đã được sự tham gia đông đảo về quy mô và chất lượng của các diễn giả và người tham gia. Thông qua các bài thuyết trình, thảo luận nhóm và thảo luận chuyên đề khác nhau, những thách thức tổng thể của sản xuất nông sản thực phẩm đã được trình bày tại ASEAN 5 từ góc độ sau thu hoạch, nơi có thể cung cấp công nghệ và kiến ​​thức chọn lọc từ Hà Lan. Các công ty khu vực tư nhân như Brookman Logistics, DTA, Omnivent, Igologic, Clusterboyr Coolport Rotterdam, Lendis, RPK, Voor, Haas, Lariv là một trong số những công ty có cơ hội thể hiện bản thân hoặc kết hợp với các đối tác địa phương ở 5 nước ASEAN. Sự kiện phù hợp với hội thảo trên web hoặc kinh doanh.

Các hoạt động tiếp theo sẽ diễn ra vào năm 2021 không chỉ dành cho những người đã đề cập ở trên mà còn cho bất kỳ ai quan tâm đến thị trường Việt Nam.

READ  5 công ty phát triển Java tại Việt Nam

Tìm liên kết đến hội thảo trên web:

Phiên 1: https://drive.google.com/file/d/1pI6w2WvZZtymKLDYB-FhAokbQQO_7MVb/view?usp=sharing

Phòng Trái cây Buổi 2: https://drive.google.com/file/d/1x0RWKP562__vKa0M0WOfXLfxQpU10h_o/view?usp=sharing

Phòng hoa buổi 2: https://drive.google.com/file/d/1eqUKxH9il9Zfma9x4EJaFqTtVUrHZn0c/view?usp=sharing

Phòng rau buổi 2: https://drive.google.com/file/d/13de5NMvhmy4FVm5I2hRSFPPrWHdvYCVb/view?usp=sharing

Để biết thêm thông tin:
Đại sứ quán agroteam: han-lnv@minbuza.nl.
Web: agroberichtenbuitenland.nl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *