Positive Keloland: Vietnam War Disc Jockey chia sẻ ký ức âm nhạc với ký ức địa phương

Sioux Falls (Kello) – Một sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu ở Sioux Falls và một người lính Việt Nam mang những ký ức về cuộc chiến đó từ đằng sau chiếc micro. Một trò chơi xóc đĩa trước đây của Lực lượng Không quân giờ đây quay các bản ghi và câu chuyện chiến tranh cho khán giả địa phương.

Có thể bạn đã quen với bộ phim Buổi sáng cuội của Robin Williams ở Việt Nam. Dựa trên câu chuyện đời thực của một phát thanh viên nổi tiếng của Lực lượng Không quân, người được phát sóng từ một trường quay ở Sài Gòn.

Sioux Falls có phiên bản Chào buổi sáng của Việt Nam riêng và phát thanh viên này vẫn đang kết nối với khán giả của mình.

Dave Rowe là người của đài phát thanh Golden Oldis.

“Chào buổi tối, đây là Trung sĩ Không quân Dave Rowe. Bạn nghe nhịp đập đêm trên AFVN Đà Nẵng,” Rowe nói.

Rowe tái hiện một chương trình radio mà anh dẫn chương trình khi còn là một trung sĩ Không quân trẻ tuổi đóng quân tại Việt Nam khi lực lượng Hoa Kỳ tình nguyện tham gia Mạng lưới Việt Nam.

Rowe nói: “Tất cả những gì chúng tôi chơi là nhạc rock and roll, chúng tôi không chơi nhạc đồng quê hay bất kỳ thể loại nào khác, nhưng âm nhạc là một khía cạnh bổ sung vì mọi người đều có đài bán dẫn.”

READ  Việt Nam thúc đẩy cơ sở hạ tầng giao thông ở Đồng bằng sông Cửu Long

Nhiều thập kỷ sau, Rowe vứt bỏ các kỷ lục của mình và làm một bàn xoay cho các nhóm người chơi địa phương.

Rowe cho biết: “Tôi lại tò mò khi Bức tường Việt Nam thu nhỏ đến thác Sioux khoảng sáu năm trước, và lúc đó tôi được hỏi rằng liệu tôi có thể tái hiện chương trình radio tiếng Việt của mình không,” Rowe nói.

Rowe và những tay chơi xóc đĩa có vũ trang khác đã có những người trung thành trong chiến tranh.

“Đó là điều khiến chúng tôi nhớ về quê hương. Những bài hát, những bài hát hiện tại”, cựu binh Việt Nam Ken Hedrick nói.

Giờ đây, Rowe mang đến tiếng nói cho những người chơi không muốn thảo luận về thời gian của họ ở Việt Nam.

Cựu chiến binh Việt Nam Bill Peters nói: “Nhiều người trong số chúng tôi, gia súc Việt Nam không nói nhiều, nhưng nó đã xảy ra. Tôi nghĩ nó đã xảy ra trong Thế chiến thứ hai, nó có thể xảy ra trong tất cả các cuộc chiến”.

Mặc dù nhiều người chơi muốn quên đi quãng thời gian ở Việt Nam, Row cho rằng điều quan trọng là phải lưu giữ những kỷ niệm đẹp và xấu. Nhiều thập kỷ sau chiến tranh, Rowe vẫn chưa ký hợp đồng.

“Chúng tôi cảm thấy rằng âm nhạc là chất kết dính tích cực nhất bởi vì mọi người đều không muốn đến đó, bởi vì không ai muốn ở đó, chúng tôi không muốn ở đó nữa so với bất kỳ ai khác, chúng tôi ở đó, chúng tôi phải làm tốt nhất để có được nó, vì vậy chúng tôi đã làm, ”Row nói.

READ  Leslie King suy tư về Việt Nam

Rowe nói rằng anh ấy không đạt đến cấp độ người nổi tiếng nào khi làm nghề chơi xóc đĩa cho đến khi anh ấy bắt đầu dàn dựng lại các buổi biểu diễn của mình tại quê nhà. Ông nói rằng ông thường nghe từ các cựu chiến binh nói rằng họ đã nghe những gì họ nói khi họ bị dừng lại ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *