Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng ít nhất 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn


Seoul, Hàn Quốc
CNN

Bắc Triều Tiên Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, ít nhất ba tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã được phóng từ một địa điểm ở phía nam Bình Nhưỡng vào thứ Bảy, trong năm thử nghiệm vũ khí chưa từng có gần đây nhất.

Trong một tin nhắn văn bản gửi cho các phóng viên, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân cho biết các quả đạn đã được bắn từ huyện Chunghwa ở tỉnh Bắc Hwanghae vào khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương vào thứ Bảy.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết ba tên lửa đạn đạo – mỗi tên lửa có chiều cao tối đa khoảng 100 km (62 dặm) và tầm bay gần 350 km (217 dặm) – đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông của bán đảo Triều Tiên, ngay bên ngoài biên giới Nhật Bản. . khu kinh tế.

Theo thống kê của CNN, đây là ngày thứ 37 trong năm nay Triều Tiên phóng tên lửa.

Tuần trước, nó đã phóng hai tên lửa tầm ngắn tên lửa đạn đạo, Theo các quan chức Hàn Quốc.

Trong năm 2020, Triều Tiên đã tiến hành 4 vụ thử tên lửa. Vào năm 2021, hãy nhân đôi con số đó. Vào năm 2022, quốc gia bị cô lập này sẽ phóng nhiều tên lửa hơn bất kỳ năm nào khác được ghi nhận, có thời điểm phóng 23 quả trong một năm. một ngày.

READ  Biden nói rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine là một vấn đề toàn cầu

Triều Tiên đã phóng hơn 90 tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo trong năm nay, trưng bày một loạt vũ khí khi các chuyên gia cảnh báo về một vụ thử hạt nhân có thể xảy ra.

Mặc dù bản thân các cuộc thử nghiệm không có gì mới, nhưng tần suất tuyệt đối của chúng cho thấy sự leo thang đáng kể đã đặt khu vực Thái Bình Dương vào tình thế nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *