Hào hứng chuyển thành tuyệt vọng trong chuyến đi Cha Pa sau 20 năm

Với rất nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp bậc nhất và nền ẩm thực phong phú, câu hỏi đặt ra là tại sao Việt Nam chưa thể trở thành điểm đến của du khách quốc tế. Tôi hy vọng kinh nghiệm của riêng tôi sẽ trả lời câu hỏi này.

Tôi sống ở miền Nam Việt Nam. Tôi đến Cha Pa lần đầu tiên vào năm 2000 để hưởng tuần trăng mật với chồng. Hồi đó, ấn tượng của tôi về Cha Pa là một vùng đất hữu tình, thơ mộng và xinh đẹp. Những hình ảnh ấy khắc sâu vào tâm trí tôi mãi, khiến tôi khao khát một ngày được trở lại nơi này.

Hai tuần trước, tôi đi công tác ở Hà Nội. Khi tôi chuyển đến sống với sếp người nước ngoài, tôi đã mời cô ấy đi Cha Pa cùng tôi trong hai ngày. Khỏi phải nói, tôi rất háo hức và tràn đầy tự tin để dẫn vị khách nước ngoài đi vòng quanh Cha Pa bởi tôi vẫn đinh ninh rằng vẻ đẹp của Cha Pa sẽ đủ sức đốn tim cả những du khách khó tính nhất.

Tuy nhiên, cảm xúc của tôi sau hai ngày trải nghiệm Sabah lần thứ hai có thể gói gọn trong một từ: Thất vọng. Ngày nay, du khách phải trả tiền cho mọi dịch vụ mà Sa Pa cung cấp, và giá vé vào cửa cao ngất ngưởng. Đổi lại chúng ta đã nhận được gì?

READ  Các công ty vận tải bị ảnh hưởng bởi giá nhiên liệu tăng

Những gì chúng tôi nhận lại là một khung cảnh lầy lội với những con đường đất và bùn. Nơi này không được duy trì. Có rất ít cây và hoa và mặc dù chúng tôi đang ở giữa thành phố, thậm chí đèn đường cũng không hoạt động đầy đủ. Họ lo lắng cho sự an toàn của mình khi cố gắng đi bộ qua những con đường tối tăm trong thời tiết lạnh giá và sương mù dày đặc. Sếp người nước ngoài của tôi nói với tôi: “Ngay cả anh cũng sợ, hãy để tôi đi.”

Một điểm gây thất vọng khác cho khách du lịch là những người bán hàng dai dẳng làm phiền bạn cho đến khi bạn bỏ cuộc và mua hàng của họ. Nhóm của tôi gồm ba người, nhưng nhóm bốn người của chúng tôi đã làm phiền chúng tôi để mua sản phẩm của họ. Sau khi chúng tôi dừng lại để hỏi đường một cô bé, cô ấy đi theo chúng tôi. Chúng tôi phải trả tiền hoặc mua đồ từ cô ấy trước khi cô ấy để chúng tôi đi.

Nói thật, sau chuyến đi này, tất cả những kỉ niệm đẹp của tôi về Cha Pa đã biến mất, thay vào đó là sự thất vọng, khó chịu và ngại ngùng trước vị khách nước ngoài. Có lẽ tôi sẽ không quay lại Sa Pa nữa nếu nơi này không được cải tạo toàn diện.

Cách đây vài năm, tôi cũng có dịp đến thăm chùa Hoàng. Khi ngồi trên thuyền, người chèo thuyền thẳng thừng hỏi tôi tiền boa. Tất nhiên, nếu dịch vụ tốt, tôi đã không ngần ngại trả tiền. Nhưng thực tế là tôi đang ngồi trong một chiếc thuyền được bao quanh bởi 6 mét nước mà không có áo phao. Sự táo bạo đòi thêm tiền của anh ấy thực sự làm tôi thất vọng.

READ  Thầy giáo Hàn Quốc nghỉ hưu với những cảm xúc sâu sắc về Việt Nam | Văn hóa - Thể thao

Bản thân tôi là người Việt Nam, nhưng tôi vẫn không thể chấp nhận cách làm du lịch nội địa ở nước ta. Không có gì ngạc nhiên khi du khách nước ngoài không muốn đến Việt Nam lần thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *