S&P 500 gần ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc khả năng tăng lãi suất ít quyết liệt hơn

  • Bạn kiếm được cổ phiếu công nghệ
  • Macy’s và Lululemon rơi vào cảnh báo hàng quý
  • Chỉ số: Chỉ số Dow Jones giảm 0,3%, Standard & Poor’s 500 giảm 0,1% và Nasdaq giảm 0,6%.

NEW YORK, ngày 9 tháng 1 (Reuters) – Chỉ số S&P 500 (.SPX) Mức tăng ban đầu giảm dần để đóng cửa gần như không thay đổi vào thứ Hai do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ trở nên ít hung hăng hơn với việc tăng lãi suất đã bị bù đắp bởi những lo ngại dai dẳng về lạm phát.

Chỉ số Dow kết thúc ở mức thấp hơn và Nasdaq Composite (thứ mười chín) Kết thúc tốt ở mức cao của ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư chờ đợi bình luận vào thứ Ba từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người mà một số chiến lược gia suy đoán có thể nói rằng cần thêm thời gian để cho thấy lạm phát đang được kiểm soát.

Các cược trên thị trường tiền tệ đã cho thấy tỷ lệ cược là 77% đối với mức tăng 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng Hai.

Quincy Crosby, giám đốc chiến lược toàn cầu của LBL Financial ở Charlotte, North Carolina, cho biết báo cáo giá tiêu dùng công bố vào thứ Năm có thể là chìa khóa cho triển vọng giá cả. “Báo cáo CPI tuần này sẽ rất cần thiết để tạo nền tảng cho thị trường tương lai của Quỹ Fed.”

READ  Giá xăng đắt nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Paul Nolte, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Kingsview Investment Management ở Chicago, cho biết các nhà đầu tư cũng có thể đã bán một số cổ phiếu sau khi thị trường tăng mạnh gần đây. “Bạn đang thấy một chút lợi nhuận trước con số CPI sẽ được công bố trong tuần này.”

lĩnh vực công nghệ (.SPLRCT) Lợi nhuận với lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn. Khoảng không quảng cáo tiêu dùng ước tính (.SPLRCD) Nó cũng tăng, với Amazon.com Inc. (AMZN.O) tăng 1,5% sau khi Jefferies cho biết họ thấy áp lực chi phí giảm bớt đối với gã khổng lồ thương mại điện tử trong nửa cuối năm.

Ngoài ra, các công ty thuộc S&P 500 sắp bắt đầu giai đoạn thu nhập quý IV, với kết quả từ các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào cuối tuần này.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 5 tháng 1 năm 2023. REUTERS/Andrew Kelly

Dow Jones Industrial Average (.DJI) Nó giảm 112,96 điểm, tương đương 0,34%, xuống 33.517,65, chỉ số Standard & Poor’s 500. (.SPX) Nó mất 2,99 điểm, tương đương 0,08%, xuống 3.892,09 điểm và Nasdaq Composite. (thứ mười chín) Nó tăng thêm 66,36 điểm, tương đương 0,63%, lên 10.635,65 điểm.

Cổ phiếu của Broadcom Inc (AVGO.O) Nó đã giảm xuống 2% vào cuối phiên giao dịch sau khi Bloomberg, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, báo cáo rằng Apple (AAPL.O) Nó có kế hoạch loại bỏ chip Broadcom vào năm 2025 và thay vào đó sử dụng thiết kế nội bộ.

READ  Anthropic, một đối thủ cạnh tranh của OpenAI, đang mở công khai chatbot Cloud 2 AI của mình

Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, cho thấy mức tăng lương vừa phải, làm dấy lên hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bớt hung hăng hơn trong nỗ lực tăng lãi suất để giảm lạm phát.

Tập đoàn Tesla (TSLA.O) Cổ phiếu tăng 5,9% sau khi nhà sản xuất ô tô điện trích dẫn thời gian chờ đợi lâu hơn đối với một số phiên bản Model Y ở Trung Quốc, cho thấy đợt giảm giá gần đây có thể thúc đẩy nhu cầu.

Tập đoàn Macy (MN) Lululemon Athletica giảm 7,7% (LULU.O) Nó đã giảm 9,3% sau khi cả hai nhà bán lẻ đưa ra dự báo kỳ nghỉ đáng thất vọng.

Khối lượng giao dịch trên các sàn của Mỹ đạt 11,35 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,9 tỷ cổ phiếu cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số tiền tăng nhiều hơn số tiền giảm trên Sàn giao dịch chứng khoán New York theo tỷ lệ 1,85 trên 1; Trên Nasdaq, tỷ lệ 1,48 trên 1 ủng hộ phe bò.

S&P 500 ghi 13 mức cao mới trong 52 tuần và 2 mức thấp mới; Chỉ số Nasdaq có 129 mức cao mới và 32 mức thấp mới.

Báo cáo bổ sung của Shubham Batra, Amruta Khandekar và Anika Biswas ở Bengaluru. Chỉnh sửa bởi Chunak Dasgupta và Richard Chang

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *