Hiểu Nguyên tắc làm việc và Phạm vi ứng dụng của Limit switch

Công tắc hành trình (còn gọi là limit switch), là một thiết bị điện tổng thể đặc trưng có dòng điện thấp. Công tắc có các tiếp điểm để nhận ra việc kết nối hoặc ngắt kết nối của mạch điều khiển do sự va chạm của các bộ phận chuyển động trong máy móc sản xuất để thực hiện các mục tiêu điều khiển nhất định. Thông thường, loại limit switch này thường được sử dụng để hạn chế vị trí hoặc hành trình của chuyển động cơ học, khiến máy dừng lại, di chuyển theo hướng khác, di chuyển với tốc độ có thể thay đổi hoặc tự động di chuyển tới lui để đáp ứng vị trí hoặc hành trình đã xác định trước

Công tắc hành trình là một thiết bị điện đóng ngắt mạch điện dựa trên sự di chuyển của linh kiện chuyển động. Bởi vì limit switch được lắp đặt ở một vị trí xác định trước, nên tiếp điểm của limit switch sẽ hoạt động khi mô-đun gắn trên bộ phận chuyển động của máy móc sản xuất tiếp xúc với nó.

Cơ chế Làm việc của limit switch

Limit switch tiêu chuẩn là thiết bị điện cơ được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp có các tiếp điểm điện và bộ truyền động cơ khí. Các tiếp điểm điện trong công tắc khi đóng (đối với mạch hở thông thường) hoặc mở (đối với mạch đóng thông thường) kết nối điện của chúng khi một vật thể (còn gọi là mục tiêu) có tiếp xúc vật lý với thiết bị truyền động. Trạng thái của công tắc điện được điều khiển hoặc thay đổi bằng các limit switch sử dụng chuyển động cơ học của pít tông truyền động.

READ  Trang trại gió biển Đôn Duẩn của Việt Nam đi vào hoạt động

Các thiết bị như cảm biến tiệm cận quang điện, cảm biến tiệm cận điện dung hoặc cảm biến điện từ có thể đạt kết quả tương tự mà không cần tiếp xúc với vật thể. Limit switch là cảm biến tiếp xúc và nó trái ngược với các loại thiết bị phát hiện tiệm cận khác. Đa số limit switch hoạt động cơ học và có các tiếp điểm hạng nặng có thể chuyển sang dòng điện lớn hơn các công tắc cảm biến tiệm cận khác.

Ưu điểm khi sử dụng Limit switch

Chúng thường chứa các đầu nối điện hạng nặng, cho phép chuyển đổi trực tiếp các mức dòng điện lớn hơn mà không cần điều khiển rơ le thứ cấp. Thiết kế của limit switch cung cấp những lợi ích sau:

  • Thiết kế thường đơn giản và không phức tạp.
  • Hoạt động tốt trong hầu hết mọi môi trường công nghiệp.
  • Có độ lặp lại và độ chính xác cao.
  • Chúng là những thiết bị tiêu thụ điện năng tối thiểu.
  • Những phụ tải có điện cảm cao có thể được chuyển đổi bởi limit switch.
  • Có thể chuyển đổi nhiều phụ tải.
  • Rất dễ thiết lập.
  • Bền bỉ và đáng tin cậy.

Ứng dụng của Công tắc Hành trình

Để kiểm soát hành trình của chúng và thực hiện bảo vệ giới hạn đầu cuối, công tắc hành trình thường được sử dụng trong nhiều loại máy dụng cụ và thiết bị cẩu. Công tắc hành trình được dùng trong mạch điều khiển bộ nâng để điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa xe, tốc độ tối đa khi tự động đóng mở cửa và các giới hạn trên, dưới để bảo vệ xe.

READ  Phi công Mỹ kể lại việc bị bắt và tra tấn ở 'Hanoi Hilton' của Việt Nam.

Công tắc hành trình có thể được gắn trên các vật tương đối tĩnh (chẳng hạn như khung cố định, khung cửa, v.v., được gọi là vật tĩnh) hoặc vật chuyển động (chẳng hạn như xe cộ, cửa ra vào, v.v., được gọi là vật động). Thanh kết nối của công tắc dẫn động tiếp điểm của công tắc, làm cho tiếp điểm đóng bị ngắt hoặc tiếp điểm mở bị đóng, tùy vào việc một vật động có tiếp cận với vật tĩnh hay không. Các thay đổi trong trạng thái đóng và mở tiếp điểm công tắc sẽ điều chỉnh cách hoạt động của mạch và cơ chế.

Hạn chế dòng điện khi cần thiết, với công tắc hành trình chất lượng cao

Ngay cả khi kết nối điện đang chạy liền mạch, nó cần phải bị gián đoạn vì một số lý do, đôi khi là dùng để ngăn dòng điện chạy qua dây bị mòn, trong một trường hợp khác, nó dùng để bảo vệ thiết bị đầu cuối. Người ta sẽ sử dụng các công tắc hành trình để làm điều này một cách chính xác. Nên lựa chọn các loại công tắc này cho mọi kiểu không gian, bất kể là dùng cho thương mại hay hộ gia đình.

Bạn có thể bắt đầu mua công tắc sau khi đã nghiên cứu trên mạng. Với thông tin thu thập được, bạn có thể liên lạc với một người bán đáng tin cậy và cho họ biết yêu cầu sử dụng của bạn. Bạn có thể sử dụng id email và số điện thoại có sẵn trên trang web của họ để liên lạc. Sau khi thảo luận yêu cầu sử dụng, bạn có thể yên tâm đặt mua công tắc hành trình.

READ  Khu hợp tác du lịch xuyên biên giới Tetian-Bản Giốc Trung Quốc-Việt Nam bắt đầu vận hành thử nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *