Hộ chiếu cho vắc xin COVID dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Hai, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở Honolulu đang xem xét

Honolulu (KHON2) – Các quán bar, nhà hàng và phòng tập thể dục ở Honolulu có thể sớm được yêu cầu bằng chứng đã tiêm phòng.

Thị trưởng Rick Blangiardi dự kiến ​​sẽ thông báo thêm chi tiết vào thứ Hai, ngày 30 tháng Tám.

Tải xuống ứng dụng KHON2 miễn phí cho iOS hoặc Android– Cập nhật những tin tức mới nhất

Ông cho biết ông đã thảo luận với các thành phố đã bắt đầu chương trình thí điểm hộ chiếu cho vắc xin, nhưng cho biết nó có tác động kinh tế tiêu cực ở những khu vực không có lựa chọn để thử nghiệm trước.

Blangiardi cho biết hôm thứ Sáu rằng anh ấy muốn mọi người trên Oahu có quyền lựa chọn.

“Chúng tôi thực sự thúc giục tiêm chủng nhưng đồng thời yêu cầu kiểm tra công nhân hàng tuần mà vẫn chưa được duy trì, và đó là một trong những điều chúng tôi sẽ làm nhưng chúng tôi sẽ nói thêm về điều đó vào thứ Hai”, ông nói.

Hiệp hội Nhà hàng Hawaii đã tham gia vào các cuộc thảo luận với Hiệp hội Nhà hàng Thành phố New York.

“Chúng tôi cũng đã có thể nói chuyện với các nhà lập pháp ở đó và tìm hiểu xem điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả và một số điều không hiệu quả là khi nào bạn có nhiệm vụ tiêm phòng và nếu bạn làm điều đó một cách toàn diện. Ryan Tanaka, Phó chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Hawaii, giải thích, và không có lựa chọn thử nghiệm nào cả, bạn có thể làm được.

Ông cho biết nhiều nhà hàng đã chọn không tham gia vào chương trình tiêm chủng thí điểm của thành phố New York vì một số nhân viên đang nhìn thấy những khách hàng kỳ cựu và có thể bị phạt tới 5.000 USD nếu các nhà hàng không xác minh tình trạng vắc xin.

“Điều tuyệt vời về thị trưởng là ông ấy đã truyền đạt rằng ông ấy đang lắng nghe, ông ấy thực sự đang cố gắng hiểu điều đó sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng như thế nào và ông ấy đang thử phương pháp tiếp cận chiếc búa nhung vì phải làm gì đó, chúng tôi đang hoạt động nhân đạo khủng hoảng, đúng vậy, chúng tôi đang chứng kiến ​​số lượng trường hợp kỷ lục, và đó là những gì chúng tôi hiện đang phải đối mặt, ”Tanaka nói thêm. Đồng thời, chúng ta phải cân bằng điều đó với sự phục hồi kinh tế. Làm thế nào để chúng ta tìm thấy sự cân bằng mong manh này? “

Thị trưởng Blangiardi cho biết ông không muốn thực hiện một cuộc trấn áp khi một số ít cư dân không được tiêm chủng.

Hiệp hội Nhà hàng Hawaii đã khảo sát khoảng 120 nhà hàng. Một số ủng hộ hộ chiếu vắc-xin nhưng các nhà hàng có mã zip với tỷ lệ tiêm chủng thấp lại rất lo ngại.

READ  Ô tô Tesla bị cấm trong hai tháng ở Beidaihe, trang web lái xe ở Trung Quốc

Tanaka nói: “Nếu phần lớn khách hàng của bạn không có miễn dịch, điều gì sẽ xảy ra nếu họ quyết định không ăn ở ngoài? Bạn sẽ mất tất cả công việc kinh doanh đó”.

Một khu vực có thể bị ảnh hưởng là Bờ Bắc của Oahu, nơi được miễn dịch ít hơn 45%.

Roxana Jimenez, Giám đốc Phòng Thương mại North Shore, muốn nói chuyện với tư cách là cư dân North Shore, nhưng cho biết hoạt động kinh doanh của Haleiwa có thể bị ảnh hưởng lớn.

Bà nói: “Nó có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Jimenez đã không được tiêm chủng vì lý do y tế và người ta tin rằng bang không cùng trang và không nên áp đặt tiêm chủng

“Tôi nghĩ rằng người dân đất nước này không đồng ý với những gì đang xảy ra, nó đang cướp đi quyền tự do của chúng tôi”, cô nói.

Ngành bán lẻ hy vọng chúng sẽ không được đưa vào hộ chiếu vắc-xin và cho biết ngành của họ đã giữ ở mức tối thiểu các trường hợp COVID.

Tìm hiểu thêm tin tức về COVID-19: các trường hợp và tiêm chủng trên trang web của chúng tôi Tin tức về vi-rút corona trang

“Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để bạn thực hiện điều này trong môi trường bán lẻ?” Tina Yamaki, giám đốc bán lẻ của Hawaii. “Điều này không được thiết lập khi bạn có người kiểm tra ở cửa trừ khi bạn là nhà bán lẻ cho tư cách thành viên.”

READ  Rivian nộp hồ sơ IPO trị giá 80 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *