Hồ sơ về các trường hợp COVID-19 được báo cáo ở các trường mầm non K-12 Minnesota

Minnesota hôm thứ Năm đã báo cáo 2.071 trường hợp nhiễm coronavirus liên quan đến các trường học từ mẫu giáo đến lớp 12 trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 9, tăng so với con số 977 của tuần trước và con số hàng tuần đầu tiên vượt quá 2.000 trong đại dịch.

Sự gia tăng diễn ra khi một số trường học đang kết thúc kế hoạch ứng phó với COVID-19 trước thời hạn ngày 1 tháng 10 đối với quỹ cứu trợ của liên bang Hoa Kỳ, trong khi những trường khác đang thay đổi kế hoạch của họ để đối phó với sự lây nhiễm coronavirus trong các tòa nhà và cộng đồng của họ. Mặc dù sự gia tăng sau khi các lớp học bắt đầu không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng tổng số đã tăng gấp đôi vào mùa thu năm ngoái – vào thời điểm vắc-xin COVID-19 không được cung cấp cho những người từ 12 tuổi trở lên, theo dữ liệu hàng tuần từ Bộ Y tế Minnesota.

Không rõ liệu sự gia tăng các vụ bùng phát ở trường học có phản ánh đỉnh điểm của đợt đại dịch gần đây hay không. Các mô hình hàng đầu từ Phòng khám Mayo và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh dự đoán mức độ nhiễm trùng hoặc tăng nhẹ vào giữa tháng 10. Minnesota hôm thứ Năm báo cáo tỷ lệ dương tính với các xét nghiệm chẩn đoán là 6,7%, thấp hơn mức cao nhất của tuần trước là 7,1% nhưng trên ngưỡng cảnh báo của tiểu bang về sự lây lan đáng kể của vi rút.

READ  Một năm chỉ kéo dài 17,5 giờ trên 'Hành tinh địa ngục'

Trẻ em có nguy cơ nhiễm vi rút COVID-19 nghiêm trọng thấp hơn nhiều, nhưng các quan chức y tế lo ngại nó có thể lây lan vi rút coronavirus sang người lớn tuổi có nguy cơ hoặc những người có tình trạng sức khỏe mãn tính. Trẻ em cũng không được miễn dịch. Dữ liệu của bệnh viện liên bang cho thấy 57 trẻ em được xác nhận hoặc nghi ngờ COVID-19 mới được nhập viện tại bệnh viện Minnesota trong thời gian bảy ngày kết thúc vào thứ Ba – một trong những tỷ lệ một tuần cao nhất kể từ tháng Mười Hai.

Tổng số giường bệnh nội trú chứa đầy bệnh nhân COVID-19 ở Minnesota đã giảm từ 801 vào thứ Ba xuống còn 789 vào thứ Tư, theo trang web phản ứng đại dịch của tiểu bang, nhưng nó vẫn ở gần mức kỷ lục cho năm 2021. Tiểu bang cũng báo cáo hôm thứ Năm là 2.874. . Nhiễm vi rút Corona và 13 trường hợp tử vong do Covid-19, nâng tổng số trong vụ dịch lên 711.094 trường hợp nhiễm và 8.153 trường hợp tử vong.

Mười trong số 13 trường hợp tử vong do COVID-19 được báo cáo hôm thứ Năm liên quan đến người cao tuổi. Chỉ có ba trường hợp tử vong do COVID-19 ở trẻ em được báo cáo ở Minnesota trong đại dịch kéo dài 19 tháng.

Các trường hợp COVID-19 liên quan đến trường học bao gồm học sinh hoặc nhân viên có thể đã tiếp xúc với vi-rút ở bất cứ đâu, nhưng đã dành thời gian trong khuôn viên trường học của họ trong thời gian bị lây nhiễm. Kiểm tra định kỳ có thể tăng số lượng và xác định một số trường hợp nhẹ hoặc không có triệu chứng. Gần 30% trong số 2.500 trường học ở Minnesota đã yêu cầu bộ dụng cụ kiểm tra từ tiểu bang.

READ  Một phụ nữ 38 tuổi vừa trải qua cuộc phẫu thuật ruột kết tỉnh dậy và phát hiện ra bác sĩ đã cắt bỏ tử cung của mình mà không được phép.

Minnesota đã báo cáo tổng cộng 31.470 trường hợp lây nhiễm liên quan đến các trường mầm non K-12, nơi cung cấp giáo dục cho hơn 900.000 học sinh mỗi năm và sử dụng hơn 140.000 công nhân.

Số lượng các tòa nhà trường học bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của COVID-19 đã tăng lên 233. Các vụ bùng phát được xác định là có ít nhất năm người có kết quả xét nghiệm dương tính trong khoảng thời gian hai tuần và những người đã ở trong khuôn viên trường học của họ trong thời gian bị nhiễm bệnh. Định nghĩa này là một điểm nhức nhối đối với một số nhà lãnh đạo cấp cao, bởi vì năm trường hợp nhỏ trong một học sinh từ 1.000 học sinh trở lên, nhưng dù sao cũng cho thấy sự lây lan liên tục của vi-rút Corona. Chỉ có 96 vụ bùng phát được báo cáo vào tuần trước.

Các trường học đã bị loại khỏi danh sách của tiểu bang sau khi không có trường hợp nhiễm coronavirus mới nào trong khoảng thời gian bốn tuần, có nghĩa là một số trường được liệt kê đã có các đợt bùng phát trước đó nhưng không còn cho thấy hoạt động của virus.

Trong khi hơn 72% cư dân Minnesota từ 12 tuổi trở lên đã nhận được ít nhất liều đầu tiên của vắc-xin COVID-19, theo dữ liệu của tiểu bang loại trừ một số vắc-xin cho các cơ sở liên bang, tỷ lệ này giảm dần theo độ tuổi. Tỷ lệ liều đầu tiên dưới 60% ở nhóm tuổi 12-17, đủ điều kiện cho hai liều vắc-xin Pfizer phiên bản COVID-19. Các khuyến nghị của liên bang về việc cung cấp vắc-xin COVID-19 cho trẻ nhỏ hơn dự kiến ​​vào cuối mùa thu này.

READ  Sự va chạm của vệ tinh và giai đoạn tên lửa không còn tồn tại trong một "trường hợp xấu nhất" có thể xảy ra.

Minnesota hôm thứ Năm đã báo cáo 147 trường hợp nhiễm trùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 9 có liên quan đến các trường cao đẳng và cơ sở giáo dục đại học, nhiều trường trong số đó có tiêm chủng hoặc xét nghiệm định kỳ cho sinh viên. Tiểu bang cũng báo cáo thêm 879 trường hợp lây nhiễm liên quan đến các trường mầm non K-12 trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 9, nhưng đó là tổng số sơ bộ sẽ tăng lên với báo cáo tuần tới.

Jeremy Olson • 612-673-7744

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *