Một chiếc Rover Hitchhiking đã kiên trì đi hơn 120 ngày

chuyển vùng Sao Hoả Đó là một sự tồn tại cô đơn đối với sự bền bỉ của NASA, nhưng phương tiện thám hiểm giờ đây đã có một người bạn đồng hành: một “hòn đá cưng” bị kẹt vào một trong các bánh xe của nó.

May mắn thay, viên đá sao Hỏa sẽ không ảnh hưởng đến nhiệm vụ khoa học của người thám hiểm và chỉ là một bất tiện nhỏ – giống như một viên sỏi bị mắc kẹt trong giày của bạn.

Theo một tuyên bố từ NASA.

The Rock đã ghi lại các hình ảnh định kỳ bằng camera tránh nguy hiểm phía trước bên trái của người lái xe (Hazcam).

Những hình ảnh gần đây cho thấy tảng đá vẫn đang xấu đi với độ bền 126 ngày (123 sao Hỏa) sau khi nó thực hiện chuyến bay đầu tiên. (Một ngày Sol, hay ngày Sol, chỉ dài hơn ngày Trái đất 37 phút.)

The Rock đã kiên trì điều hướng trong hơn một phần tư nhiệm vụ của người thám hiểm đến Hành tinh Đỏ. Khi tảng đá lần đầu tiên tạo nên ngôi nhà cho chính nó trong Bánh xe kiên trì, người thám hiểm đang khám phá Hệ tầng Almaz – một phần của miệng núi lửa Jezero mà các nhà nghiên cứu tin rằng được tạo thành từ các dòng dung nham cổ đại.

Tảng đá vào ngày 19 tháng 4, gần tàn tích của đồng bằng sông Kodiak. (NASA / JPL-Caltech)

READ  Làn sóng các trường hợp COVID của Hoa Kỳ đến với sự xuất hiện của Omicron

Kể từ đó, chiếc máy bay đã đi được 5,5 dặm (8,5 km) qua bãi hạ cánh của Octavia E. Butler, chiếc Perseverance hạ cánh lần đầu tiên trên sao Hỏa vào tháng 2 năm 2021 và bỏ qua phần còn lại của Đồng bằng sông Kodiak, nơi từng nối liền sông và hồ cổ đại. .

Người lái xe sẽ sớm chuẩn bị leo lên một trong những dốc đứng của miệng núi lửa Jezero, nơi có khoảng cách đầy đá mà nó có thể lén lút trượt.

Có liên quan: Người lái xe bền bỉ được phát hiện từ không gian trong hình ảnh vệ tinh mới tuyệt đẹp

Khi hòn đá cưng cuối cùng rơi ra khỏi bánh xe điều khiển, nó có thể sẽ được bao quanh bởi những tảng đá rất khác so với hiện tại vì nó có thể có nguồn gốc từ núi lửa.

“Chúng ta có thể nhầm lẫn với một nhà địa chất học sao Hỏa trong tương lai, người phát hiện ra điều này không đúng chỗ,” một trong những nhà khoa học của sứ mệnh nói đùa trong một cuộc họp gần đây. Theo tuyên bố.

Kiên trì, hay Percy, đã nhặt được một số tảng đá nhỏ khác ở bánh trước bên phải của cô ấy trong nhiệm vụ của mình, nhưng tất cả chúng đều rơi ra trong vòng vài ngày hoặc vài tuần.

Điều này làm cho người lái xe cuội phá kỷ lục mới nhất đi bộ đường dài trên sao Hỏa, Theo tuyên bố.

READ  Cơ quan Y tế Anh cho biết vắc xin Pfizer có hiệu quả chống lại biến thể được tìm thấy ở Ấn Độ

Nhưng Percy không phải là người thám hiểm duy nhất trên Sao Hỏa nhặt được một tảng đá Elif.

Vào tháng 12 năm 2004, những người điều khiển tàu thám hiểm Spirit rover của NASA – đã đi quanh sao Hỏa từ tháng 1 năm 2004 đến tháng 3 năm 2010 – đã phải thực hiện một thao tác sắc bén để đưa một tảng đá “cỡ củ khoai tây” ra khỏi bánh sau bên phải của nó vì các nhà khoa học lo ngại rằng nó sẽ gây ra quá nhiều ý nghĩa. . thiệt hại, theo NASA.

Trước đây, nhặt đá không mong muốn ở các phần khác của rover là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều đối với sự kiên trì.

Vào ngày 29 tháng 12, một nhóm các viên sỏi nhỏ rơi vào một phần của cơ chế của người lái xe, khiến Percy bị thương Nó tự tắt trong khoảng một tuần. Các nhà khoa học của đoàn thám hiểm cuối cùng đã tìm ra cách loại bỏ sỏi sau khi buộc người điều khiển phải tháo cánh tay khoan để hình ảnh chính xác khu vực bị ảnh hưởng.

Nội dung liên quan:

“Lối vào” có thể nhìn thấy trên sao Hỏa không dành cho người ngoài hành tinh. Đây là cách nó thực sự hình thành.

Mặt trăng mọc và chết trên sao Hỏa được ghi lại trong video nhật thực tuyệt đẹp

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cực quang kỳ lạ giống hình con sâu kéo dài nửa vòng sao Hỏa

Bài báo này ban đầu được xuất bản bởi Khoa học trực tiếp. Đọc Bài báo gốc ở đây.

READ  Một cuộc khảo sát của bệnh viện Cincinnati về vắc-xin COVID cho thấy rằng một phần ba số y tá sẽ nghỉ việc hơn là bị buộc phải dùng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *