Hoa Kỳ đang xem xét giải phóng dự trữ dầu khẩn cấp để khắc phục giá nhiên liệu cao

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm đã đưa ra triển vọng giải phóng dầu thô từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của chính phủ, tuyên bố rằng “tất cả các công cụ đều nằm trên bàn” khi chính quyền Biden đối mặt với một đợt tăng giá xăng có rủi ro chính trị.

Với giá xăng trung bình tại trạm bơm ở mức 3,19 đô la một gallon – mức giá cao nhất trong bảy năm – Nhà Trắng lo ngại rằng chi phí nhiên liệu tăng sẽ ảnh hưởng đến triển vọng chính trị của nước này trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm tới.

“Đó là một công cụ đang được xem xét”, Granholm nói về việc giải phóng nguồn cung dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Quốc gia, nơi mà các nhà phân tích cho rằng có thể làm dịu thị trường dầu và đẩy giá xuống thấp hơn.

Granholm cũng không loại trừ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô. “Đây là một công cụ mà chúng tôi chưa sử dụng, nhưng nó cũng là một công cụ,” cô nói Hội nghị thượng đỉnh chiến lược chuyển đổi năng lượng FT Thứ Tư.

Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, nằm gần Vịnh Mexico, là kho dự trữ dầu thô khẩn cấp lớn nhất thế giới. Dự trữ do Bộ Năng lượng Mỹ quản lý, chứa 617,8 triệu thùng dầu vào tuần trước – tương đương với nhu cầu sản phẩm xăng dầu của Mỹ trong một tháng.

READ  Người phụ nữ Virginia bị bỏ tù 12 năm vì một trong những vụ lừa đảo phiếu giảm giá lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Lần phát hành lớn cuối cùng là vào năm 2011, khi chính quyền Obama làm việc với các thành viên khác của Cơ quan Năng lượng Quốc tế để khai thác các kho dự trữ khẩn cấp nhằm hạ giá cao. Quốc hội cũng cho phép bán hàng định kỳ để tăng doanh thu của chính phủ.

Xuất khẩu dầu thô của Hoa Kỳ đã không bị hạn chế kể từ khi Quốc hội Nâng cao các hạn chế của liên bang trong năm 2015.

Giá dầu thô của Mỹ đã ổn định ở mức 77,60 USD / thùng vào chiều thứ Tư, dao động ở mức cao nhất kể từ năm 2014. Nó tăng cùng với giá hàng hóa khác, làm dấy lên lo ngại rằng lạm phát năng lượng có thể cản trở sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

Hôm thứ Hai, nhóm các nhà sản xuất dầu OPEC + đã phớt lờ lời cầu xin từ chính phủ Mỹ để tăng sản lượng nhanh hơn so với kế hoạch của tổ chức. Thay vào đó, tôi mắc kẹt với kế hoạch phát hành một tệp bổ sung 400.000 thùng Một ngày tại thị trường vào tháng 11, như một phần của đợt giảm dần nguồn cung lịch sử của năm ngoái.

Quyết định của OPEC + là một đòn giáng mạnh vào Nhà Trắng, nơi đã kêu gọi tăng nhanh hơn. Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của Biden, đã nêu vấn đề này trong chuyến thăm gần đây tới Ả Rập Saudi, trung tâm của OPEC.

READ  Kroger yêu cầu người mua hàng đeo khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng

Bản tin hàng tuần hai lần

Năng lượng là ngành kinh doanh không thể thiếu của thế giới và nguồn năng lượng là bản tin của nó. Vào thứ Ba và thứ Năm hàng tuần, đến thẳng hộp thư đến của bạn, Nguồn Năng lượng mang đến cho bạn những tin tức cần thiết, phân tích tư duy tương lai và trí thông minh bên trong. Đăng ký ở đây.

“SPR [releases] Anh ấy đến bàn sau một ns sau khi Jack Sullivan từ chối ở Riyadh và ban quản lý nhận ra nhà sản xuất dầu đá phiến Bob McNally, chủ tịch Rapidan Energy Group và cựu cố vấn Nhà Trắng George W. Bush, cho biết: “Nó sẽ không thể tăng sản lượng đủ nhanh.

Granholm cho biết Mỹ rất thất vọng và “mọi người đều hy vọng sẽ có thêm nguồn cung để giá không tăng”.

Bà cũng cho biết Hoa Kỳ đang làm “mọi thứ có thể” để giải quyết vấn đề khí tự nhiên nguồn cung cấp đã làm tăng giá ở châu Âu và châu Á, bao gồm cả việc xem xét các cáo buộc về “vận dụng Từ thị trường “của Nga.

Tại Anh, giá xăng đã giảm xuống mức kỷ lục Thị trường trái phiếu Tuần này, các thương nhân đã cân nhắc thiệt hại kinh tế đối với nền kinh tế Anh do giá nhiên liệu tăng.

Tại châu Á, cuộc chiến đấu thầu với người mua châu Âu đã đẩy giá hàng hóa LNG trên thị trường giao ngay lên trên 50 USD / triệu đơn vị nhiệt của Anh vào thứ Tư, mức cao nhất mọi thời đại và sự đảo ngược đáng kể so với mức giá thấp kỷ lục hồi tháng 5 năm ngoái. .

READ  Hợp đồng tương lai Dow Jones tăng: Nasdaq, cổ phiếu Tesla được giao dịch khi bitcoin tăng giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *