Sĩ quan Phòng không Tham mưu cho Chủ tịch huyện Việt Nam Tin tức

Năm 1966, Thuyền trưởng Byrne Reid đã đến Việt Nam trong chuyến đi đầu tiên trong hai chuyến công du của mình trong chiến tranh.

Sĩ quan phòng không 24 tuổi, người được thuê từ Fort Dix, đã rời bỏ cô dâu mới Sui để về nhà với bố mẹ cô ở New Shrewsbury, New Jersey. Năm đó, đứa con gái đầu lòng trong số ba đứa con gái của họ chào đời.

Từ năm 1966-67, Reid là Phó Tư vấn cấp cao tại Quận Chợ Lách thuộc Quân đoàn IV, miền Nam Việt Nam. Anh ấy làm việc trong Bộ Chỉ huy Hỗ trợ Quân sự Hoa Kỳ, Việt Nam.

Ông nói: “Đây là một quận rất yên tĩnh. “Nhưng sau khi tôi đi thì có Việt Cộng xâm lược Việt Nam năm 1968. Khi cuộc nổi dậy đó diễn ra, toàn huyện có nhiều Việt Cộng, nên khi tôi ở đó thì yên tĩnh, nhưng cũng có một đám người xấu. đang đợi ở đó.

Ông trở về Việt Nam năm 1971 tại Greenville, Nam Carolina, cùng vợ và ba con gái đang đợi ở New Jersey. Bổ nhiệm Cố vấn Cao cấp cho Quận Mộ K thuộc Thiếu tá Quân đoàn IV.

Reid nói: “Huyện Mỏ Kè là một trong những quận sầm uất nhất Việt Nam. “Vai trò của tôi nên là cố vấn cho chủ tịch huyện Việt Nam.”

Năm 1972, trong một cuộc hành quân tại làng Ann Tan với Trung tá Quận trưởng Nguyễn Ku và 100 Vệ binh Quốc gia Việt Nam và binh lính làng, họ đã đối đầu với Trung đoàn Bắc Việt, quân số này đông hơn họ từ 9 đến 1. Trong cuộc đấu súng vào ban ngày sau đó, Cu cùng các vệ sĩ của mình và một số binh sĩ đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Chiến tranh bao gồm vũ khí nhỏ, pháo binh và không kích. Một lực lượng nhỏ bộ đội và dân làng Việt Nam đã chiến đấu anh dũng.

READ  Báo cáo về tâm trạng của David - Báo cáo về tâm trạng của David

Reid nói: “Tôi là người Mỹ duy nhất tham gia cuộc chiến trên thực địa và phiên dịch tiếng Việt dũng cảm của tôi đã ở bên cạnh tôi trong suốt cuộc chiến. “Đại tá Q đã bị giết bởi một quả lựu đạn phóng từ tên lửa P-40. Tôi bị bắn nát vụn.”

Khi cuộc chiến ngày càng gia tăng, lực lượng Nam Việt Nam đã cơ động trở thành một tiền đồn thân thiện. Việc hỗ trợ trực thăng của Việt Nam có thể bắt đầu vào lúc đó. Cuối cùng, Reed được xuất viện về Sài Gòn và nằm điều trị tại một bệnh viện lớn của Mỹ ở Sài Gòn hai tuần trước khi trở lại sân đấu.

Reid đã nhận được ngôi sao bạc cuối cùng được trao tại Việt Nam vì những hành động của anh trong trận đấu súng đó. Anh cũng đã nhận được Trái tim màu tím, hai ngôi sao đồng, Huy hiệu Bộ binh Chiến đấu và một số giải thưởng khác của Việt Nam trong quá trình trải nghiệm tại Việt Nam.

Ông trở lại Fort Dix, New Jersey vào năm 1973.

“Tôi nghĩ rằng cơ hội cho bất kỳ người lính trẻ nào được đào tạo chuyên nghiệp là rất bổ ích,” Reid nói. “Nhưng chiến tranh cận kề là một công việc kinh doanh rất đáng sợ, và nó sẽ dạy bạn phải nhiệt thành cầu nguyện.

“Ký ức sống động nhất về một chiến trường đầy xác của những người lính dũng cảm đã hy sinh mạng sống của họ cho đất nước và làng quê tôi.”

READ  Các gia đình châu Âu có 92 người con nuôi ở Việt Nam

Ông nhận được hoa hồng của mình trong ROTC tại Đại học Furman vào năm 1963, nơi ông nhận bằng cử nhân vật lý. Ông nhận bằng thạc sĩ về quy hoạch thành phố vào năm 1980 tại Penn State. Ông cũng tốt nghiệp Trường Cao đẳng Chiến tranh Lục quân và Trường Cao đẳng Nhân sự và Chỉ huy Thủy quân lục chiến.

Reid là đại tá tại Redstone Arsenal với tư cách là giám đốc chương trình cho Hawke và Stinger từ năm 1987-90. Ông nghỉ hưu vào năm 1990 sau 27 năm phục vụ. Từ 1990-2004, ông làm việc tại Northrop Groomer, Giám đốc Tổ chức Chiến tranh trên đất liền. Ông phục vụ cho Nhà thờ Giám lý từ năm 2005-07 và cho Tổng công ty Golsa từ năm 2009-14.

Ông và người vợ 55 tuổi, Sue, sống ở Huntsville. Họ có ba cô con gái, Samantha Hawthorne và Grav Wild, Huntsville, Anna Brown của Madison và sáu đứa cháu.

Ở tuổi 79, ông thích dạy học sinh tại nhà cách phóng to và vẽ tranh bằng màu nước. Reid đến từ Nhà thờ Giám lý Asbury ở Madison.

Ông chia sẻ những suy nghĩ của mình về lễ tưởng niệm 50 năm sau chiến tranh Việt Nam của dân tộc này.

Reid nói: “Sự ly khai phát triển từ thời Việt Nam đã phá vỡ sự thống nhất mà Hoa Kỳ có được trong Thế chiến II. “Tôi nghĩ rằng lĩnh vực xã hội tiếp tục hút thuốc trong nền văn hóa của chúng ta và nó đã gây thiệt hại cho Hoa Kỳ một lần nữa ngày hôm nay. Chúng ta không được quên các giá trị được ghi trong Hiến pháp, Tuyên ngôn Độc lập, Cam kết Trung thành và niềm tin tôn giáo của chúng ta. Chúng ta có sứ mệnh cao cả là bảo vệ tự do khỏi chủ nghĩa cộng sản mà chúng ta đã đấu tranh ở Việt Nam cho thế hệ sau.

READ  Xe máy của Merry Mutts thách thức văn hóa thịt chó của Việt Nam

Lời người biên tập: Vì Hoa Kỳ kỷ niệm 50 năm Chiến tranh Việt Nam, đây là bài thứ 340 trong loạt bài viết về những người lính Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *