Trudeau đặt ra mốc thời gian cho các nhiệm vụ vắc xin rộng rãi ở Canada

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Tư thông báo rằng Canada sẽ bắt buộc tiêm phòng từ cuối tháng 10 đối với hành khách đi máy bay và tàu hỏa, và từ ngày 29 tháng 10 đối với nhân viên chính phủ liên bang, bao gồm cả quân nhân và Cảnh sát Hoàng gia Canada.

Ông Trudeau nói trong một cuộc họp báo ở thủ đô Ottawa: “Chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều điều để chống lại Covid-19. “Nhưng trận chiến của chúng ta vẫn chưa kết thúc.”

Ông cho biết những công nhân viên chức vẫn chưa được tiêm phòng và không được miễn trừ y tế đã được xác nhận sẽ được nghỉ không lương kể từ ngày 15/11. Chính phủ liên bang ước tính rằng hơn 80% trong số 300.450 nhân viên dân sự – hơn 240.000 người – đã được tiêm chủng đầy đủ. Lục quân có khoảng 95.000 nhân viên dự bị và thường xuyên, và Cảnh sát Núi Hoàng gia Canada có khoảng 19.000 sĩ quan.

“Rất đơn giản”, ông Trudeau nói về khả năng số lượng lớn nhân viên chính phủ sẽ bỏ lỡ thời hạn cuối ngày 15/11. “Nếu bạn muốn tiếp tục làm việc trong dịch vụ công ở Canada, bạn cần phải được tiêm phòng đầy đủ.”

Yêu cầu này không áp dụng cho nhân viên của chính quyền cấp tỉnh và địa phương ở Canada.

Canada là một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới – đối với những người từ 12 tuổi trở lên, Gần 81 phần trăm Họ đã được tiêm phòng đầy đủ, và khoảng 87 phần trăm ít nhất đã được tiêm phòng một phần. Bắt đầu từ 12 tuổi, mọi người đều có thể nhận vắc xin Pfizer-BioNTech và Moderna, và những người từ 18 tuổi trở lên cũng đủ điều kiện để tiêm vắc xin AstraZeneca và Johnson & Johnson.

READ  Triều Tiên phóng thử tên lửa lần thứ 9 trong năm nay

Tuy nhiên, đất nước Trải qua đợt vi-rút thứ tư, với các điểm nóng ở một số khu vực phía Tây: Alberta, nơi có mọi thứ Các hạn chế về coronavirus được dỡ bỏ vào tháng 6; Saskatchewan. Lãnh thổ Tây Bắc có dân cư thưa thớt.

Ông Trudeau, một người theo chủ nghĩa tự do, lần đầu tiên công bố kế hoạch tiêm chủng vào tháng 8, cung cấp một số chi tiết. Hầu hết các cuộc thăm dò đều cho thấy sự ủng hộ áp đảo của người dân Canada đối với việc tiêm chủng bắt buộc.

Nhưng lời kêu gọi của thủ tướng cho một cuộc bầu cử nhanh chóng ngay sau đó – trong những gì được chứng minh là hy vọng vô ích rằng xếp hạng chấp thuận cao cho hiệu suất đại dịch của ông sẽ mang lại cho ông đa số phiếu trong Hạ viện đã bị bác bỏ vào năm 2019 – đã ngăn cản việc thực hiện Ủy quyền. Trong chiến dịch tranh cử đó, Erin O’Toole, lãnh đạo Đảng Bảo thủ, đã phản đối việc tiêm chủng bắt buộc ngay cả các ứng cử viên của đảng mình.

Ông Trudeau đã xác nhận trong cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng nhiệm vụ của vắc-xin để đi du lịch sẽ được áp dụng cho các thành viên của Quốc hội. Nghị viện, chứ không phải chính phủ, nên đặt ra các quy tắc tiêm chủng cho Hạ viện, nhưng ông Trudeau đã ra lệnh tiêm phòng cho các thành viên đảng Tự do của mình.

READ  Modi tìm kiếm cuộc điều tra chi tiết khi số thương vong trên cầu của Ấn Độ tăng lên 135

Một số công đoàn đã thách thức các quy định tiêm chủng bắt buộc do các cấp chính quyền khác đưa ra. Tuy nhiên, các quyết định trước đây của tòa án về các biện pháp chống đại dịch khác chỉ ra rằng sẽ rất khó để bãi bỏ các quy tắc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *