Qatar Airways: 12 người bị thương trong vụ xáo trộn không khí trên chuyến bay Doha-Dublin

Hình ảnh Jasper Goenen/Bloomberg/Getty

12 người bị thương sau khi chuyến bay của Qatar Airways từ Doha, Qatar tới Dublin, Ireland gặp nhiễu loạn ở Thổ Nhĩ Kỳ.CNN

12 người bị thương sau khi máy bay của Qatar Airways từ Doha đến Dublin gặp sóng gió hôm Chủ Nhật.

Chuyến bay hạ cánh xuống Dublin ngay trước 1 giờ chiều giờ địa phương, đã được các dịch vụ khẩn cấp, bao gồm cảnh sát sân bay và sở cứu hỏa và cứu hộ đáp ứng.

Theo thông báo của Sân bay Dublin, 6 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã bị thương trong vụ tai nạn, 8 người trong số họ đã được đưa đến bệnh viện sau khi giám định. Tuyên bố cho biết chuyến bay QR017 của Qatar Airways đã gặp phải nhiễu loạn khi bay qua Türkiye.

Sân bay Dublin cho biết họ đang hỗ trợ hành khách và nhân viên và hoạt động không bị ảnh hưởng. Sân bay cho biết chuyến bay trở về Doha của máy bay tới Doha, chuyến bay QR018, dự kiến ​​cất cánh như dự kiến, mặc dù việc cất cánh sẽ bị trì hoãn.

Qatar Airways cho biết trong một tuyên bố với CNN rằng chuyến bay đã hạ cánh an toàn ở Dublin, nhưng “một số ít hành khách và phi hành đoàn bị thương nhẹ trong suốt chuyến bay và hiện đang được chăm sóc y tế”.

Tuyên bố tiếp tục: “Vấn đề hiện đang được điều tra nội bộ.” “Sự an toàn và an ninh của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

READ  96.000 con cá hồi chết sau vụ rò rỉ clo lớn ở Na Uy

Điều này xảy ra vài ngày sau khi 104 hành khách bị thương và một người đàn ông mắc bệnh tim thiệt mạng Chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines Mà đã bị ảnh hưởng bởi sự xáo trộn nghiêm trọng.

Chuyến bay SQ321 từ London đến Singapore đã bay ở độ cao 37.000 feet vào thứ Ba Khi máy bay Nó giảm mạnh trước khi tăng Vài trăm feet, theo dữ liệu theo dõi chuyến bay. Sau đó nó liên tục giảm xuống trong khoảng một phút.

Khoảng 65.000 máy bay gặp tình trạng nhiễu loạn vừa phải mỗi năm ở Hoa Kỳ và khoảng 5.500 chiếc gặp tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng. Tuy nhiên, những con số này có thể được dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Paul Williams, giáo sư khoa học khí quyển tại Đại học Reading ở Anh, nói với CNN vào năm 2022 rằng ông tin rằng biến đổi khí hậu đang làm thay đổi những xáo trộn.

Williams cho biết: “Chúng tôi đã chạy một số mô phỏng trên máy tính và nhận thấy rằng những xáo trộn cực độ có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong những thập kỷ tới”.

Những phát hiện này, sau đó được xác nhận bởi các quan sát, làm nổi bật một loại nhiễu loạn được gọi là “nhiễu loạn không khí trong suốt”, không liên quan đến bất kỳ bằng chứng trực quan nào như bão hoặc mây. Không giống như những rối loạn thông thường, nó tấn công đột ngột và khó tránh khỏi.

READ  Thành viên hội đồng Ukraine cho nổ lựu đạn tại cuộc họp, làm 26 người bị thương, vụ tấn công được ghi lại trên video

Singapore Airlines trước đó cho biết chuyến bay của hãng gặp nhiễu loạn bất ngờ. Người phát ngôn của nó cho biết vào Chủ nhật rằng các cuộc điều tra đang tiếp tục. Một phân tích dữ liệu vệ tinh trước đây của CNN cho thấy chuyến bay đã đi vào khu vực có giông bão, có thể tạo ra nhiễu loạn.

Hiện vẫn chưa rõ loại nhiễu loạn nào mà máy bay Qatar Airways gặp phải.

Đính chính: Bài viết này đã được cập nhật để phản ánh rằng nguyên nhân gây ra sự gián đoạn chuyến bay của Singapore Airlines vẫn chưa được xác định và các cuộc điều tra đang diễn ra. Phiên bản trước cũng mắc lỗi về số chuyến bay của Qatar Airways chứng kiến ​​tình trạng xáo trộn. Chuyến bay mang số hiệu QR017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *